cover-news

Đã đến lúc áp dụng hệ thống Ban-Pick map cho Overwatch?

11/09/2019 15:44
GameTV
Overwatch chưa bao giờ cho phép người chơi lựa chọn Map để tham gia chế độ Competitive. Nhưng một số người, kể cả những tuyển thủ chuyên nghiệp cũng cho rằng đã đến lúc điều này cần phải thay đổi.

Overwatch chưa bao giờ cho phép người chơi lựa chọn Map để tham gia chế độ Competitive. Nhưng một số người, kể cả những tuyển thủ chuyên nghiệp cũng cho rằng đã đến lúc điều này cần phải thay đổi.

Chẳng có gì lạ khi có không ít bản đồ của Overwatch mà không mấy người muốn chơi cả, như Paris hay Horizon ở thời điểm hiện tại. Và sau cuộc cách mạng lớn mang tên đội hình 2-2-2, không ít người đã bắt đầu nghĩ đến việc áp dụng hệ thống lựa chọn map đấu trong chế độ xếp hạng và thi đấu chuyên nghiệp.

Chưa có bất kỳ hệ thống Ban-Pick map nào trong Overwatch cả, kể cả những trận đấu chuyên nghiệp của Overwatch League. Các nhà phát triển game cũng đã nói rằng đó không phải là thứ mà họ muốn đưa vào trò chơi, nhưng điều đó cũng chẳng ngăn cản cộng đồng đưa ra ý kiến này khi số lượng bản đồ của Overwatch đã là quá nhiều.


Paris - Map đấu bị kỳ thị nhất trong Overwatch.

Người chơi Overwatch muốn có tùy chọn Ban map trước mỗi trận đấu Competitve

Một trong những Meme đáng nói nhất là việc không ít người chơi ngay lập thức thoát khỏi trận đấu Competitive ngay khi nhận ra họ bị xếp vào map Paris. Đương nhiên là họ sẽ phải nhận hình phạt và trận đấu đó sẽ bị hủy bỏ nhưng họ chấp nhận điều đó chỉ để không phải chơi map Paris.

"Gửi đến những người thoát trận Paris và Horizon, các bạn đang làm công việc của chúa, cảm ơn." Người dùng Reddit DiammondRacer đề cập tới những người thoát trận "có thể nếu số người thoát trận đủ nhiều, các con số sẽ khiến cho Blizzard thực hiện việc áp dụng hệ thống Ban map. Dù sao thì chúng ta cũng có thể hy vọng."


Không ít phản ứng từ người chơi để kiến nghị áp dụng hệ thống Ban-Pick map.

Nozdogg cũng là một trong số người chơi cho rằng Paris không thực sự là chỗ để trải nghiệm trò chơi.

"Tôi đã chơi nó không dưới 20 lần và mỗi lần đều là những trải nghiệm khổ sở. Từ việc phải đối mặt với Bunker ở Checkpoint thứ nhất hay việc bị giữ chân đến 6 phút ở Checkpoint thứ hai dù đã chiến thắng tới 2 Combat."

"Đừng hiểu sai ý tôi, bản đồ trông rất tuyệt. Nhưng đó là chỗ khủng khiếp để trải nghiệm trò chơi, đến mức tôi thậm chí chẳng bao giờ muốn chơi nó. Tôi không ghét hầu hết các bản đồ 2CP (Assault), tôi từng thích Anubis và Hanamura. Nhưng với Paris thì tôi không nghĩ mình có thể thích xem hay chơi ở map đó.


Horizon cũng bị ghét bỏ dù không nhiều bằng Paris.

Có thể Blizzard đang áp dụng một hệ thống đảm bảo rằng bạn sẽ không phải chơi lại một bản đồ cho tới khi hết một vòng các nhóm bản đồ. Có nghĩa là bạn sẽ phải trải qua ít nhất 3 trận đấu mới có thể rơi trúng vào Horizon hoặc Paris. Dù vậy thì điều đó cũng không đủ để làm vừa lòng những người chơi khó tính.

Các nhà phát triển nghĩ gì về ý tưởng hệ thống Ban map?

Jeff Kaplan từng nói về hệ thống Ban map vào năm 2017 trong một cuộc phỏng vấn với Gamespot. Đó cũng là nơi Jeff lần đầu chia sẻ về ý tưởng thực hiện Role Queue 2-2-2 đang được áp dụng ở thời điểm hiện tại.

"Có hai loại hệ thống cấm chọn mà chúng tôi đã lên ý tưởng, một liên quan tới bản đồ và một liên quan tới những Hero trong trò chơi. Tôi không nghiêng về bên nào cả" Jeff nói trên Gamespot. "Tôi nghĩ rằng chúng hoạt động tốt nếu đó là MOBA, nơi mà các bạn không thể thay đổi Hero giữa trận đấu. Vấn đề với Overwatch là nếu trò chơi nếu có giới hạn về lựa chọn Hero và áp dụng thêm cả hệ thống Ban map thì sự đa dạng của nó sẽ biến mất".


Liệu đã đến lúc Jeff phải thay đổi suy nghĩ của mình?

Jeff rõ ràng đã lựa chọn hệ thống Role Queue và từ bỏ việc áp dụng Ban-Pick map. Nhưng đã 2 năm kể từ bài phỏng vấn trên, có nghĩa là rất nhiều bản đồ mới đã được cập nhật. Liệu đã đến lúc điều này phải thay đổi?

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Gừng càng già càng cay, game thủ 56 tuổi chơi COD cực đỉnh, thu hút hàng trăm nghìn người theo dõi

30/06/2021 10:29

Đột Kích chào hè bằng lửa hỏa diệm sơn nóng bỏng

24/05/2022 11:10

Những pha Clutch ấn tượng nhất trong lịch sử CS:GO (Phần 3)

28/09/2021 23:25

Funspark Arena Asian Cup 2022 - CELEBe.2L giữa vòng vây cường địch

30/04/2022 15:23

Top những pha Ninja Defuse ảo diệu nhất trong lịch sử CS:GO

24/09/2021 22:15

Đại diện Đột Kích Việt Nam tranh giải thế giới CFS 2021 – Họ là ai?

17/11/2021 14:23

Sau Liên Minh Huyền Thoại, CERBERUS tiếp tục vô địch ở tựa game khác của Riot Games

07/03/2022 06:50
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg