cover-news

Góc nhìn toàn cảnh về đội hình với 6 thành viên của Astralis

24/03/2020 16:41
GameTV
Với việc chiêu mộ thành công Patrick “es3tag” Hansen, Astralis giờ đây đã nâng số lượng thành viên của đội hình lên 6. Và có rất nhiều câu chuyện xoay quanh thương vụ này.

Việc đưa về es3tag giờ đây sẽ giúp đội hình của Astralis gia tăng sự cạnh tranh giữa các tuyển thủ với nhau. Ngoài ra, sự hiện diện của player 24 tuổi này cũng sẽ góp phần không nhỏ trong việc cải thiện điều kiện luyện tập của toàn đội, qua đó cho phép họ có thể nghỉ ngơi nhằm phục hồi thể lực cũng như tinh thần khi cần thiết. Mục tiêu mà đội hình với 6 thành viên và một Coach này hướng tới chắc chắn sẽ là Major ESL One Rio với giá trị giải thưởng lên tới 2 triệu USD.

Trên MXH Twitter, CEO của tổ chức eSports tới từ Đan Mạch đã giải thích rằng việc mở rộng đội hình từ lâu đã là mục tiêu quan trọng của họ kể từ khi một player là Nicolai “device” Reedtz buộc phải tạm nghỉ vì lý do sức khỏe trong nhiều tuần liên tiếp vào cuối 2017 vừa qua. Điều này đã ít nhiều gây ảnh hưởng lên toàn đội khi họ bắt buộc phải thi đấu cùng stand-in trong hai giải đấu BLAST Pro Series Copenhagen và ESL Pro League Season 6 Finals.

Sau phi vụ này, cộng đồng đã bắt đầu dấy lên những ý kiến tranh luận trái chiều khi mà chưa từng có bất cứ một team nằm trong top tier của CS:GO nào sở hữu tới 6 thành viên trong đội hình cả. Bởi thông thường các đội sẽ chỉ chọn một ai đó làm stand-in tạm thời mà thôi. Được biết ngoài danh sách top tier này, trước đó AGO đã thông báo họ sở hữu tới 7 players trong đội hình và đang cố gắng sở hữu tới 10 players để có thể đạt được hai lựa chọn cho mỗi vị trí.

Lý giải cho những thắc mắc về đội hình mới này, ông Nyholm chia sẻ rằng coach Zonic sẽ là người có quyền quyết định thay đổi đội hình nếu cần, chứ không phải là các player. Cũng theo các điều luật hiện tại của các đơn vị tổ chức giải đấu thì các team chỉ có quyền thay người trong thời gian nghỉ giữa các map chứ không được quyền thay người trong khi map đấu đang diễn ra và điều này chắc chắn sẽ giúp Astralis linh hoạt hơn trong việc thi đấu khi có những phương án dự phòng khi và một quân bài chiến thuật riêng.

“Việc làm của chúng tôi với Astralis và tất cả các đội của mình là tập trung phong độ và sức khỏe. Đây là trách nhiệm của chúng tôi với tư tách là một tổ chức để đảm bảo điều kiện tối ưu cho nhân viên ở mọi cấp độ, và đặc biệt là các tuyển thủ, những người phải liên tục chịu áp lực cao trong thi đấu. Tăng đội hình lên 6 thành viên là điều mà chúng tôi đã làm việc với các bên liên quan trong Counter-Strike. Chúng tôi sẽ có những giải thích chi tiết về cách team thi đấu ở các buổi phỏng vấn trong tương lai.”, Giám đốc thể thao của Astralis là Kasper Hvidt phát biểu.

“Cách tiếp cận này không khác gì trong thể thao truyền thống, nhưng mới với Counter-Strike, và một thay đổi như vậy sẽ tốn thời gian để tận dụng tối đa lợi thế. Các tuyển thủ, huấn luyện viên và đội ngũ đã tham gia trong quyết định này và mọi người đều đồng ý đây là hướng đi đúng.”

Trong một diễn biến có liên quan thì thương vụ chuyển nhượng es3tag đã gây ảnh hưởng tới ít nhất 3 team, bao gồm: Astralis, FunPlus Phoenix và Heroic. Các báo cho cho thấy việc thương thảo về hợp đồng của tuyển thủ Đan Mạch này giữa FunPlus Phoenix và Heroic đã đổ vỡ vào phút chót sau khi Astralis quyết định nhảy vào.

Chính CEO của Heroic là Erik Askered đã phải lên tiếng khi mà tổ chức này cho rằng Astralis đã có những hành xử không đúng gây ảnh hưởng cho việc mua bán cả đội hình giữa họ và FunPlus Phoenix. Thậm chí, Erik còn cho biết họ đã chuẩn bị giấy tờ và thu thập các tài liệu liên quan để có thể khởi khiện Astralis.

Đáp lại Erik, Nyholm cho biết họ không làm hại đến Heroic hay FunPlus Phoenix và bảo vệ các hành động của tổ chức Astralis bởi cả hai bên đều đã được thông báo về việc ký hợp đồng của Astralis với es3tag. Hy vọng các đội sẽ sớm tìm được tiếng nói chung để giải quyết đi những xích mích đang tồn động.

Đội hình của Astralis sau ngày 1/7/2020:

Nicolai device Reedtz
Andreas Xyp9x Højsleth
Peter dupreeh Rasmussen
Lukas gla1ve Rossander
Emil Magisk Reif
Patrick es3tag Hansen

Danny zonic Sørensen (Coach)

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Top 5 Agent nên chọn khi chơi tại map Breeze Valorant

06/05/2021 10:21

Đột Kích chào tháng 3 cùng loạt cập nhật hấp dẫn

07/03/2022 14:51

Đột Kích hậu đãi game thủ với loạt sự kiện điểm danh

26/05/2022 16:15

CFEL 2021 mùa 1 “nhá hàng” – Việt Nam đã sẵn sàng!

30/04/2021 10:24

Một người chơi Apex Legends mất đi 6 vật phẩm hiếm bởi Glitch từ nhà phát hành EA!

24/04/2021 17:00

Hàng loạt tuyển thủ và đội tuyển CS:GO đang bị FBI điều tra hành vi bán độ

02/04/2021 16:09

Đột Kích chốt hạ tháng 9 với cuộc chiến vùng băng tuyết và đèn neon

25/09/2021 14:27
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg