FPS

Cực sốc: Shroud tuyên bố rời bỏ Twitch và chính thức gia nhập nền tảng mới Mixer

BreaK - 09:55, 25/10/2019

Mới đây, streamer siêu sao Michael “shroud” Grzesiek đã gây sốc với toàn bộ người xem của mình sau khi tuyên bố sẽ chính thức rời khỏi Twitch để gia nhập Mixer – nền tảng stream mới của Microsoft

Vào ngày 24/10 vừa qua, shroud đã thông báo chính thức đến người hâm mộ rằng anh sẽ từ bỏ nền tảng stream quen thuộc là Twitch để trở thành streamer độc quyển trên Mixer – nền tảng mới được ra mắt cách đây không lâu của Microsoft.

Thông báo này được đưa ra thông qua một đoạn video, với dòng chú thích “Same shroud, new home” (tạm dịch, vẫn là shroud nhưng là ở một ngôi nhà mới). Trong video của mình, shroud được nhìn thấy đang stream game với toàn bộ gaming gear của anh được phủ đầy logo của Mixer.

Hiện tại, ngoài việc đăng ký sub chính thức trên page của shroud, người hâm mộ còn có thể đăng ký một gói ưu đãi sub miễn phí tháng dùng thử đầu tiên trên nền tảng mới này. Bên cạnh đó, nhiều khả năng Call of Duty: Modern Warfare sẽ chính thức ra mắt sau khi shroud lên sóng, vì vậy người xem quan tâm đến tựa game này hoàn toàn có thể kỳ vọng vào việc anh sẽ stream COD sắp tới (hiện tại thì shroud đã stream tựa game này).

Với thông báo này của shroud, anh sẽ trở thành streamer nổi tiếng thứ hai thực hiện việc chuyển đổi nền tảng từ Twitch sang Mixer, sau khi Ninja – streamer số 1 của Fortnite đã làm điều tương tự vào tháng 8 năm nay.

Bên cạnh đó, sự ra đi của shroud cũng đã để lại một tổn thất không nhỏ cho Twitch khi shroud đã và đang là một trong những streamer sở hữu lượng người xem đông đảo nhất. Với hơn 7 triệu lượt người theo dõi, shroud là streamer duy nhất không stream Fortnite nằm trong top 3 người được theo dõi nhiều nhất.

shroud chính thức gia nhập Mixer
Shroud đã chính thức gia nhập vào Mixer

Và đúng như dự đoán, Twitch đã nhanh chóng loại bỏ trạng thái đối tác và nút đăng ký trên kênh của shroud. Có thể nói, nền tảng này đã học được một bài học khi họ đã nhận được phản ứng dữ dội khi xóa bỏ Twitch của Ninja và dùng nó để quảng bá cho các streamer khác.

Với việc shroud trở thành streamer độc quyền của Mixer, có vẻ như sắp tới, cuộc chiến giữa nền tảng này và Twitch trong việc giành lấy thị phần người xem là rất căng thẳng. Hiện không biết liệu có thêm cái tên nào trong làng streamer Twitch bị mời chào hay không nhưng có thể nói, Mixer đang thực sự gây được ấn tượng lớn với những nước đi rất mạnh mẽ của mình.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục