cover-news

FaZe Clan tiếp tục đánh bại EG trong trận đấu tái đấu tại vòng bảng IEM Bắc Kinh

09/11/2019 09:09
GameTV
FaZe lần thứ hai liên tiếp đánh bại EG và trở thành đội cuối cùng ghi tên mình vào vòng Bán kết IEM Bắc Kinh 2019.

Sau khi gặp nhau trong trận đấu đầu tiên của bảng B, EG và FaZe lại một lần nữa gặp nhau trong trận đấu cuối cùng để tìm ra đội có được tấm vé đi tiếp vào vòng Bán kết. Đội tuyển Châu Âu một lần nữa giành chiến thắng nhưng diễn biến trận đấu đã căng thẳng hơn rất nhiều so với cuộc gặp mặt cách đây một ngày.

EG đã hoàn toàn sẵn sàng cho trận tái đấu sau một ngày.

FaZe một lần nữa lựa chọn Nuke là map đấu đầu tiên của trận đấu. Họ đã chiến thắng Pistol round đầu tiên nhưng ngay lập tức để thua trong round Force buy của đối thủ. Dù vậy thì FaZe vẫn chứng minh được lý do họ chọn Nuke khi kiếm soát cực tốt bản đồ và liên tục đặt được C4. Họ có tới 8 lần thành công trong việc đặt bom tuy nhiên khâu phòng thủ sau khi đặt bom lại là một vấn đề lớn mà FaZe cần phải sớm giải quyết. Họ để đối thủ Retake thành công tới 6 lần và điều này khiến FaZe bị dẫn trước 9-6 sau khi kết thúc lượt đấu đầu tiên.

Được chơi ở phe CT trong lượt đấu thứ hai, Olofmeister và NiKo tỏa sáng rực rỡ khi đóng chặt hai khu vực Out site và B Ramp khiến cho đội hình của EG lâm vào thế bế tắc. EG liên tục để hai ngôi sao của FaZe có những tình huống bắt hai, ba hoặc thậm chí là bốn người khi chưa thể chiếm được bất kỳ khu vực trọng yếu nào của bản đồ. Họ chỉ có thể thắng được 3 round bằng việc di chuyển bất ngờ và để FaZe lội ngược dòng với chiến thắng 16-12 trên map thi đấu Nuke.

Cặp đôi này đã có màn tỏa sáng giúp FaZe ngược dòng và dành chiến thắng ở map Nuke.

Bước sang map thứ hai Inferno, EG có khởi đầu ấn tượng khi giành chiến thắng 6 trong số 8 round đầu tiên và điều này tạo bước đà rất lớn để EG có thể kiểm soát thế trận dù chơi T trước. FaZe cũng rất cố gắng và đã có thêm những round thắng trong giai đoạn giữa của lượt đấu nhưng điều này không thể giúp họ trở thành đội dẫn trước. EG kết thúc lượt đấu với 9 round thắng và đây chắc chắn là một lợi thế rất lớn.

EG giành được chiến thắng trong Pistol round thứ hai và càng củng cố chắc chắn lợi thế của mình. Lúc này, NiKo đã đưa ra một quyết định bất ngờ là Eco ngay trong round thứ hai để có thể Full buy sớm hơn 1 round so với việc Force buy. Với lựa chọn này, FaZe tận dụng triệt để sức mạnh của những khẩu SG 553 ngay từ sớm và đem về liên tiếp 8 round thắng trong 10 round sau đó để vươn lên dẫn trước 14-13. Tuy nhiên, những sai sót trong giai đoạn cuối ván đấu khiến họ thất bại cực kỳ đáng tiếc 16-14 và để trận đấu bước vào map đấu cuối cùng.

EG đã phải rất khó khăn để chiến thắng trên map pick Inferno.

Dust 2 là map đấu cuối cùng và EG đã có một Pistol round rất bài bản và chiến thắng đó giúp họ sớm nắm lợi thế về mặt kinh tế. Tận dụng tốt lợi thế này, EG đã có liên tiếp 5 round thắng đầu game trước khi FaZe kịp ổn định thế trận và có được những chiến thắng. Cả hai đội có được thế trận cân bằng sau đó khi mỗi đội đã có thêm 5 round thắng và để lượt First half kết thúc với tỷ số 10-5.

Bước sang Second half, FaZe tận dụng chiến thắng Pistol round còn triệt để hơn cả EG khi họ giành tới 7 round thắng liên tiếp trong giai đoạn đầu của lượt đấu. EG sau đó chấm dứt chuỗi thắng của FaZe bằng 3 round thắng nhưng lại để đối thủ có 3 round thắng liên tiêp sau đó và nắm được 2 Match point. FaZe lại một lần nữa khiến người hâm mộ của họ thất vọng khi để thua cả hai và để trận đấu phải kèo dài tới loạt Overtime.

NiKo vẫn có khả năng đọ súng đáng sợ dù chơi ở vai trò IGL.

FaZe đã không khiến người hâm mộ của họ phải thất vọng đến lần thứ ba. Họ đã hoàn thành cực tốt lượt đấu này với hai chiến thắng khi chơi phe T trước và kết thú lượt Overtime với tỷ số 4-1. Với chiến thắng này, FaZe sẽ gặp Astralis trong trận Bán kết 2 của IEM Bắc Kinh diễn ra vào lúc 16 giờ ngày 9 tháng 11.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Lịch thi đấu và kết quả VCT Champions Istanbul ngày 8: Coi chừng tai nạn đấy, FPX!

08/09/2022 16:59

Sức mạnh của Đặc Vụ trong VALORANT được chỉnh sửa ở phiên bản 4.04

07/03/2022 07:53

CROSSFIRE STAR 2022 GRAND FINALS - NHÀ VÔ ĐỊCH THẾ GIỚI MỚI

12/12/2022 17:00

Đấu Trường Máy Tính 11 - Bước chạy đà quan trọng của cộng đồng VALORANT Việt Nam

31/12/2022 20:22

Tuyển thủ Valorant vừa bị Riot 'treo phím' 6 tháng sau drama bạo hành người yêu cũ

19/05/2021 16:07

LUCAS – Tuyển thủ Việt Nam đầu tiên chinh phục đấu trường FIGHT CLUB của Đột Kích

14/02/2022 09:28

QCMM Tùy Chọn – Bữa tiệc buffet chiêu đãi game thủ của Đột Kích

15/08/2022 11:32
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif