cover-news

Cùng gặp gỡ Aruni, thành viên mới nhất trong team Rainbow Six

03/12/2020 17:04
Blue
Ngày 1/12 vừa qua, tựa game FPS “Rainbow Six Siege” đã cho ra mắt bản cập nhật cuối cùng trong năm nay, mang tên “Neon Dawn”. Ở bản cập nhật lần này, Ubisoft chỉ cho ra mắt 1 Operator duy nhất, biệt danh “Aruni”.

Apha "Aruni" Tawanroong được sinh ra và lớn lên tại Ta Phyraya, dọc biên giới Thái-Khmer. Thời thơ ấu, em gái Aruni đã vô tình kích nổ một quả mìn được chôn dưới đất và thiệt mạng. Quá đau buồn trước sự mất mát đó, Aruni đã dành trọn cuộc đời mình dể giúp đỡ những nạn nhân bị ảnh hưởng từ bom mìn khác. 

Là một thám tử tư, việc phát hiện và ngăn chặn âm mưu đánh bom nguy hiểm tại Bangkok khiến cô được Đội Cảnh Sát Hoàng Gia Thái Lan (Royal Thai Police - RTP) chú ý. Họ đã đề nghị cô vị trí Thám tử của Bộ phận trấn áp tội phạm, nơi cô đã triệt phá một đường dây buôn người và ngăn chặn không dưới bốn âm mưu đánh bom. Khả năng theo dõi và định vị các lô hàng vật liệu nổ đa dạng của cô đã được cấp trên khen ngợi, mặc dù cô là người có xu hướng bẻ cong những quy tắc để tạo ra lợi thế nhanh chóng, dẫn đến một vài vi phạm nhỏ.

Tuy nhiên, sự nghiệp thám tử của cô đã chấm dứt khi cô suýt thiệt mạng trong một chiến dịch ở Thái Lan cùng với Jordan "Thermite" Trace. Cặp đôi này đã định vị được một trái bom khá lớn trong lô vũ khí lậu. Khi Thermite cố gắng vô hiệu hóa quả bom trên xe, một chiếc xe tải khác đã tông phải, khiến quả bom kích nổ. Tuy không có thương vong, Aruni đã mất đi cánh tay và chân trái của mình, và Thermite, nhẹ hơn, bị bỏng cấp độ 3 tại cánh tay của mình. Dù vậy, Aruni sau đó đã bình phục hoàn toàn sau chấn thương, và tiếp tục công việc của mình như 1 thám tử tư.

Sau đó, tới cuối năm 2020, Aruni được Jaimini "Kali" Shah, giám đốc điều hành của tổ chức NIGHTHAVEN tiếp cận và đề nghị tham gia. Cô chấp nhận lời đề nghị này của Kali vì cô có thể tiếp cận được những bộ phận nhân tạo tiên tiến, cũng như được làm từ thiện. Qua hiệp ước giữa Rainbow và NIGHTHAVEN, cô cũng trở thành một Operator của Rainbow. 

Aruni là một Defender, được trang bị vũ khí chính là P10 Roni (Giống với Mozzie) và Mk 14 EBR (Giống với Dokkaebi). Đây cũng là lần đầu tiên 1 Defender được trang bị dòng súng DMR với sát thương cao. Vũ khí phụ của Aruni là một khẩu pistol PRB93, cũng được sử dụng bởi Nomad và Capitao. Ngoài ra, cô còn sở hữu 2 loại gadget tùy chọn là Bulletproof Camera và Barbed Wire.

Phần mà mọi người luôn tò mò, chính là Unique Abilities của cô nàng Operator người Thái Lan này. Aruni sẽ mang theo 4 thiết bị Surya Gates, có thể được sử dụng trên mọi bề mặt tường để tạo ra một lưới chắn bằng laser. Tấm lưới này sẽ tự động vô hiệu với Defender, nhưng khi Attacker đi qua họ sẽ mất tới 40HP. Ngoài ra, nó cũng sẽ phá hủy tất cả gadget nếu chạm vào, sau đó sẽ bị vô hiệu hóa tạm thời trong khoảng thời gian. Sau đó, để kích hoạt lại Surya Gate, Defender phải đợi máy phát sạc xong, sau đó bắn máy phát để kích hoạt lại. Attacker và Những Gadget dựa trên tia laser (Maestro's Evil Eyes và Zero's Argus Cameras) cũng có thể kích hoạt lại Surya Gates. Tiện lợi hơn Aruni có thể nhặt lại và sử dụng Surya Gates ở bề mặt khác bất kỳ lúc nào.

Thiết bị Surya Gates không thể phá hủy, kể cả khi bị bắn hoặc ảnh hưởng trực tiếp từ các thiết bị kích nổ như Frags Grenades, Breaching Round. 

Ngoài ra, Aruni cũng là một trong số ít Operator có khả năng "đấm người" sau Caveira. Tuy nhiên, cú đấm của Aruni có tính phá hủy hơn, có thể tạo ra những lỗ Rotation hoặc thậm chí là phá hủy Hatch mềm. 

Hiện tại, người chơi có Season Pass Year 5 sẽ được sở hữu Aruni miễn phí. Và với những người chơi không có Season Pass Year 5, Aruni sẽ được bán với giá 25000 Renowns hoặc 600 R6 Credit

>>> Rainbow Six Siege đạt lượng người chơi trung bình cao kỷ lục

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Đột Kích tung siêu phẩm HK417-Phoenix Beast với trải nghiệm “2 tay 2 súng” hạng nặng

13/10/2022 12:33

Những thay đổi hấp dẫn nào sẽ chờ đón game thủ Đột Kích vào ngày 19/4?

19/04/2022 18:27

CS:GO Source 2 sẽ cho ra mắt bản thử nghiệm trong tháng 3/2023?

10/03/2023 10:22

Valorant hé lộ hình ảnh về bundle súng mới mang tên Team Ace

07/03/2022 12:07

Riot Games "cứu vớt" tướng trong VALORANT bằng cách làm cho giống....Leblanc

14/12/2021 10:02

Truy Kích PC với ngày Open Beta “cực cháy” khi đổ bộ phòng máy khắp Bắc - Trung - Nam

04/07/2023 14:52

CFS Apac Series 2023 Spring – Thử thách quốc tế chính thức bắt đầu

25/04/2023 10:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif