
Quyết định được ESL đưa ra vài tiếng sau khi chính quyền tại Malta ra lệnh cấm nhập cảnh đối với năm quốc gia tại châu Âu là Italia, Đức, Tây Ban Nha, Pháp và Thụy Sĩ kể từ ngày 12 tháng Ba. Tình trạng đáng báo động của dịch bệnh tại châu Âu đã buộc ESL phải hủy bỏ các trận đấu onlan của ESL Pro League Season 11 chỉ bốn ngày trước khi sự kiện diễn ra.
Trong thông báo chính thức của mình, ESL giải thích luật cấm nhập cảnh của chính quyền Malta đã ngăn trở khá nhiều nhân viên của ESL và một số team đến từ châu Âu tham gia giải đấu. Bên cạnh đó, cũng dễ nhận thấy phần đông các team tham dự sự kiện này là các team đến từ các vùng nơi mà dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp.

Khán đài tại Denver, nơi đáng ra sẽ tổ chức vòng playoff của ESL Pro League Season 11
Vòng bảng của ESL Pro League Season 11 sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 16 tháng Ba với bảng A và bảng B; bảng C và bảng D sẽ bắt đầu thi đấu từ ngày 26 tháng Ba đến ngày 4 tháng Bốn. Vòng playoff sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 12 tháng Bốn.
ESL tiếp tục gánh tổn thất vì Covid-19 sau khi IEM Katowice 2020 phải diễn ra mà không có khán giả. Bên cạnh IEM Katowice, FLASHPOINT và Faceit cũng đã bị ảnh hưởng khi họ phải rời vòng loại từ Stockholm đến một studio tại Los Angeles.

Sau IEM Katowice 2020, cơn ác mộng vì Covid19 vẫn chưa kết thúc với ESL
Không riêng gì eSports, rất nhiều sự kiện lớn khác đã bị hủy bỏ do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. WHO đã tuyên bố Covid-19 là đại dịch vào thứ Tư vừa qua, với hơn 110 quốc gia xuất hiện người mắc và số ca nhiễm đạt hơn 120,000 ca.
Bài viết liên quan
Lần đầu tiên, GPlay - GTV tổ chức giải đấu dành cho cộng đồng CS2 với cơ chế thăng hạng - xuống hạng chuẩn eSports cùng phần thường hấp dẫn và suất tham dự giải đấu "TRĂM TRIỆU" dành cho team vô địch mỗi mùa.
BIG OFFLINE: HANOI FINAL 2024 là sự kiện ra mắt nền tảng chơi game Counter-Strike 2 mang tên G-Battle của GTV, đồng thời diễn ra Chung kết giải đấu AoE và CS2 lớn nhất năm với tổng giá trị giải thưởng lên đến 200 triệu đồng
MOUZ và Falcons sẽ cạnh tranh trực tiếp để giành tấm vé đến BT Arena - nơi diễn ra Playoff.
Blaze Warriors giữ chiếc cup vô địch ở lại với Hà Nội sau lượt thi đấu Overtime căng thẳng
Cả Heroic và NiP đã có những thất bại không thể nào đáng tiếc hơn tại Fall Showdown năm nay.
ZywOo cho biết anh sẽ tiếp tục phấn đấu để nới rộng khoảng cách trên bảng xếp hạng MVP
Faze vẫn là một đội tuyển khó nhằn đối với MOUZ khi lại một lần nữa tổ chức có trụ sở tại Đức lại để thua trắng trong 1 ván bo3 và khiến cho thành tích đối đầu của họ đã được nâng lên 7-0
Đọc nhiều