Sốc: Một đội tuyển Fortnite ký hợp đồng hơn nửa tỷ với tuyển thủ mới chỉ...8 tuổi

Sốc: Một đội tuyển Fortnite ký hợp đồng hơn nửa tỷ với tuyển thủ mới chỉ...8 tuổi
makeyourmaker - 10:28, 09/12/2020

Quyết định đầu tư đầy tranh cãi của đội tuyển mới được thành lập ở bộ môn Esports Fortnite

Fortnite là tựa game vô cùng phổ biến trên toàn thế giới. Không chỉ giới trẻ mà những cậu nhóc tầm chục tuổi đã được tiếp cận và trải nghiệm trò chơi này. Dẫu vậy, việc ký hợp đồng với một cậu nhóc chưa đầy 10 tuổi là điều khiến cả thế giới bất ngờ. Đây là bản hợp đồng giữa Joseph “33 Gosu” Deen và Team 33. Ngay lập tức, cậu được cấp bộ PC để chơi Fortnite có trị giá 5.000 USD. Theo tiết lộ của giới chuyên môn, giá trị bản hợp đồng của 33 Gosu với Team 33 lên tới 33.000 USD (Gần 800 triệu VNĐ).

Càng bất ngờ hơn khi Team 33 đã đào tạo 33 Gosu từ 2 năm trước, tức là khi cậu bé này vừa mới...học xong lớp mầm non. Quy định của các giải đấu là điều sẽ khiến 33 Gosu cần khoảng thời gian rất dài nữa trước khi được chính thức tham dự thi đấu chuyên nghiệp. Canh bạc của Team 33 khiến toàn bộ giới Esports nói chung và Fortnite nói riêng cảm thấy sốc nặng.

“Chúng tôi đã bí mật tìm kiếm tài năng và lựa chọn tựa game phù hợp trong vài năm qua. Team 33 rất tự hào khi có sự phục vụ của Joseph (33 Gosu). Chúng tôi luôn coi trọng việc đào tạo cậu ấy bởi các game thủ trẻ là tương lai và chúng tôi muốn bắt đầu với họ thật sớm.” - Đại diện Team 33 chia sẻ.

Hồi tháng 5/2019, FaZe Clan gặp rắc rối pháp lý sau khi ra mắt tuyển thủ H1ghSky1. Họ khai cậu nhóc năm nay (2019) 13 tuổi (đủ tuổi livestream) nhưng thực chất H1ghSky1 mới 12 tuổi. Team 33 hẳn không muốn vướng phải rắc rối tương tự.

Tổ chức thể thao điện tử có trụ sở tại Hollywood đang tiếp tục xây dựng đội hình trước khi vươn mình ra các giải đấu lớn.

>>> Cựu giám đốc Team Flash Phương Top cho rằng game thủ cày thuê vì thu nhập quá thấp so với mức sống

Bình luận về bài viết: