cover-news

Call of Duty: Modern Warfare khiến các cao thủ bất bình

02/11/2019 20:39
GameTV
Chưa quá 1 tuần sau khi Call of Duty: Modern Warfare ra mắt, những người chơi gạo cội của dòng game này đang tỏ ra không hài lòng vì nó “quá thân thiện”. Một video mới nổi quay lại buổi phỏng vấn với nhà sản xuất hé lộ rằng tất cả đều nằm trong kế hoạch.

call of duty

Sau khi phát hành Call of Duty Modern Warfare, cùng với Call of Duty League on the horizon, hãng Activision và nhà phát hành Infinity Ward đang gặp thử thách khi phải phát triển những tựa game này để có thể vừa thu hút nhiều người chơi mới nhất trong khi làm vừa hài lòng những fan lâu năm. Dựa trên phản ứng gần đây của những fan hâm mộ lâu năm, họ đang thất bại cả hai.

Nhưng một video phỏng vấn nhà phát triển từ 2 tháng trước mới nổi lên gần đây cho thấy ngay từ Activision không có ý định phải đạt được cả 2 mục tiêu, dựa trên tình hình hiện tại thì họ đang ưu tiên làm hài lòng các tân thủ trước. Video nhận được sự chú ý lớn của cộng đồng Modern Warfare và Competitive CdD trên Reddit.

Trong cuộc phỏng vấn với Brian Shea từ Game Informer, giám đốc Infinity Ward là ông Taylor Kurosaki và giám đốc thiết kế chơi mạng Joe Cecot được hỏi về tính cân bằng trong chơi mạng, và cả hai người đều nhấn mạnh rằng điều quan trọng là lôi kéo được người chơi mới đến với game.

''Tiêu chí hiện tại của chúng tôi là thu hút thêm nhiều người chơi mới, tôi chẳng muốn thấy họ ăn đấm vào mồm hết lần này đến này khác và thoát game đâu'', Cecot phát biểu về phiên bản Mobile ở 38:58 trong video, ''Điều này chúng tôi đang hết sức lưu tâm. Chúng tôi đã làm cho vũ khí gây nhiều sát thương hơn một chút, vì thế người chơi mới sẽ dễ dàng có được mạng hạ gục hơn''. Tiêu chí này còn ảnh hưởng đến việc thiết kế các bản đồ, theo như Cecot nói, ''chúng tôi muốn họ có thêm nhiều chỗ ẩn nấp''.

Khi người phỏng vấn hỏi điều này ảnh hưởng thế nào với người chơi lâu năm, Cecot nói điều này không phải mục tiêu hiện tại của họ, nhắc lại quan điểm rằng họ không muốn những người chơi mới gặp phải trải nghiệm tồi tệ. Tiêu chí này có vẻ đang gây tác dụng phụ rất lớn khi ngày càng nhiều người chơi lâu năm thể hiện sự bất bình, phần lớn họ lập luận rằng vũ khí gây quá nhiều sát thương và quá nhiều nơi để phục kích. 

Những tuyển thủ chuyên nghiệp cũng bày tỏ sự thất vọng của họ, ví dụ như Seth 'Scump' Abner đã nói lớn khi đang stream rằng mình ''chưa bao giờ trong đời chơi bản Call of Duty tồi tệ hơn thế này. Như một trò đùa''

Matthew ‘FormaL’ Piper nói đùa ''chắc có ai trả tiền mua mấy bản đồ này rồi''

Matthew ‘Nadeshot’ Haag đăng bài lên Twitter rằng bản đồ quá sức dở tệ.

dở tệ

Ít nhất Call of Duty đã thành công lớn về mặt thương mại. Nhưng có lẽ Activision phải xem xét lại định hướng phát triển của mình.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Những pha Clutch ấn tượng nhất trong lịch sử CS:GO (Phần 1)

23/09/2021 21:44

Valve tung ra bản cập nhật mới cho CS:GO, kết thúc Operation: Broken Fang

04/05/2021 10:45

Puppey ném tai nghe và những khoảnh khắc mất kiểm soát của các tuyển thủ Esports

04/05/2021 22:49

Nóng bỏng trong bức ảnh khai xuân 2022, nữ thần VALORANT Việt Nam khiến không ít đấng nam nhi phải ngất ngây

07/02/2022 13:04

Phiên bản Mobile của Apex Legends sẽ sớm tới tay người dùng?

20/04/2021 10:05

Lịch thi đấu và kết quả VCT Champions Istanbul ngày 8: Coi chừng tai nạn đấy, FPX!

08/09/2022 16:59

Đeo găng tay giật ngay súng xịn cùng Đột Kích tháng 4!

06/04/2022 10:34
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg