cover-news

[CS:GO] Thủ tướng Đan Mạch chơi CS:GO cùng các game thủ của Astralis và công bố chiến lược phát triển nền eSport quốc gia.

02/05/2019 10:26
Mai
Chính phủ Đan Mạch vừa công bố một "chiến lược eSports", được đưa ra nhằm phát triển nền công nghiệp thể thao điện tử tại quốc gia này.

Chính phủ Đan Mạch vừa công bố một "chiến lược eSports", được đưa ra nhằm phát triển nền công nghiệp thể thao điện tử tại quốc gia này.

Thủ tướng Đan Mạch Lars Lokke Rasmussen trong một ngày vui vẻ đã quyết định cùng chơi Counter-Strike: Global Offensive với team CS:GO Đan Mạch - Astralis. Vị thủ tướng này từ lâu đã là một người ủng hộ nhiệt thành của eSports. Tháng 11 vừa rồi, ông từng tổ chức giải đấu CS:GO BLAST Pro Series tại Copenhagen - nhưng việc ông thử sức với chuột và bàn phím hôm nay thực sự là một sáng kiến lớn hơn của Bộ Văn hóa nước này.

Vào ngày 27/4 vừa qua, Bộ trưởng Văn hóa Đan Mạch nói trong một buổi họp báo rằng Đan Mạch muốn tạo dựng một "bộ khung vững chắc" cho nền eSports, đảm bảo rằng ngành công nghiệp này tiếp tục tăng trưởng và khuyến khích phát triển xa hơn nữa. Và một phần trong chiến lược này là phá bỏ những định kiến về game thủ tại Đan Mạch, quảng bá một cái nhìn đầy đủ và rõ nét hơn về những công việc của một game thủ chuyên nghiệp.

“Hiện nay rất nhiều các thanh niên thích chơi game. Thống kê cho thấy rằng 96% nam thanh niên Đan Mạch chơi game ít nhất 2 lần một tuần. Họ ngồi chơi trong những căn phòng đóng kín cửa với chiếc máy tính của mình và bố mẹ họ sẽ nghĩ rằng "Chúng nó thực sự đang làm gì vậy?". Các bậc phụ huynh hiện nay có thể nhìn vào Astralis và thấy được rằng chơi game không có gì xấu, nó giúp chúng ta gặp gỡ những người bạn ngoài đời thực, hình thành thói quen ngủ tốt và chế độ ăn dinh dưỡng. Nó giống như một hoạt động thể chất vậy” – Thủ tướng Đan Mạch tâm sự

Chính phủ Đan Mạch sẽ lập nên một "danh mục eSports" nhằm đảm bảo tính minh bạch của eSports để chống gian lận và các hoạt động phi pháp khác. Hồi đầu tháng 4, cơ quan chống cờ bạc Đan Mạch Spillemyndigheden đã chặn thành công 25 website liên quan đến các trò chơi đánh bạc bằng skin trong game – theo eSports Insider.

Thủ tướng Rasmussen không chỉ chơi CS:GO với Astralis trong chuyến thăm trụ sở của tổ chức eSports này. Game thủ CS:GO Lukas "gla1ve" Rossander của Astralis cho biết Thủ tướng còn dành ra 2 giờ đồng hồ để trò chuyện với team, chia sẻ những cảm nghĩ của ông và lắng nghe những mong muốn của chúng tôi, bao gồm 20 phút chơi CS:GO - một thành tựu mà cả đội thực sự chưa bao giờ dám nghĩ tới.

“Chúng tôi đã trải qua rất nhiều chuyện trong suốt 2 đến 3 năm vừa qua khiến mọi việc dường như không còn quá bất ngờ đối với chúng tôi, nhưng nếu chúng tôi có thể đóng góp để tạo nên điều gì đó khác biệt cho các game thủ nói riêng và nền eSports nói chung thì chúng tôi rất mong muốn để trở thành một phần của điều đó” – Gla1ve tâm sự.

Đó là một thành tích lớn mà Astralis phấn đấu để đạt được, “bên cạnh việc chiến thắng càng nhiều giải đấu càng tốt” – gla1ve nói thêm. Astralis là đội CS:GO mạnh nhất thời điểm hiện tại và đội tiếp tục kéo dài kỷ nguyên của mình trong năm nay khi vô địch Major hồi tháng 3 cùng chức vô địch tại BLAST Pro Series São Paulo 2019.

(theo Motherboard)

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Lượng người chơi CS:GO đạt kỷ lục sau khi Counter-Strike 2 chính thức được công bố

27/03/2023 09:40

Truy Kích PC với ngày Open Beta “cực cháy” khi đổ bộ phòng máy khắp Bắc - Trung - Nam

04/07/2023 14:52

Kết quả VCT Champions Istanbul ngày 7: Ngày buồn của Valorant châu Á

08/09/2022 12:04

Đột Kích tung siêu phẩm HK417-Phoenix Beast với trải nghiệm “2 tay 2 súng” hạng nặng

13/10/2022 12:33

Tổng hợp lịch thi đấu và kết quả VCT Champions Istanbul mới nhất

31/08/2022 18:06

Bảng xếp hạng HLTV thay đổi, Na`Vi bước lên vị trí thứ 2, Vitality bỏ lỡ cơ hội vươn lên dẫn đầu

02/04/2024 12:12

Đột Kích phủ vàng ngọc lên game thủ với cập nhật tháng 7

21/07/2022 15:58
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif