
Sau khi gặp nhau trong trận đấu đầu tiên của bảng B, EG và FaZe lại một lần nữa gặp nhau trong trận đấu cuối cùng để tìm ra đội có được tấm vé đi tiếp vào vòng Bán kết. Đội tuyển Châu Âu một lần nữa giành chiến thắng nhưng diễn biến trận đấu đã căng thẳng hơn rất nhiều so với cuộc gặp mặt cách đây một ngày.
EG đã hoàn toàn sẵn sàng cho trận tái đấu sau một ngày.
FaZe một lần nữa lựa chọn Nuke là map đấu đầu tiên của trận đấu. Họ đã chiến thắng Pistol round đầu tiên nhưng ngay lập tức để thua trong round Force buy của đối thủ. Dù vậy thì FaZe vẫn chứng minh được lý do họ chọn Nuke khi kiếm soát cực tốt bản đồ và liên tục đặt được C4. Họ có tới 8 lần thành công trong việc đặt bom tuy nhiên khâu phòng thủ sau khi đặt bom lại là một vấn đề lớn mà FaZe cần phải sớm giải quyết. Họ để đối thủ Retake thành công tới 6 lần và điều này khiến FaZe bị dẫn trước 9-6 sau khi kết thúc lượt đấu đầu tiên.
Được chơi ở phe CT trong lượt đấu thứ hai, Olofmeister và NiKo tỏa sáng rực rỡ khi đóng chặt hai khu vực Out site và B Ramp khiến cho đội hình của EG lâm vào thế bế tắc. EG liên tục để hai ngôi sao của FaZe có những tình huống bắt hai, ba hoặc thậm chí là bốn người khi chưa thể chiếm được bất kỳ khu vực trọng yếu nào của bản đồ. Họ chỉ có thể thắng được 3 round bằng việc di chuyển bất ngờ và để FaZe lội ngược dòng với chiến thắng 16-12 trên map thi đấu Nuke.
Cặp đôi này đã có màn tỏa sáng giúp FaZe ngược dòng và dành chiến thắng ở map Nuke.
Bước sang map thứ hai Inferno, EG có khởi đầu ấn tượng khi giành chiến thắng 6 trong số 8 round đầu tiên và điều này tạo bước đà rất lớn để EG có thể kiểm soát thế trận dù chơi T trước. FaZe cũng rất cố gắng và đã có thêm những round thắng trong giai đoạn giữa của lượt đấu nhưng điều này không thể giúp họ trở thành đội dẫn trước. EG kết thúc lượt đấu với 9 round thắng và đây chắc chắn là một lợi thế rất lớn.
EG giành được chiến thắng trong Pistol round thứ hai và càng củng cố chắc chắn lợi thế của mình. Lúc này, NiKo đã đưa ra một quyết định bất ngờ là Eco ngay trong round thứ hai để có thể Full buy sớm hơn 1 round so với việc Force buy. Với lựa chọn này, FaZe tận dụng triệt để sức mạnh của những khẩu SG 553 ngay từ sớm và đem về liên tiếp 8 round thắng trong 10 round sau đó để vươn lên dẫn trước 14-13. Tuy nhiên, những sai sót trong giai đoạn cuối ván đấu khiến họ thất bại cực kỳ đáng tiếc 16-14 và để trận đấu bước vào map đấu cuối cùng.
EG đã phải rất khó khăn để chiến thắng trên map pick Inferno.
Dust 2 là map đấu cuối cùng và EG đã có một Pistol round rất bài bản và chiến thắng đó giúp họ sớm nắm lợi thế về mặt kinh tế. Tận dụng tốt lợi thế này, EG đã có liên tiếp 5 round thắng đầu game trước khi FaZe kịp ổn định thế trận và có được những chiến thắng. Cả hai đội có được thế trận cân bằng sau đó khi mỗi đội đã có thêm 5 round thắng và để lượt First half kết thúc với tỷ số 10-5.
Bước sang Second half, FaZe tận dụng chiến thắng Pistol round còn triệt để hơn cả EG khi họ giành tới 7 round thắng liên tiếp trong giai đoạn đầu của lượt đấu. EG sau đó chấm dứt chuỗi thắng của FaZe bằng 3 round thắng nhưng lại để đối thủ có 3 round thắng liên tiêp sau đó và nắm được 2 Match point. FaZe lại một lần nữa khiến người hâm mộ của họ thất vọng khi để thua cả hai và để trận đấu phải kèo dài tới loạt Overtime.
NiKo vẫn có khả năng đọ súng đáng sợ dù chơi ở vai trò IGL.
FaZe đã không khiến người hâm mộ của họ phải thất vọng đến lần thứ ba. Họ đã hoàn thành cực tốt lượt đấu này với hai chiến thắng khi chơi phe T trước và kết thú lượt Overtime với tỷ số 4-1. Với chiến thắng này, FaZe sẽ gặp Astralis trong trận Bán kết 2 của IEM Bắc Kinh diễn ra vào lúc 16 giờ ngày 9 tháng 11.
Bài viết liên quan
ESL Challenger Jönköping đã xác định được 7/8 cái tên tiếp bước vào cùng tranh đấu tại đất nước Thụy Điển. Cái tên còn lại sẽ được quyết định bởi
Sentinels tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong Valorant Esports, khi các số liệu thống kê mới cho thấy họ luôn nằm trong nhóm đội tuyển hàng đầu của tựa game này suốt nhiều năm qua.
Sau 4 lần về nhì cay đắng tại các giải đấu quốc nội, Fancy United Esports cuối cùng cũng đã giành được chức vô địch tại giải đấu OVS2.
Nối tiếp phần trước, đây cũng là những skin chỉ xuất hiện trong các sự kiện đặc biệt. Hiện có một món vũ khí cực độc đang được bán trong shop, bạn đã biết là skin gì chưa?
Trận chiến cuối cùng giữa BLAZE và VTM Esports sẽ chính thức diễn ra vào ngày 05/10 tại OEG Stadium – nơi định đoạt tấm vé đến eXTREMESLAND Thượng Hải tháng 12 tới đây!
Mặc dù anh chàng này vẫn đang thi đấu trong màu áo của Rapid Lofi Academy ở bên tựa game Valorant, nhưng sức nóng và sự hấp dẫn của GPlay CS2 là không thể bàn cãi đã khiến cho Pr0digy quay trở lại NCTDK để chinh chiến tại đấu trường này
IGL arT, một người đội trưởng mẫu mực và giàu kinh nghiệm đã tìm được bến đỗ mới chỉ vài tuần sau khi bị FURIA đưa vào danh sách dự bị
Đọc nhiều