cover-news

ANGE1: "Tôi cần phải tìm kiếm một thử thách mới để chứng minh giá trị bản thân"

08/04/2020 14:35
Kent
 Kirill "ANGE1" Karasiow mới đây đã kết thúc hành trình 6 năm thăng trầm cùng HellRaisers với rất nhiều kỷ niệm khác nhau sau chuỗi thành tích đáng thất vọng của các đội.

Chúng tôi đã phỏng vấn Kirill "ANGE1" Karasiow, player người Ukraine mới đây đã quyết định kết thúc cuộc hành trình của mình với HellRaisers, một tổ chức anh đã góp công xây dựng từ những năm 2014. Dưới sự dẫn dắt của anh, Hellraiser đã tham dự 8 giải Major với 3 lần vào được playoffs, cùng vô số các danh hiệu quốc tế khác.

Bạn vừa kết thúc một hành trình dà 6 năm với HellRaiser. Cảm giác như thế nào khi chia tay với một đội tuyển bạn đã gắn bó lâu đến vậy?

Cảm xúc đầu tiên chắc chắn sẽ có chút buồn, nhưng tôi cũng cảm thấy rằng bản thân đã trì trệ và chưa thể phát triển như một người chơi hay một IGL trong một khoảng thời gian dài rồi. Tôi cần một thử thách mới, một thử thách để tôi chứng tỏ giá trị của bản thân.

Trong thông báo rời đội, bạn có đề cập rằng sẽ nhận một đề nghị mới. Liệu bạn sẽ làm việc với một đội tuyển quốc tế lẫn nữa, hay bạn muốn làm việc với một đội tuyển nói tiếng Nga hơn?

Việc đội tuyển sẽ nói ngôn ngữ nào không quan trọng. Player và đội tuyển mà tôi sắp sửa gắn bó quan trọng hơn nhiều.

Trong những lần thay đổi cùng HellRaiser, bạn thấy lần nào là đáng nhớ nhất?

Tôi đều cống hiến bản thân với mỗi dàn roster tôi thi đấu cùng vào nên khó mà có thể chọn một. Tôi có những kí ức khá ấm áp với STYKO, Zero, bondij và DeadFox, cùng với những lúc chúng tôi chen chân được vào top 8 xếp hạng thế giới của HLTV.org. Ghi tên vào vòng Legends cùng ISSAA và woxic cũng đáng nhớ, nhưng làm việc cùng 2 người đó đã khiến tôi già đi vài năm. (Cười lớn)

Trong một cuộc phỏng vấn trước, bạn đã đề cập rằng bạn chưa thể rời khỏi cái bóng của chính mình ở bộ môn CS:GO. Sự thay đổi này có phải là một ván cược để đạt được điều đó? Và liệu bạn sẽ có thay đổi trong thời gian tới?

Thật vậy, tôi biết rằng tôi chưa cho thấy tất cả những gì tôi có thể làm được, và tôi hy vọng những thay đổi này sẽ làm mới lại chính bản thân tôi. Còn việc tiếp cận trong thời gian mới, nó khá liên quan tới từng cá nhân. Bạn cần phải biết bạn đang làm việc cùng ai, động lực và điểm mạnh của họ. Tôi cho rằng cần phải tập trung vào điểm mạnh của player, và còn lại phụ thuộc vào họ.

Đã có rất nhiều sự chỉ trích mặc cho những thay đổi HellRaisers đã làm trong 18 tháng vừa qua. Bạn đã đóng góp những gì trong việc đưa ra quyết định của tổ chức?

Tôi nhận hoàn toàn trách nhiệm cho tất cả những gì xảy ra với dàn roster trong 6 tháng vừa qua, và mặc dù những player được kí dưới dạng hợp đồng tự do, tôi tin rằng chúng tôi có thể lớn mạnh hơn và trở thành một đối thủ đáng gờm. Khá là khó khăn để tạo lên một dàn roster ở CIS mà không có sẵn 1 triệu đô.

Trước đây, mọi người tin rằng lý do duy nhất bạn không rời đi để tham gia vào Na'Vi là vì bạn muốn ở lại HellRaisers, tổ chức mà bạn đã dày công xây dựng. Điều này có thật không? Liệu bạn vẫn còn quyền lợi ở trong tổ chức này?

Lý do duy nhất mà tôi chọn không tham gia Na'Vi thời điểm đó là do sự kì vọng quá cao của những người đồng ý với sự thay đổi của tôi, cùng với đó là sự quay trở lại bất ngờ của Zeus từ Gambit. Về quyền lợi của tôi ở tổ chức, thì có, nhưng vốn đã khá nhỏ, và vì sự rời đi khỏi HellRaisers, tôi sẽ không còn có nó nữa.


ANGE1 từng ở rất gần với Na'vi nhưng thương vụ lại đổ bể vào phút chót

Bạn đã khẳng định tên tuổi của mình với tư cách là một IGL có kĩ năng vô cùng cao. Năm 2017, rating trung bình của bạn ở giải LAN là 1.15, nhưng năm 2018 và 2019, rating của bạn luôn ở trong mức đỏ. Bạn giải thích thế nào về việc đi xuống này? Và bạn có tự tin là có thể trở lại đỉnh cao phong độ của mình?

Do sự thay đổi roster liên tục trong những năm gần đây, tôi chưa có khả năng để luyện tập cho kĩ năng cá nhân của mình, và khi thời gian trôi đi, bạn cần phải dành nhiều thời gian hơn đến mức độ từng ngày. Bây giờ tôi có rất nhiều thời gian cho riêng mình, thì việc trở lại với phong độ, theo tôi nghĩ, chỉ là vấn đề của thời gian.

Ý kiến của bạn như thế nào với tình trạng hiện tại của CIS? Na'vi đang ở trên đỉnh cao nhưng những team khác dường như đang chật vật, ví dụ là Virtus.pro và forZe...

Tôi nghĩ CIS đang ở trên đà phát triển, có thể nói là đang ở trên đỉnh. Có bốn đến năm đội có thể thi đấu với bất kì đội tuyển nào trên thế giới, cùng với Na'Vi hiện đang ở số 1 trên xếp hạng.

Theo HLTV Vietnam

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Truy Kích PC với ngày Open Beta “cực cháy” khi đổ bộ phòng máy khắp Bắc - Trung - Nam

04/07/2023 14:52

ĐẤU TRƯỜNG MÁY TÍNH 2022 Chính thức Khởi động!!!

17/09/2022 16:00

Kết quả SEA Games 31: Hủy diệt Philippines, Đột Kích Việt Nam giành Huy chương Vàng

22/05/2022 21:32

Đấu Trường Máy Tính 11 - Bước chạy đà quan trọng của cộng đồng VALORANT Việt Nam

31/12/2022 20:22

Đột Kích mang thiên thần đến với game thủ trong tháng 11

05/11/2021 09:59

Hé lộ địa điểm thi đấu chung kết NSOC 2023 – Sân khấu Esports đỉnh cao, đấu trường hiếm hoi đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam

24/10/2023 11:52

CS2: Headtrick được thông báo sẽ là sự bổ sung nhân lực mới cho B8

07/04/2024 00:28
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif