cover-news

[CS:GO] NiKo: “Tôi đã sẵn sàng từ bỏ vị trí IGL”

13/04/2019 16:46
Linh

Mặc dù có một đội hình rất mạnh với toàn các tên tuổi lớn trong làng CS:GO thế giới nhưng FaZe có vẻ như vẫn chưa thể hiện phong độ với đúng kỳ vọng. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với NiKo tại BLAST Pro Series Miami để tìm hiểu về những kế hoạch của FaZe trong các giải đấu tới đây.

Tại Major vừa qua, các bạn xếp thứ 5-8 và vẫn giữ được slot Legends của mình, ít nhất các bạn có thể hài lòng về điều đó. Tuy nhiên, các giải đấu tiếp theo chứng kiến màn thể hiện nghèo nàn của FaZe, điều gì đã xảy ra vậy?

Vị trí 5-8 tại Major không quá thất vọng nhưng cũng không làm chúng tôi hài lòng bởi FaZe đã có sự chuẩn bị rất tốt cho giải đấu này. Sau đó chúng tôi đến São Paulo, đó là một giải đấu tồi tệ, việc để thua Liquid khiến cơ hội lọt vào chung kết là rất khó khăn. Chính điều này khiến chúng tôi thất vọng bởi nếu không vào chung kết thì vị trí thứ 3 hay thứ 6 là đều giống nhau cả.

StarSeries là giải đấu diễn ra với sự vắng mặt của Astralis và Liquid nên việc để bị loại ở vòng bảng là rất khó chấp nhận. Chúng tôi mắc quá nhiều lỗi cá nhân trong trận đấu với Renegades, ENCE. Với North, FaZe thi đấu quá rời rạc, mọi thứ trở nên thật hỗn độn, đó là trận đấu tệ nhất của chúng tôi trong cả sự kiện đó.

Chính xác thì sự hỗn độn đó là gì?

Tôi không biết nữa, cảm giác và sự chuẩn bị khi đến với giải là rất tốt. Nhưng khi chơi, chúng tôi mắc rất nhiều lỗi cá nhân. Có lẽ điều này là do áp lực mà team đang phải chịu đựng.

Adren rõ ràng là một sự thử nghiệm khá kì lạ của các bạn. Vậy điều gì khiến các bạn vẫn tiếp tục giữ anh ấy?

Phải, ban đầu chúng tôi chỉ chọn Adren cho Major nhưng sau đó chúng tôi cảm thấy ổn với phong cách chơi của anh ấy, vả lại hiện cũng không có nhiều sự lựa chọn cho vị trí IGL. Chúng tôi chỉ đơn giản nghĩ là: “Ok, FaZe sẽ tiếp tục bắn với anh ấy”. Kết quả tạm ổn ở Major là tiền đề để chúng tôi kỳ vọng có thể cải thiện thêm phong độ của mình song mọi thứ lại không theo như kế hoạch cho lắm.

Nhiều người nói rằng FaZe nên tìm một IGL và tôi nên tạm rời vai trò này nhưng thực sự tìm player lúc này là rất khó khăn. Chúng tôi không muốn quá vội vã và nếu có sự thay đổi trong tương lai ở FaZe thì chắc chắn đó phải là IGL.

Karrigan nói rằng bạn đang ngày một trở nên tốt hơn ở vị trí IGL nhưng có vẻ như bạn làm điều này chỉ vì tình cảnh bắt buộc, liệu bạn đã sẵn sàng từ bỏ vai trò này?

Tôi không muốn là IGL của FaZe, điều này sẽ tốt cho cả team bởi tôi có thể làm nhiều điều hơn khi là một caller phụ. Vấn đề là bạn cần thêm một người khác nữa nhưng FaZe đang có quá nhiều player thụ động, bạn cần phải nói rõ cho họ cần phải làm gì, phải tác động đến game như thế nào. Tôi chắc chắn là đã sẵn sàng để rời khỏi vị trí này bất kì khi nào FaZe tìm được một IGL phù hợp.

Giải đấu BLAST Pro Series Miami quan trọng với các bạn như thế nào, liệu nó có phải là "make it or break it"?

Tại BLAST Pro Series Miami, mọi thứ đều có thể xảy ra, chúng tôi có thể thua trắng vì các trận đấu là bo1 nhưng cũng sẽ có cơ hội để lọt vào trận chung kết. Mục tiêu trọng tâm lớn nhất của chúng tôi là Pro League. FaZe đã bỏ lỡ cả hai trận chung kết ESL Pro League và ECS cuối cùng ở mùa trước, vì vậy chúng tôi không muốn làm hỏng nó một lần nữa. Kể cả nếu FaZe có thua 0-5 tại BLAST lần này, mục tiêu sẽ vẫn là ESL Pro League – giải đấu ưu thích của chúng tôi.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Hai đại diện Việt Nam xuất sắc lọt vào chung kết tổng PUBG Global Championship 2022

15/11/2022 10:50

Skyesports thông báo ấn định ngày trở lại

08/04/2024 12:07

CSC 2023 mùa 1 – Khi “tay to” dấn bước trở lại đấu trường chuyên nghiệp

13/04/2023 09:00

CSC 2022 Mùa 1 – Giấc mơ chuyên nghiệp đã đến với những người xứng đáng!

07/04/2022 14:28

Thông cáo báo chí sự kiện gặp gỡ báo chí và công bố khởi động giải đấu thể thao điện tử sinh viên NSOC 2023

22/09/2023 14:07

Hủy diệt Vitality, MOUZ lên ngôi vô địch tại ESL Pro League Season 19

13/05/2024 11:41

Sau Liên Minh Huyền Thoại, CERBERUS tiếp tục vô địch ở tựa game khác của Riot Games

07/03/2022 06:50
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif