cover-news

Frederik "acoR" Gyldstrand - Tài năng bị lãng quên của làng Counter Strike (Phần 2)

12/04/2020 10:35
GameTV
Làm thế nào mà một AWP-er tài năng đang ở thời kỳ đỉnh cao phong độ lại có thể bị bỏ quên trong vài năm cho dù anh ấy đang ở trong một team được cho là chuyên nuôi dưỡng các tài năng trẻ? Đó là câu chuyện về Frederik "acoR" Gyldstrand, một bông hoa chớm nở nhưng lại ít được để ý đến.  >

>>> Xem lại Phần 1: Frederik "acoR" Gyldstrand - Tài năng bị lãng quên của làng Counter Strike 

Sau sự ra đi của mertz - AWPer chính của North Academy, acoR đã “khá ngượng ngùng” khi tiếp quản khẩu AWP; anh ta nghĩ việc trở thành AWPer đồng nghĩa với việc anh sẽ có ít lựa chọn hơn trên con đường sự nghiệp của mình. HUNDEN đã có một đánh giá khá thú vị về acoR: “Anh ta chẳng bao giờ muốn đảm nhận vai trò ngôi sao trong một đội nào cả.”

Đó là vấn đề mà acoR đang gặp phải. Cho dù kỹ năng của anh ta tốt đến như thế nào, tính cách của anh sẽ khó biến anh trở thành một người chơi ngôi sao. Tài năng của anh ấy nên được phát hiện sớm hơn, nhưng chính sự miễn cưỡng đã khiến anh phải đảm nhận vai trò supporter và bỏ lỡ nhiều cơ hội trong sự nghiệp

Dù thế nào, acoR không bao giờ hối hận khi trở thành một con người như vậy ở North Academy: “Tôi không cảm thấy mình ở sai vị trí. Phải luôn có một người sẵn sàng hy sinh vì cả đội - và ở North Academy thì đó là tôi. Cuối cùng thì tôi đã có nhiều kinh nghiệm để phát triển như một tuyển thủ chuyên nghiệp.”

Trong khi kinh nghiệm là thứ vô giá, động lực của acoR thực sự đã đi xuống khi anh ấy chọn gia nhập Squared - một team thiếu chất lượng hơn nhiều so với North Academy. “Đó thực sự là một bước thụt lùi của tôi.” acoR thừa nhận. Hành trình của anh tại Squared chỉ kéo dài vài tháng, sau đó là khoảng thời gian mà anh ta không gia nhập bất kỳ đội tuyển nào, cho đến khi mọi thứ chuyển biến tích cực vào đầu năm 2019.

“br0rup tìm đến tôi và hỏi xem liệu tôi có muốn là một phần của Tricked không.” anh chia sẻ. “Tôi khởi đầu là một rifler, lúc ấy chúng tôi có snedker chơi ở vị trí bắn tỉa. Nhưng không lâu sau đó chúng tôi chiêu mộ HUNDEN và tôi trở thành AWPer chính”.

Đó chính là lúc câu chuyện về acoR, một AWPer thú vị, thực sự bắt đầu. Tuy nhiên, thay đổi từ một supporter trở thành một AWPer chưa bao giờ là điều dễ dàng. “Chúng tôi phải cùng nhau tập luyện hàng giờ và xem nhiều demo để biến acoR trở thành một AWPer thực thụ.”, HUNDEN hồi tưởng. “Anh ấy đã khởi đầu rất khó khăn trong những tháng đầu tiên. Nhưng việc tập luyện và xem demo liên tục đã khiến anh ta tạo nên lối bắn AWP của riêng mình. Và khi điều đó xảy ra, anh ta tỏa sáng và trở thành ngôi sao của đội.”

acoR bắt đầu bỏ những thói quen cũ trong khoảng thời gian hai tuần tập luyện tại bootcamp. Anh dành ra 12 giờ tập hàng ngày, đồng thời tích cực xem demo của những AWPer nổi tiếng thế giới, ”đặc biệt là device, kennyS và về giai đoạn cuối năm là ZywOo”. Việc này đã giúp anh ta thoát khỏi tâm lý phải giúp đỡ đồng đội và thi đấu cho bản thân nhiều hơn. “Tôi thường là người ném ra quả lựu đạn đầu tiên và điều đó khiến tôi tốn rất nhiều thời gian.” acoR giải thích. “Hiện tại nó vẫn là thói quen khó bỏ của tôi.”

Sự chăm chỉ của anh cuối cùng được đền đáp sau kỳ nghỉ hè. Rating trung bình của acoR là 1.22 trong bốn giải LAN vào nửa cuối mùa 2019. HUNDEN tỏ ra vui mừng trước sự tiến bộ của acoR: “Thật tuyệt khi thấy khoảng thời gian mà anh ta bỏ ra đã thực sự hiệu quả.”

acoR từ đó trở thành key player của Tricked, sau đó anh ký hợp đồng với MAD Lions và cùng đồng đội tiếp tục leo lên bảng xếp hạng HLTV trong những tháng đầu của năm 2020. Đặc biệt, acoR cùng đồng đội đã vượt qua vòng loại của giải đấu lớn đầu tiên trong năm là IEM Katowice. Họ đứng ổn định ở top 10–15 và trở thành đội mạnh thứ hai Đan Mạch, chỉ đứng sau Astralis. MAD Lions sau đó tiếp tục vượt qua vòng bảng Flashpoint 1 và có một vị trí vững chắc trong giải đấu có prizepool một triệu đô.

“Tôi cảm thấy khá năng động ở thời điểm hiện tại. Tôi có thể làm tất cả mọi thứ, nhưng luôn có chỗ cho sự tiến bộ. Tôi sẽ làm tất cả để đưa bản thân mình và team tới đỉnh cao phong độ.”

“Anh ấy đang chơi cho đội tuyển tốt thứ hai Đan Mạch.” HUNDEN nói. “Về tổng quan, anh ấy đã chuyển mình. acoR là một player có đức tính tốt và tôi nghĩ anh ấy sẽ là một ngôi sao trong năm 2021.”

Theo HLTV Vietnam

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Đột Kích mang Barrett M82A1-Angelic Beast, Laptop Gaming làm quà tháng 8 cho game thủ

31/07/2022 16:08

Top những pha ném Nade chuẩn xác nhất trong lịch sử CS:GO

26/09/2021 15:14

Kỷ niệm 2 năm phát hành, VTC Online nâng cấp chế độ VIP cho Đột Kích

24/06/2022 14:26

Những pha Clutch ấn tượng nhất trong lịch sử CS:GO (Phần 1)

23/09/2021 21:44

VTC chính thức xác nhận phát hành Battle Teams 2 tại Việt Nam với tên gọi Truy Kích PC

27/04/2023 15:10

MGA University Championship VALORANT Season 1 chính thức khởi tranh

05/07/2021 15:57

Giảm giá khủng kho báu vật VVIP – Cách Đột Kích đón Black Friday

23/11/2021 10:26
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif