
Mới đây, Respawn Entertainment đã cập nhật thông tin liên quan về việc ban các cheater và đây chắc chắn là một tin mừng đối với cộng đồng fan Apex Legends.
Vì là một game miễn phí nên kể từ khi ra mắt, Apex Legends đã phải đối mặt với một số lượng người chơi hack, cheat khổng lồ. Và mặc dù đã thẳng tay trừng trị nhiều người chơi nhưng có vẻ như vấn nạn này vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Chỉ trong vòng ba tháng, hơn 770,000 tài khoản bị ban cùng với đó là gần 300,000 lần ngăn chặn tạo tài khoản mới của Respawn Entertainment. Với kết quả này, số trận đấu có cheater đã giảm được một nửa trong tháng vừa qua theo những số liệu thống kê.
Respawn chia sẻ rằng họ đã làm việc rất chăm chỉ cùng với EA Security, đội ngũ Origin, các nhà phát triển game ở DICE, FIFA và Capital Games để hoàn thiện hệ thống chống cheater của mình.
Gian lận luôn là một trong những phàn nàn chính của cộng đồng game thủ trong suốt thời gian vừa qua và việc Respawn đang nỗ lực cải thiện hệ thống anti-cheat thực sự là một tin mừng. Điều này chắc chắn sẽ giúp cải thiện trải nghiệm của người chơi trở nên tốt hơn.

Dưới đây là toàn bộ nội dung cập nhật mà nhà phát triển Apex Legends đã thông báo mới đây:
“Chào tất cả các bạn, trong tuần lễ vừa qua, chúng tôi đã đề cập đến việc update tính năng chống cheat của tựa game này. Và bây giờ, chúng tôi phải nói là mình thực sự vui mừng với những kết quả đã đạt được ở bước đầu.
Mặc dù chúng tôi đã triển khai một số bản cập nhật (và sẽ tiếp tục làm vậy trong tương lai gần) nhưng sẽ mất một chút thời gian để hoàn tất toàn bộ điều này. Và tuy không thể nói rõ chi tiết cho các bạn biết nhưng có thể nói rằng chúng tôi đang tiếp cận vấn đề trên mọi góc độ: từ phát hiện gian lận, cải thiện các công cụ đến ngay cả cài thêm một vài thứ “lén lút” đối với cheater. Dưới đây là một vài số liệu đáng ghi nhận trong thởi gian vừa qua.
Hơn 770,000 cheater bị ban
Chặn thành công 300,000 lượt tạo mới tài khoản
Ban hơn 4000 tài khoản người bán cheat trong 20 ngày qua
Số trận đấu bị ảnh hưởng bởi cheater giảm một nửa

Chống gian lận là một hành trình dài và liên tục, chúng tôi hứa sẽ nỗ lực hơn nữa để ngăn chặn vấn đề này. Bản cập nhật lần tới sẽ sửa chữa những lỗi đã được cộng đồng report thời gian gần đây. Bên cạnh đó, có một số báo cáo về việc bị mất âm thanh trong một vài vị trí tên reddit. Chúng tôi mới chỉ xem một vài video về tình huống này và nếu có thể, mong rằng các bạn sẽ đính kèm video của mình vào bài đăng. Điều này sẽ giúp đỡ chúng tôi rất nhiều trong việc xác định và khắc phục sự cố. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi trong thời gian vừa qua và chúng tôi mong rằng sẽ có thể cải thiện thêm nhiều điều để mang đến những trải nghiệm game tốt nhất cho các bạn trong tương lai.”
(Theo VPesports)
Bài viết liên quan
16 đội tuyển xuất sắc nhất sẽ bắt đầu chinh phục đỉnh vinh quang giải đấu PGL Cluj-Napoca 2025 từ ngày 14/2.
Chức vô địch giải đấu GPlay Premier: Spring Groups 2024 đã gọi tên Elocon Clan với chiến thắng không thể thuyết phục hơn trước ONS tại trận Chung kết Tổng, cùng với MVP của giải thuộc về đội trưởng Sh1nDz.
Được tổ chức bởi Mai Hoàng và GTV, phối hợp cùng thương hiệu Colorful, sự kiện Tech & Game Festival Colorful 2025 diễn ra ngày 10/05 vừa qua tại Vikings Giải Phóng đã khép lại với nhiều dấu ấn và kỷ niệm đáng nhớ.
Ngày thi đấu cuối cùng tại vòng bảng của IEM Cologne đã diễn ra một cách không thể nào điên rồ hơn với tấm vé cuối cùng bước tới vòng Play-off đến từ FaZe Clan.
Lynn Vision đã đánh bại ATOX để giành lấy tấm vé đến với IEM Dallas 2025.
Hành trình chinh phục đỉnh cao eSports không thể bỏ lỡ giữa 16 đội tuyển mạnh nhất thế giới cùng tổng giải thưởng lên tới 1,25 triệu USD.
DareU tiếp tục khẳng định vị thế trong cộng đồng thể thao điện tử và góp phần tạo nên sân chơi đẳng cấp cho game thủ trên toàn quốc khi trở thành Nhà tài trợ Kim Cương cho giải đấu Vietnam Final có tổng giá trị giải thưởng lên tới 500 triệu đồng.
Đọc nhiều