cover-news

Đánh bại Na`Vi, Vitality tiến vào trận Chung kết DreamHack Masters Malmo

06/10/2019 03:49
GameTV
Trái ngược với dự đoán đây sẽ trở thành màn đọ súng giữa hai cá nhân S1mple và ZywOo, ngôi sao của Na`Vi gần như không tác động nhiều đến kết quả trận đấu.

Nhiều người đã bất ngờ với lựa chọn Nuke của Vitality khi họ thi đấu cực kỳ ít tại map thi đấu này và tỷ lệ thắng cũng không hề cao trong thời gian gần đây. Tuy nhiên chắc hẳn ban huấn luyện của Vitality cũng có thể dễ dàng thống kê được trong năm trận thi đấu trên map Nuke gần đây nhất, Na`Vi cũng chỉ có duy nhất 1 lần dành chiến thắng và việc lựa chọ này chủ yếu là nhắm vào điểm yếu của đối thủ.

Tuy nhiên lựa chọn dao hai lưỡi này của Vitality cuối cùng lại thành tự làm khó mình khi Na`Vi thi đấu cực kỳ ấn tượng bên phía CT. Với lựa chọn sử dụng nhiều shotgun trong những round đầu tiên hiệu quả khi có được nhiều mạng đồng thời có được chiến thắng. Lượng kinh tế của Na`Vi là dồi dào ngay từ giai đoạn bắt đầu game đấu và họ dễ dàng kiểm soát map với lượng lựu đạn vượt trội. Vitality chỉ có duy nhất 3 round thắng bên phía T và để đối thủ nắm hoàn toàn quyền định đoạt kết quả trước khi bước sang lượt Second half. Na`Vi sau đó cũng chỉ cần thêm 7 round bên phía T để lấy được 4 round thắng và kết thúc map Nuke với tỷ số 16-6


XM1014 của Boombl4 giúp Na`Vi có lợi thế kinh tế trước Vitality ngay từ sớm.

Bước sang map Overpass, sức mạnh tấn công của Na`Vi hoàn toàn biến mất. Các thành viên của Vitality kiểm soát cực kỳ tốt các khu vực trọng yếu và điều này khiến họ không hề chịu bất kỳ áp lực nào về khả năng tấn công của Na`Vi. Việc luôn dồn người đi chung khi không thể kiểm soát tốt map đấu của Na`Vi khiến cho Vitality chỉ cần có thông tin rằng 1 hoặc 2 người của Na`Vi ở đâu thì họ gần như chắc chắn phía bên kia sẽ tấn công Bomb site đó. Sức mạnh kiểm soát hoàn hảo giúp cho Vitality chỉ để thua duy nhất một round đấu và cũng chỉ một lần duy nhất họ để cho đội tuyển đến từ CIS đặt được C4. Lợi thế dẫn trước tới 13 round khiến Vitality không gặp bất cứ khó khăn gì để kết thúc ván đấu với tỷ số 16-4 sau khi đổi bên.


Cuộc chiến ngã ngũ khi S1mple không thể tác động nhiều tới ván đấu...

Sau hai map đấu pick map cho nhau đều rất chóng vánh, cả hai bước vào map thi đấu Dust 2 để tìm ra người chiến thắng cuối cùng. Và thêm một lần nữa, việc Na`Vi loại bỏ Inferno để chọn Dust 2 tiếp tục là một sai lầm khi mà đội tuyển đến từ Pháp đang có sự góp mặt của Shox, cựu IGL của G2 -  một trong những đội tuyển xuất sắc nhất tại map thi đấu Dust 2.


... trong khi ZywOo là trung tâm trong chiến thắng của Vitality.

Diễn biến trong lượt First half là tương đối cân bằng khi cả hai đội kết thúc lượt đấu với tỷ số 8-7 cho Vitality. Nhưng đó là lúc màn trình diễn tuyệt vời của ZywOo với AWP được thể hiện. Khi mà S1mple và Guardian, hai AWPer hàng đầu thế giới mà Na`Vi sở hữu đều không tác động nhiều tới map đấu mà các Sniper nắm quyền quyết định thì Vitality lại có một ZywOo rực sáng. Anh cùng với RPK đem về rất nhiều mạng từ sớm và khiến cho Na`Vi luôn mất đi lợi thế về quân số trước khi tiến đánh các Bomb site. Kết cục tất yếu là thất bại dành cho đội tuyển CIS và họ để vuột mất tấm vé tham dự Chung kết DreamHack Masters Malmo vào tay Vitality với kết quả 16-11.

Trận Chung kết giữa Vitality và Fnatic sẽ diễn ra vào lúc 22:00 hôm nay. Mọi tin tức mới nhất về DreamHack Masters Malmo sẽ được cập nhật tại Website GameTV.

>>> Đọc thêm: Fnatic bất ngờ đánh bại Astralis để góp mặt trong trận Chung kết DreamHack Malmo.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Tin đồn: Hé lộ Agent thứ 16 của Valorant: Grenadier

14/05/2021 10:58

Một người chơi Apex Legends mất đi 6 vật phẩm hiếm bởi Glitch từ nhà phát hành EA!

24/04/2021 17:00

Thêm một siêu sao CS:GO quyết định giải nghệ để theo VALORANT

01/07/2021 11:31

Fan yêu cầu Riot Games cung cấp thêm các chế độ luyện tập cho VALORANT

19/07/2021 12:10

Kết quả VCT Champions Istanbul ngày 1: Xứng danh á quân Masters

01/09/2022 12:23

Top những pha ném Nade chuẩn xác nhất trong lịch sử CS:GO

26/09/2021 15:14

CFS Funspark Arena Asian Cup – Cơ hội thử sức trước thềm CFS 2021 của Đột Kích Việt

16/07/2021 18:50
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg