Sau chiến thắng tại StarSeries i-League Season 8, EG có 906 điểm và vượt qua con số 876 của Astralis để vươn lên ngôi vị số một bảng xếp hạng HLTV. Đối thủ của họ trong trận Chung kết StarSeries là Fnatic cũng đã tăng một bậc để chiếm được vị trí thứ ba của Liquid với 733 điểm.
Liquid đã để mất hai hạng và tụt xuống vị trí thứ tư với 669 điểm. Họ đang trong giai đoạn khủng hoảng nghiêm trọng kể từ sau StarLadder Major tại Berlin khi để thua trong Astralis trong trận tứ kết. Kể từ đó tới nay, họ đánh mất vị trí số một Bắc Mỹ vào tay EG và có thể sẽ rơi khỏi top 5 HLTV trong thời gian tới.
EG trở thành đội CS:GO số một thế giới sau khi Vô địch StarSeries i-League Season 8.
Kể từ khi đưa về Stanislaw, EG đã có khoảng thời gian tuyệt vời vời với hai danh hiệu ESL One New York và mới đây là StarSeries i-League Season 8. Họ đã tiến tới chức Vô địch ESL One New York với hai lần chiến thắng Astralis ngay trong giải đấu đầu tiên thi đấu dưới biểu ngữ Evil Geniuses.
Mặc dù Liquid lẫn Astralis đều không tham dự StarSeries i-League Season 8 nhưng những nỗ lực của họ tại giải đấu này xứng đáng được ghi nhận. Fnatic, đối thủ của họ trong trận Chung kết chính là nhà Vô địch tại DreamHack Master Malmo đồng thời là đội đã loại Astralis trong trận bán kết của giải đấu này. Ngoài ra, chiến thắng trong một giải đấu có sự góp mặt của Vitality, G2 và Na`Vi cũng đem về rất nhiều điểm và giúp EG trong việc đánh chiếm ngôi vị số một trên bảng xếp hạng HLTV.
EG đã rất thành công kể từ sau khi chiêu mộ Stanislaw.
Tuy nhiên việc giữ chắc ngôi đầu của EG sẽ rất khó khăn khi khoảng cách giữa họ và Astralis là không quá nhiều. Astralis và Liquid cũng sẽ thi đấu vào cuối tuần này tại BLAST Pro Series Copenhagen và nếu đội tuyển tới từ Đan Mạch có được chức Vô địch, họ sẽ lấy lại ngôi vị số một thế giới từ Evil Geniuses.
Bài viết liên quan
Một món quà độc đáo kỷ niệm giỗ tổ năm nay đã được Đột Kích trình làng. Đó là một bộ vũ khí mang phong cách Lạc Hồng gợi nhớ thời Hùng Vương năm xưa.
Lộ trình các giải đấu eSports vừa được NPH VTC Online hé lộ cho thấy năm nay sẽ là một năm bùng nổ với nhiều giải đấu trong và ngoài nước hơn bao giờ hết.
Nối tiếp phần trước, đây cũng là những skin chỉ xuất hiện trong các sự kiện đặc biệt. Hiện có một món vũ khí cực độc đang được bán trong shop, bạn đã biết là skin gì chưa?
PVS 2023 Fall - Giải đấu PUBG chuyên nghiệp bậc nhất quốc nội với giải thưởng lên đến 400 triệu đồng. Đây cũng là cơ hội cuối để giành tấm vé tham dự giải vô địch PUBG thế giới 2023 (PUBG Global Championship 2023) tại Thái Lan từ 18/11 - 03/12.
7 trong số 8 đội mạnh nhất trên bảng xếp hạng HLTV góp mặt tại Stockholm.
Mới đây, NPH VTC đã tổ chức 1 buổi offline ấm cúng dành cho game thủ hai miền Bắc Nam, đánh dấu chuỗi ngày bùng nổ của chiến dịch ra mắt Truy Kích PC (Battle Teams 2). Đồng thời, NPH cũng công bố game Closed Beta vào 16/06/2023.
Giải đấu GPlay Premier: Spring Play-Off chính thức khép lại và cùng ngồi điểm lại những diễn biến hấp dẫn trong 4 ngày qua của sự kiện lần này nhé.
Đọc nhiều