cover-news

Jarek "Dekay" Lewis: "Valorant và CS:GO không nhất thiết phải cạnh tranh với nhau"

23/04/2020 15:01
Duc Tuan
Valorant và CS:GO đang là chủ đề nóng trong cộng đồng game thủ thế giới thời điểm hiện tại. Nhiều người đang cho rằng tựa game FPS mới của Riot Games sẽ đặt dấu chấm hết cho sự thống trị của series Counter-Strike ở dòng game bắn súng này. Nhưng đối với giới chuyên nghiệp, họ lại có một góc nhìn và đánh giá rất khác về Valorant.

"Valorant là một tựa game hot đến mức rất nhiều người đã phải cạnh tranh nhau để có được quyền chơi thử bản closed beta. Người ta đã nhiều lần so sánh Valorant với CS:GO; việc này bắt đầu từ thời điểm nhà phát hành Riot tiết lộ một số chi tiết về gameplay của Valorant. Như việc Riot Games đã biến Liên Minh Huyền Thoại trở thành một trong những bộ môn eSports lớn nhất thế giới, sẽ là điều hiển nhiên khi nói rằng Valorant sẽ có ảnh hưởng đến CS:GO theo một khía cạnh nào đó. Nhưng bây giờ, sau khi đã trải qua một tuần được trải nghiệm gameplay thật sự, chúng ta có thể nói rằng Valorant sẽ không ảnh hưởng đến CS:GO.

Về mặt cơ bản, hai tựa game này tương đồng nhau. Nhưng nếu bạn càng nhìn sâu hơn vào cơ chế của một tựa game FPS, thì sự khác biệt sẽ càng trở nên rõ ràng hơn. Nếu tôi có thể chọn một game giống Valorant nhất, đó chắc chắn sẽ là Overwatch. Valorant cũng có những nhân vật với kỹ năng riêng cũng như gameplay của tựa game này mang tính “thẩm mỹ” hơn CS:GO.

Valorant rõ ràng có cơ hội trở thành một game thành công về mặt eSports cũng như về mặt mainstream (game dành cho người chơi thông thường). Tuy nhiên, Riot vẫn sẽ làm tất cả mọi thứ trong khả năng của họ để đưa Valorant trở thành một game eSports. Trên thực tế, họ đã bắt đầu làm vậy bằng việc yêu cầu những ban tổ chức giải đấu loại bỏ hiệu ứng chảy máu khỏi trò chơi. Điều này là có thể hiểu được và nó ngụ ý rằng đối tượng người chơi mà hai bên hướng đến là khác nhau. Nói cách khác, khán giả cũng như các player đổ đến Valorant là vì sự gọn gàng của tựa game, một yếu tố mà CS:GO không hề khai thác vào. Valorant thu hút người chơi nhờ vào sự đẹp mắt của skill và sự gọn gàng của các pha combat, trong khi CS:GO khai thác sự tối giản và thực tế trong lối chơi của mình. Hai tựa game này sẽ không loại bỏ lẫn nhau và nếu chúng có tác động đến nhau, Valorant sẽ chỉ làm nổi bật cho dòng game FPS thuần túy như Counter-Strike.

Để làm ra một game với hy vọng truất ngôi của Counter-Strike, đầu tiên phải đảm bảo rằng nó là một tựa game FPS thuần túy đã. Sau đó, nó sẽ cần CS:GO “tự hủy” dưới bàn tay của Valve và cộng đồng game thủ. Hai yếu tố trên gần như là không thể xảy ra khi bạn đã chứng kiến Counter-Strike vững mạnh như thế nào rồi. Một game tốt phải đứng vững trước dòng chảy của thời gian, như cái cách mà CS:GO đã thể hiện trên bảng xếp hạng số lượng người chơi trong 8 năm qua. Bài viết này không phải để nói rằng Counter-Strike hay Valorant sẽ thắng, mà nó dành cho những người có tư tưởng rằng hai game này có thể cùng nhau tồn tại theo cách riêng của chúng mà vẫn không ảnh hưởng tới nhau.", chia sẻ của Jarek "Dekay" Lewis về những suy nghĩ của anh về cuộc đối đầu giữa CS:GO và Valorant

Theo fanpage facebook HLTV Vietnam

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Hàng ngàn game thủ cháy hết mình tại offline chung kết miền Nam - Trung NSOC 2023

16/10/2023 14:27

GamerLegion xác nhận bản hợp đồng mang tên FL4MUS

09/05/2024 10:27

Best of Ranking 2023 mùa 2 – Chiếc vé đặc biệt vào giải CSC 2023 mùa 2 đã có chủ

30/06/2023 08:00

PHỎNG VẤN ĐỘC QUYỀN Sh1nDz - Elocon Clan - MVP giải đấu GPlay Premier: Spring Groups 2024

03/05/2024 18:04

Đột Kích 2021 – Một năm chiến đấu để phát triển

30/12/2021 09:53

Chung kết nghẹt thở, NSOC 2023 chính thức tìm ra nhà Vô địch

31/10/2023 14:00

Đột Kích làm nóng tháng 10 với Kho Báu Hoàng Gia Ruby hoành tráng

19/10/2022 12:41
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif