Với việc Apex Legends đã thực sự trở thành một cơn sốt kể từ khi ra mắt vào tháng 2 năm nay, đội ngũ phát triển game đã phải đối mặt với một áp lực cực lớn trong việc đáp ứng nhu cầu của người chơi
Thực tế thì việc trò chơi được giữ bí mật hoàn toàn cho đến khi ra mắt đã phần nào tạo nên thành công to lớn như của ngày hôm nay. Việc Apex Legends đánh bại gã khổng lồ trong thể loại Battle Royale – Fortnite khi đạt 10 triệu người chơi chỉ trong 3 ngày đầu ra mắt chính là minh chứng rõ nét nhất cho việc này.
Và mặc dù mức độ phổ biến có hơi sụt giảm trong thời gian gần đây nhưng cũng không thể phủ nhận rằng, Apex Legends đang là một trong những tựa game hàng đầu thế giới thời điểm hiện tại. Tuy nhiên cùng với đó, áp lực đặt lên đội ngũ phát triển game cũng là cực kỳ lớn.
Chia sẻ với GameInformer, Vince Zampella – CEO của Respawn đã thừa nhận rằng họ đang phải vật lộn để đáp ứng được nhu cầu của người chơi. Thực tế thì chính ông cùng các cộng sự của mình cũng cảm thấy bất ngờ vì sự đón nhận của cộng đồng game thủ thế giới với hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày.
“Apex Legends đã vượt qua cả những tưởng tượng điên rồ nhất của chúng tôi. Và mặc dù đây là một điều đáng mừng nhưng thực tế thì đội ngũ của Respawn đang phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu của hàng triệu người chơi. Nửa năm đã qua quả thực sự là khá vất vả” – ông nói.
Vince Zampella chia sẻ về những khó khăn của Respawn (tại 2p52s)
Bên cạnh đó, Zampella cũng chia sẻ rằng sự thành công ngoài sức mong đợi của Apex Legends đã khiến cho những dự án khác của studio như Titanfall 3 phải tạm ngừng để tập trung vào ngôi sao mới của họ. “Với tình hình như hiện tại, chúng tôi rất lấy làm tiếc khi phải thông báo rằng Respawn sẽ rời lịch ra mắt Titanfall 3”.
Với việc các trailer về Season 2 của tựa game đang gây bão trong cộng đồng người chơi, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng rằng Respawn sẽ không làm phụ sự kỳ vọng của các fan hâm mộ. Bên cạnh đó, Season 2 của tựa game sẽ chính thức ra mắt vào ngày mai (2/7), các bạn hãy chú ý theo dõi nhé.
Bài viết liên quan
Sau một ngày nghỉ ngơi, các tuyển thủ của chúng ta lại tiếp tục với những trận đấu kinh điển để tìm ra cái tên đi tiếp tại IEM Cologne 2024
Người có tới 4 danh hiệu MVP - donk vẫn đang phải nỗ lực để giành được giải thưởng cao quý nhất cua tựa game này.
Sau cú lột xác từ "chú hề" Jichu, Blaze ngày càng trở nên bất khả chiến bại khi lần lượt hạ gục những đội tuyển mạnh nhất CS2 ở Việt Nam hiện tại, từ Hyper5 cho tới cả King's Back (NCTDK).
Siêu sao người Bosnia tỏa sáng rực rỡ dù Falcons thất bại trong trận Chung kết.
Xantares bùng nổ với 49 frags trong map thi đấu thứ 2, qua đó giành được tấm vé đầu tiên đến với Spodek Arena.
"Tôi mong muốn bản thân được trao cơ hội, và nếu có, tôi sẽ cống hiến hết mình để tiếp tục tỏa sáng" MVP PGL Bucharest 2025 chia sẻ
Một món quà độc đáo kỷ niệm giỗ tổ năm nay đã được Đột Kích trình làng. Đó là một bộ vũ khí mang phong cách Lạc Hồng gợi nhớ thời Hùng Vương năm xưa.
Đọc nhiều