cover-news

[CS:GO] Thất bại trước ENCE, phải chăng era của Astralis đã đến lúc kết thúc?

13/05/2019 21:03
Mint
Đã bao lâu rồi chúng ta không còn chứng kiến Astralis để thua trắng 0-2, đặc biệt là trong một trận chung kết, chắc hẳn nhiều người còn chẳng thể nhớ nổi. Trong vòng hơn một năm qua, họ đã thống trị nền CS:GO thế giới với hàng loạt các danh hiệu lớn nhỏ. Era vĩ đại của Astralis có lẽ là điều không cần phải bàn cãi nhưng với những thất bại tại các giải đấu gần đây, liệu era của họ có thực sự còn tồn tại?

Đã bao lâu rồi chúng ta không còn chứng kiến Astralis để thua trắng 0-2, đặc biệt là trong một trận chung kết, chắc hẳn nhiều người còn chẳng thể nhớ nổi. Trong vòng hơn một năm qua, họ đã thống trị nền CS:GO thế giới với hàng loạt các danh hiệu lớn nhỏ. Era vĩ đại của Astralis có lẽ là điều không cần phải bàn cãi nhưng với những thất bại tại các giải đấu gần đây, liệu era của họ có thực sự còn tồn tại?

Đầu tiên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem era là gì – một thuật ngữ mà rất nhiều người hiểu không đúng cách. Cụ thể, nếu như chúng ta nói một đội tuyển đang có được era của mình thì đội tuyển đó phải đạt được hai tiêu chí sau:

- Áp đảo, hủy diệt hoàn toàn mọi đội tuyển khác trong các giải đấu tham dự (nó không chỉ đơn giản là việc đạt top1 thế giới hay chiến thắng Major, bạn có thể thấy rất nhiều team top 1 và Gambit – nhà vô địch Major đều không được công nhận era).

- Sự thống trị phải được diễn ra trong một khoảng thời gian đủ dài.

Nhìn vào kết quả mà Astralis đạt được trong một năm vừa qua, phải khẳng định rằng họ đã tự tạo nên được era của mình với một phong cách bắn bài bản đầy tinh tế, hiêu quả. Sự thống trị của họ là không phải bàn cãi nhưng hay phân tích thêm về phong độ của các chàng trai Đan Mạch gần đây.

Thứ nhất, thất bại trước ENCE đánh dấu lần đầu tiên Astralis không thể lên ngôi vô địch tại hai giải đấu BLAST Pro Series liên tiếp. Nên nhớ, tại series này, họ đã có đến tận ba chức vô địch  trong bảy lần dự giải.

Cùng với đó, đây cũng là lần đầu tiên Astralis để thua ba trận liên tiếp trước cùng một đội tuyển (ENCE) và thậm chí còn trên map đấu mạnh nhất của họ (Nuke). Đội gần nhất làm được điều này chính là dải ngân hà FaZe.Clan trong trận chung kết IEM Sydney 2018 hơn một năm về trước (6/5/2018).

Bên cạnh đó, đã từ rất lâu rồi chúng ta mới thấy Astralis để thua với một tỷ số đậm. Trong suốt thời kỳ hoàng kim của mình, họ chưa bao giờ để thua mà không lên nổi bảy round đấu. Nhưng ngay tại BLAST Pro Series Miami vừa qua, Astralis lại thua đến 5-16 trước FaZe và 2-16 trước MiBR, hai đội tuyển phải nói là đang chật vật tìm lại phong độ của mình.

Một điều đáng nói nữa là thất bại trước ENCE cũng chính thức chấm dứt chuỗi 31 chiến thắng ở Nuke tại các giải LAN của Astralis. Nhìn vào map đấu này, tuy một phần là do Astralis đang thiếu đi sự tươi mới nhưng cũng không thể phủ nhận sự xuất sắc của các player ENCE. Chức vô địch giành cho các chàng trai Phần Lan là hoàn toàn xứng đáng.

Xét cho cùng, sự sa sút của Astralis là điều hoàn toàn có thể hiểu được khi mà họ luôn là hình mẫu mà các đội tuyển khác noi theo. Astralis thường xuyên bị nghiên cứu chiến thuật, bắt bài trong khi có quá nhiều đội tuyển với những lối chơi khác nhau mà họ phải chuẩn bị. Chiến thắng của ENCE tại BLAST Pro Series Madrid vừa qua có thể chứng minh một điều rằng era của Astralis đang yếu đi nhưng cũng không có gì có thể khẳng định rằng các chàng trai Đan Mạch sẽ không thể trở lại. Và chắc hẳn sớm thôi, Astralis sẽ có câu trả lời của mình cho người hâm mộ về việc liệu era của họ có thực sự kết thúc chưa.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Đột Kích ra mắt bộ trang bị Lạc Hồng trước thềm giỗ tổ

06/04/2023 09:00

Chung kết khu vực NSOC 2023: Ngôi vương miền Nam - Trung sẽ gọi tên đại diện ngôi trường nào?

12/10/2023 09:16

Khởi động giải đấu Thể thao điện tử lớn nhất toàn quốc dành cho sinh viên Việt Nam

27/09/2023 10:15

GamerLegion xác nhận bản hợp đồng mang tên FL4MUS

09/05/2024 10:27

Đột Kích hậu đãi game thủ với loạt sự kiện điểm danh

26/05/2022 16:15

Thua 3 trắng trước MOUZ ở chung kết, Donk chia sẻ đầy tiếc nuối dù giành được MVP giải đấu

20/05/2024 16:04

Danh sách 7 bảng đấu của vòng loại PUBG Vietnam Series 2023 Fall

29/09/2023 10:16
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif