cover-news

[CS:GO] Boombl4 lên tiếng về việc từng bị nợ tiền lương, giải thưởng và bị đánh cắp tiền thu được từ Sticker.

07/08/2019 09:00
Hưng
Boombl4 và hàng loạt cựu thành viên của Quantum Bellator Fire lên tiếng về việc bị đánh cắp lương, tiền giải thưởng và tiền từ Sticker trong giai đoạn Eleague Boston Major 2018.

Boombl4 và hàng loạt cựu thành viên của Quantum Bellator Fire lên tiếng về việc bị đánh cắp lương, tiền giải thưởng và tiền từ Sticker trong giai đoạn Eleague Boston Major 2018.

Một trong những tiết lộ gây sốc nhất là từ người chơi thuộc Natus Vincere hiện tại Kirill "Boombl4" Mikhailov, anh tweet rằng 95.000 đô la đã tiền lương và các khoản khác đã bị đánh cắp trong thời gian chơi tại Quantum Bellator Fire, nơi anh ấy thi đấu trong giai đoạn 2017-2018. Boombl4 cũng nói thêm: cảm ơn Winstrike đã cứu rỗi sự nghiệp của tôi tại thời điểm đó.

Boombl4 không phải là thành viên duy nhất của QBF bị tổ chức này nợ tiền. Theo thông tin được cung cấp cả trước và sau tweet của Boombl4, các cựu tuyển thủ và huấn luyện viên của đội này đã bị nợ ít nhất 60.000 USD tiền lương.


Tweet của Boombl4 về lời cảm ơn đối với Winstrike.

Khoản nợ này là tổng hợp các khoản lương chưa được trả, tiền thưởng và tiền sticker của các tuyển thủ trong đợt tham gia ELEAGUE Boston Major. Sau khi tất cả tuyển thủ và HLV được chuyển hợp đồng tới Winstrike, tất cả các khoản này đã được Winstrike thanh toán đầy đủ.

Phần lớn các nguồn tin cho rằng Vyacheslav Soloviev chịu trách nhiệm chính về các khoản chưa được thanh toán đó. Ngoài các khoản nợ, các nguồn tin trên cũng cho rằng Soloviev đã biển thủ một phần khoản tiền sinh hoạt phí mà chủ sở hữu đã cung cấp cho các thành viên của đội mỗi hai tuần.

Vyacheslav Soloviev là quản lý chính và sở hữu một lượng cổ phần tại Quantum Bellator Fire CS:GO, đồng thời là người chịu trách nhiệm trung gian trả lương từ chủ sở hữu tới những tuyển thủ và HLV. Các khoản phụ cấp sinh hoạt tính tới trước Boston Major được tính khoảng 750 USD mỗi tháng, 75% tiền giải thưởng sẽ được chia đều cho tuyển thủ và ban huấn luyện, cộng thêm 35% khoản tiền thu được từ Sticker nếu họ giành được quyền tham dự Boston Major.

Sau khi vượt qua vòng loại và giành vé tới Boston Major, những tuyển thủ đã yêu cầu được tăng lương thêm từ 2000 lên 3000 USD mỗi tháng và đề nghị được xét tăng lương dần theo thời gian với một số điều khoản thỏa thuận khác. Soloviev ngay lập tức từ chối và nói nằng chủ sở hữu của họ, Konstantin Kopylstsov sẽ không bao giờ chấp nhận mức tiền lương cao như vậy. Nhưng Soloviev cũng đồng ý việc sẽ cố gắng đề nghị tăng lương cho các tuyển thủ, việc này sẽ mất khoảng 2 tháng. Đây cũng là khoảng thời gian đẹp đẽ nhất giữa những tuyển thủ và ban quản lý của tổ chức này.


Boombl4 tại ELEAGUE Boston Major

Cuối cùng thì mức tăng lương được chủ sở hữu QBF chấp thuận là 2000 USD mỗi tháng nhưng khoản tiền này chỉ được trả đầy đủ trong duy nhất tháng tư. Những tuyển thủ không nhận được bất kỳ khoản nào từ tiền giải thưởng cho tới khoản tiền thu được từ Sticker, tất cả bị đóng băng bởi tổ chức này.

Khi các tuyển thủ đặt vấn đề về chuyện tại sao họ không nhận được tiền từ Sticker, Soloviev giải thích rằng có một vài vấn đề về thuế và nó sẽ được trả sau. Anh ta cũng hứa hẹn rằng hệ thống thiết bị và internet sẽ được trang bị lại tốt hơn, toàn đội cũng sẽ có nhiều đợt bootcamp hơn nhưng trên thực tế thì chuyển này chưa từng xảy ra

Ngay sau thời điểm kết thúc ELEAGUE Boston Major, QBF nhận được ít nhất 10 lời đề nghị mua lại từ các tổ chức Esport khác nhưng chủ sở hữu đòi hỏi một số tiền rất cao để từ chối những đề nghị trên. Đây cũng là giai đoạn một số nguồn tin tiết lộ rằng các tuyển thủ của đội này chỉ làm việc theo thỏa thuận chứ chưa hề có bất kỳ hợp đồng chính thức nào


Quantum Bellator Fire tại ELEAGUE Boston Major

Winstrike ban đầu cũng đã tiếp cận QBF nhưng bị từ chối dù đã đưa ra đề nghị tới 150.000 USD, thời điểm này thì họ chưa biết về chuyện QBF đang nợ lương của các tuyển thủ.

Trong quá trình đàm phán, Winstrike nhận được thông tin rằng các tuyển thủ của QBF không có các hợp đồng rõ ràng về mặt pháp lý và họ đã bị tổ chức này nợ tới hơn 60.000 USD tiền lương. Sau quá trình xác minh và biết được thông tin trên là có thật, Winstrike chuyển hướng sang ký hợp đồng trực tiếp với các tuyển thủ và ban huấn luyện giống như với các tuyển thủ tự do. Vì thỏa thuận giữa QBF và những người chơi chỉ là lời nói nên họ không thể làm gì để ngặn chặn chuyện này.

Khi họ bắt đầu mua lại các tuyển thủ, Winstrike đã nhận Soloviev làm quản lý vì anh ta nói dối rằng các tuyển thủ sẽ không đến nếu không có anh ta. Sau 2 tuần xác minh rằng chính Soloviev là người nói dối đồng thời là người đánh cắp khoản tiền lương thưởng của các tuyển thủ trong giai đoạn ở QBF và đổ lỗi này cho người sở hữu là Kopylstsov, anh ta lập tức bị sa thải. Trong 2 tuần làm việc tại Winstrike, Soloviev cũng đã đánh cắp khoản tiền khoảng 3000 USD tiền chi phí sinh hoạt và ăn uống của các tuyển thủ. Các tuyển thủ thậm chí không biết họ có khoản đãi ngộ này từ Winstrike cho tới khi Soloviev bị sa thải.


Đội hình tham dự ELEAGUE Boston Major của QBF.

Quantum Bellator Fire sau khi biết sự việc này cũng đã xác minh lại và công bố rằng chính Soloviev là người đã đánh cắp khoản tiền từ Sticker của các tuyển thủ. Đơn vị này đưa ra được bằng chứng cho thấy Valve đã gửi khoản tiền này 2 lần vào 23 và 27/3/2018 và họ đã sớm chuyển khoản tiền này cho Soloviev để thanh toán cho các tuyển thủ. Soloviev cũng đã công khai thừa nhận chuyện này.

Theo tính toán, số tiền thực tế được trả cho các tuyển thủ trong giai đoạn này vào khoảng 3,5 triệu rúp (~ 52.000 USD), khoản tiền mà Soloviev còn nợ các tuyển thủ là 2.950.000 rúp (~45.000 USD).

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

ESL Pro League 19 đã chính thức công bố lịch trình & bảng đấu

17/04/2024 10:16

Đeo găng tay giật ngay súng xịn cùng Đột Kích tháng 4!

06/04/2022 10:34

Bảng xếp hạng HLTV thay đổi, Na`Vi bước lên vị trí thứ 2, Vitality bỏ lỡ cơ hội vươn lên dẫn đầu

02/04/2024 12:12

Những cái tên nổi bật nhất làng streamers hệ FPS tại Việt Nam đồng loạt livestream bàn về Truy Kích PC (Battle Teams 2)

12/06/2023 21:12

Đột Kích phủ vàng ngọc lên game thủ với cập nhật tháng 7

21/07/2022 15:58

Valorant hé lộ hình ảnh về bundle súng mới mang tên Team Ace

07/03/2022 12:07

GPlay Premier: Spring Play-Off chính thức khép lại, hướng tới bữa tiệc Final mùa xuân lớn nhất năm 2024

23/05/2024 14:47
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif