cover-news

Cùng gặp gỡ Aruni, thành viên mới nhất trong team Rainbow Six

03/12/2020 17:04
GameTV
Ngày 1/12 vừa qua, tựa game FPS “Rainbow Six Siege” đã cho ra mắt bản cập nhật cuối cùng trong năm nay, mang tên “Neon Dawn”. Ở bản cập nhật lần này, Ubisoft chỉ cho ra mắt 1 Operator duy nhất, biệt danh “Aruni”.

Apha "Aruni" Tawanroong được sinh ra và lớn lên tại Ta Phyraya, dọc biên giới Thái-Khmer. Thời thơ ấu, em gái Aruni đã vô tình kích nổ một quả mìn được chôn dưới đất và thiệt mạng. Quá đau buồn trước sự mất mát đó, Aruni đã dành trọn cuộc đời mình dể giúp đỡ những nạn nhân bị ảnh hưởng từ bom mìn khác. 

Là một thám tử tư, việc phát hiện và ngăn chặn âm mưu đánh bom nguy hiểm tại Bangkok khiến cô được Đội Cảnh Sát Hoàng Gia Thái Lan (Royal Thai Police - RTP) chú ý. Họ đã đề nghị cô vị trí Thám tử của Bộ phận trấn áp tội phạm, nơi cô đã triệt phá một đường dây buôn người và ngăn chặn không dưới bốn âm mưu đánh bom. Khả năng theo dõi và định vị các lô hàng vật liệu nổ đa dạng của cô đã được cấp trên khen ngợi, mặc dù cô là người có xu hướng bẻ cong những quy tắc để tạo ra lợi thế nhanh chóng, dẫn đến một vài vi phạm nhỏ.

Tuy nhiên, sự nghiệp thám tử của cô đã chấm dứt khi cô suýt thiệt mạng trong một chiến dịch ở Thái Lan cùng với Jordan "Thermite" Trace. Cặp đôi này đã định vị được một trái bom khá lớn trong lô vũ khí lậu. Khi Thermite cố gắng vô hiệu hóa quả bom trên xe, một chiếc xe tải khác đã tông phải, khiến quả bom kích nổ. Tuy không có thương vong, Aruni đã mất đi cánh tay và chân trái của mình, và Thermite, nhẹ hơn, bị bỏng cấp độ 3 tại cánh tay của mình. Dù vậy, Aruni sau đó đã bình phục hoàn toàn sau chấn thương, và tiếp tục công việc của mình như 1 thám tử tư.

Sau đó, tới cuối năm 2020, Aruni được Jaimini "Kali" Shah, giám đốc điều hành của tổ chức NIGHTHAVEN tiếp cận và đề nghị tham gia. Cô chấp nhận lời đề nghị này của Kali vì cô có thể tiếp cận được những bộ phận nhân tạo tiên tiến, cũng như được làm từ thiện. Qua hiệp ước giữa Rainbow và NIGHTHAVEN, cô cũng trở thành một Operator của Rainbow. 

Aruni là một Defender, được trang bị vũ khí chính là P10 Roni (Giống với Mozzie) và Mk 14 EBR (Giống với Dokkaebi). Đây cũng là lần đầu tiên 1 Defender được trang bị dòng súng DMR với sát thương cao. Vũ khí phụ của Aruni là một khẩu pistol PRB93, cũng được sử dụng bởi Nomad và Capitao. Ngoài ra, cô còn sở hữu 2 loại gadget tùy chọn là Bulletproof Camera và Barbed Wire.

Phần mà mọi người luôn tò mò, chính là Unique Abilities của cô nàng Operator người Thái Lan này. Aruni sẽ mang theo 4 thiết bị Surya Gates, có thể được sử dụng trên mọi bề mặt tường để tạo ra một lưới chắn bằng laser. Tấm lưới này sẽ tự động vô hiệu với Defender, nhưng khi Attacker đi qua họ sẽ mất tới 40HP. Ngoài ra, nó cũng sẽ phá hủy tất cả gadget nếu chạm vào, sau đó sẽ bị vô hiệu hóa tạm thời trong khoảng thời gian. Sau đó, để kích hoạt lại Surya Gate, Defender phải đợi máy phát sạc xong, sau đó bắn máy phát để kích hoạt lại. Attacker và Những Gadget dựa trên tia laser (Maestro's Evil Eyes và Zero's Argus Cameras) cũng có thể kích hoạt lại Surya Gates. Tiện lợi hơn Aruni có thể nhặt lại và sử dụng Surya Gates ở bề mặt khác bất kỳ lúc nào.

Thiết bị Surya Gates không thể phá hủy, kể cả khi bị bắn hoặc ảnh hưởng trực tiếp từ các thiết bị kích nổ như Frags Grenades, Breaching Round. 

Ngoài ra, Aruni cũng là một trong số ít Operator có khả năng "đấm người" sau Caveira. Tuy nhiên, cú đấm của Aruni có tính phá hủy hơn, có thể tạo ra những lỗ Rotation hoặc thậm chí là phá hủy Hatch mềm. 

Hiện tại, người chơi có Season Pass Year 5 sẽ được sở hữu Aruni miễn phí. Và với những người chơi không có Season Pass Year 5, Aruni sẽ được bán với giá 25000 Renowns hoặc 600 R6 Credit

>>> Rainbow Six Siege đạt lượng người chơi trung bình cao kỷ lục

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Tổng hợp lịch thi đấu và kết quả VCT Champions Istanbul mới nhất

31/08/2022 18:06

Chỉ mới gặp người này lần đầu, nữ thần VALORANT Việt Nam đã ngay lập tức "say như điếu đổ" khiến nhiều đấng mày râu hoang mang

16/02/2022 15:00

Free Fire chuẩn bị ra mắt siêu giải đấu Vietnam Free Fire League vào tháng 6 này

28/06/2021 10:44

Những pha Clutch ấn tượng nhất trong lịch sử CS:GO (Phần 3)

28/09/2021 23:25

Sức mạnh của Đặc Vụ trong VALORANT được chỉnh sửa ở phiên bản 4.04

07/03/2022 07:53

Cẩm nang VALORANT: Học cách sử dụng Jett cực đỉnh

20/07/2021 09:42
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg