cover-news

[CS:GO] Twistzz: “Liquid là team top 2 không thể tranh cãi”

06/05/2019 17:04
Chr1z

Sau khi đánh bại fnatic trong một trận chung kết đầy căng thẳng, Liquid đã lên ngôi vô địch IEM Sydney 2019 và chính thức phá vỡ lời nguyền luôn về nhì tại những giải đấu lớn. Chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn với Russel "Twistzz" Van Dulken – MVP của giải để nói về cảm nhận của anh và cả team. Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn.

Đây là MVP thứ hai trong sự nghiệp của bạn, nhưng lần này có vẻ đặc biệt hơn khi Liquid đã thành công lên ngôi vô địch, bạn có thể cho biết cảm nhận của mình sau khi nâng cúp không?

Tôi cực kỳ tự hào về việc chúng tôi đã có màn trình diễn rất thuyết phục ở Inferno mặc dù đã thua rất đậm ở Dust2. Phải, cả team đã trở lại mạnh mẽ, mọi người biết chính xác cần phải làm gì. Thua đậm ở Dust thực tế đã giúp chúng tôi giữ được năng lượng của mình, nếu tỷ số là 14-16 thì thậm chí nó còn tệ đi rất nhiều. Vì vậy, cách chúng tôi  bước vào thi đấu Inferno phải nói là nhẹ nhàng đi rất nhiều.

Thua đậm ở Dust thực tế đã giúp chúng tôi giữ được năng lượng của mình, nếu tỷ số là 14-16 thì thậm chí nó còn tệ đi rất nhiều

Bước vào trận đấu bo5 với fnatic, thực tế thì các bạn mới là đội có lợi thế hơn khi có được một map pool lớn. Nhưng với việc có quá nhiều map thi đấu thì sẽ rất khó khăn để chuẩn bị cho tất cả. Bạn nghĩ gì về thể thức bo5 này?

Trong tâm trí của cả team, chúng tôi là đội nhỉnh hơn và map pool của Liquid chắc chắn vượt trội so với họ, ngay cả khi chúng tôi đã luyện tập trên tất cả các map. Tuy vậy, chúng tôi biết mình mạnh hơn fnatic. Tôi nghĩ rằng fnatic đã có sự lựa chọn thông minh khi chọn Cache làm map thi đấu đầu tiên. Liquid đã từng chia sẻ trong một vài bài phỏng vấn rằng mình không tập trung chơi Cache nữa và họ đã biết cách khai thác điều này.

Bo5 thực sự là một bài kiểm tra tổng thế, người có thể chịu đựng nhiều hơn về thể trạng cũng như tâm lý chắc chắn sẽ giành chiến thắng. Ở một số map, tôi không nghĩ chúng tôi mạnh hơn nhưng cuối cùng, Liquid đã cho thấy rằng mình là team top 2 không thể tranh cãi trên thế giới.

Ở một số map, tôi không nghĩ chúng tôi mạnh hơn nhưng cuối cùng, Liquid đã cho thấy rằng mình là team top 2 không thể tranh cãi trên thế giới

Trong cuộc phỏng vấn ngắn giữa trận, NAF chia sẻ rằng sau Overpass khi tỷ số là 1-1, fnatic mới là đội thể hiện tốt hơn. Nhưng các bạn đã liên tục clutch và giành chiến thắng ở những key round quan trọng. Vậy bạn có nghĩ rằng càng thi đấu, Liquid thi đấu càng tốt hơn?

Chắc chắn rồi, như ở Mirage, chúng tôi đã di chuyển nhiều hơn so với Overpass và đã cho thấy rằng mình là team vượt trội hơn. Tôi đồng ý với ý kiến của NAF, fnatic thực sự có một teamwork rất tốt, họ xử lý các tình huống 2v2 một cách hoàn hảo nhưng chúng tôi mới là đội giành được những key round quan trọng. Khi trận đấu kéo dài, tôi nghĩ nó có lơi hơn cho Liquid bởi đơn giản, sự hỗ trợ và lối chơi của chúng tôi là tốt hơn.

Có vẻ như bạn khởi đầu trận đấu khá chậm chạp nhưng điều này đã được cải thiện nhanh ngay sau đó. Bạn có nghĩ rằng những thất bại trong quá khứ đã có chút nào đó ảnh hưởng đến các bạn không?

Ồ, hoàn toàn không, mặc dù đúng thật là có nhiều khó khăn trong trận đấu nhưng trong tâm trí mình, tôi hoàn toàn tin tưởng rằng Liquid sẽ lên ngôi tại giải đấu lần này. Đặc biết là sau hiệp đấu đầu tiên ở Inferno, mọi thứ còn trở nên chắc chắn hơn nữa.

tôi bắt đầu loạt bo5 khá chậm, tôi cảm giác rằng mình không có nhiều năng lượng ở hai map đấu đầu tiên. Nó giống như là tôi sẽ thi đấu tệ đi nếu không giao tiếp, thúc đẩy các thành viên khác

Và phải, tôi bắt đầu loạt bo5 khá chậm, tôi cảm giác rằng mình không có nhiều năng lượng ở hai map đấu đầu tiên. Nó giống như là tôi sẽ thi đấu tệ đi nếu không giao tiếp, thúc đẩy các thành viên khác.

Sau khi giành chiến thắng ở Inferno (map 5), cảm xúc của bạn thế nào, điều đầu tiên các bạn nói với nhau là gì?

Cảm giác giống như là “Chúng ta đã làm việc chăm chỉ và xứng đáng có được kết quả này”. Chúng tôi đơn giản là chúc mừng, cười cùng nhau và có vẻ như quá vui mừng nên ai nấy đều không nói được gì nhiều (cười).

Sau khi phá vỡ được lời nguyền về nhì đã đeo đẳng một thời gian dài, mục tiêu sắp tới của các bạn là gì?

Nếu như không vào được chung kết những giải đấu sắp tới thì đó sẽ là một nỗi thất vọng đối với Liquid. Sau sự kiện này, cả team sẽ có khoảng 2-3 ngày nghỉ rồi sẽ tập trung luyện tập để có thể đạt được những mục tiêu lớn hơn nữa trong tương lai.

(Theo HLTV)

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Cộng đồng Đột Kích sẽ có một năm esports 2023 đầy thịnh soạn

20/02/2023 12:00

CFVL 2023 mùa 1 – Khởi tranh mùa đầu tiên đổi mới đầy hấp dẫn

18/04/2023 09:00

CFEL 2022 Mùa 2: Khi sức bền thử thách game thủ chuyên nghiệp

08/10/2022 11:52

Làm thế nào để trải nghiệm bản beta của Counter - Strike 2 ngay hôm nay?

24/03/2023 09:52

Cộng đồng game thủ háo hức rủ nhau tham gia “Ngày hội FPS - Chào đón Tân binh Truy Kích PC”, sự kiện HOT nhất tháng 6 này của NPH VTC

19/06/2023 20:47

Bùng nổ chung kết miền Bắc NSOC 2023 tại đấu trường eSports hiện đại bậc nhất Việt Nam

27/10/2023 17:13

CFEL 2022 mùa 2 khởi tranh – Cuộc đua chuyên nghiệp một lần nữa bùng cháy!

06/09/2022 15:01
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif