Sony yêu cầu Epic Games trả phí để kích hoạt chơi chéo Fortnite

Sony yêu cầu Epic Games trả phí để kích hoạt chơi chéo Fortnite
Chr1z - 18:20, 04/05/2021

Một chiêu trò của Sony đã khiến đại gia Epic xì tiền.

Tim Sweeney đã tiết lộ rằng Epic Games phải trả tiền cho Sony để hỗ trợ chơi chéo (cross-play) trên PS4 và PS5, khiến PlayStation trở thành nền tảng duy nhất “vòi” thêm tiền để kích hoạt tính năng chơi chéo.

Ông nói: “Trong một số trường hợp nhất định, Epic sẽ phải trả một phần doanh thu cho Sony. Ví dụ, nếu ai đó chủ yếu chơi trên PlayStation nhưng lại trả tiền mua vật phẩm trên iPhone, thì điều này có thể kích hoạt điều khoản bồi thường và Epic sẽ phải trả tiền.” Epic cũng xác nhận rằng họ đã trả thêm phí để cho phép chơi chéo trong Fortnite trên PlayStation.

Mặc dù tính năng chơi chéo đã được thêm vào Fortnite trên PlayStation vào năm 2018, nhưng hóa ra Epic Games phải trả tiền cho Sony để có thể kích hoạt tính năng này, đấy là chưa kể đến họ phải trả thêm “phí bồi thường” nào đó. Đây có thể là lý do tại sao nhiều trò chơi không cho phép chơi chéo trên PlayStation, mặc dù công nghệ không phải là không có. Vào năm 2018, Joe Kreiner của Epic đã gửi email cho Sony, xin công ty kích hoạt chức năng chơi chéo nền tảng cho Fortnite.

Thậm chí, ông còn nói với Sony rằng nếu tính năng này được kích hoạt, Epic có thể phác họa Sony như một vị anh hùng và sẽ bổ sung thêm nhiều nội dung độc quyền trên PlayStation. Sau khi tính năng này được kích hoạt cho tất cả các trò chơi trên PlayStation vào năm 2019, một tài liệu khác đã tiết lộ rằng các nhà xuất bản sẽ phải trả tiền bản quyền được xác định bằng một phần doanh thu PSN chia cho doanh thu trò chơi trên PS4.

Chơi chéo đa nền tảng là một tính năng ngày càng được phát triển và bổ sung vào nhiều trò chơi hơn, và ngay cả khi bạn chưa thể mua PS5, bạn vẫn có thể chơi hầu hết các tựa game đó trên PS4.

Việc Sony là chủ sở hữu nền tảng duy nhất yêu cầu bồi thường thêm để kích hoạt tính năng chơi đa nền tảng này thực sự đi ngược lại xu thế, nhưng đáng buồn thay, lại phù hợp với một số niềm tin cổ hủ của họ.

>>>>>> Valve tung ra bản cập nhật mới cho CS:GO, kết thúc Operation: Broken Fang

Bình luận về bài viết: