
Mặc dù đoạn clip khá rõ ràng, thế nhưng Xyp9x cho rằng anh không hề nhận được bất kỳ sự trợ giúp gì từ phía khán giả. Bất kể sự thật trong tình huống này là như thế nào, chúng ta chắc chắc cần một giải pháp cho vấn đề cách âm trong những giải đấu onlan nói chung và những giải ESL nói riêng.
Tình huống đáng ngờ của Xyp9x
Đây không phải là vấn đề xuất hiện gần đây; cho đến thời điểm hiện tại, vẫn có những tranh cãi trong việc có nên sử dụng buồng cách âm hay không. Trong khi những player có vẻ thích thú với việc thi đấu trong những buồng cách âm, những nhà tổ chức lại không mặn mà với ý tưởng này do nhiều chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch mảng eSports của ESL - Michal "Carmac" Blicharz, lại có một hướng tiếp cận khác cho vấn đề này.
Trước thềm IEM Katowice 2020 diễn ra vào ngày 24 tháng 2 sắp tới, Carmac đã đưa ra giải pháp của mình trong thông báo mới nhất của ESL. Ông không ủng hộ việc đưa player vào các buồng cách âm vì ông muốn họ được "tận hưởng bầu không khí của khán giả như mọi môn thể thao khác." Ông muốn tránh việc player cảm thấy "bị cô lập" trước hàng nghìn khán giả cuồng nhiệt.
Khán đài tại một giải đấu thuộc ESL
"Ở IEM Katowice, chúng tôi sẽ sử dụng nhiều clip giáo dục trên màn hình lớn, đồng thời sẽ nhắc nhở khán giả ngay tại chỗ nhằm đảm bảo sự công bằng cho cả người chơi lẫn cổ động viên của hai team."
Ngoài ra, X-ray trên màn hình lớn sẽ bị tắt tạm thời nếu xuất hiện các thành phần cổ động viên quá khích. Đứng đằng sau ý tưởng này là analyst nổi tiếng đến từ Úc - Chad "Spunj" Burchill.
Chỉ còn 3 ngày nữa IEM Katowice sẽ khởi tranh, và có lẽ tất cả những gì chúng ta có thể làm là chờ đợi xem sự hiệu quả của các giải pháp này trong thực tế.
IEM Katowice 2019
Bài viết liên quan
Giải đấu Vietnam Final đã chính thức khép lại hành trình đầy chông gai của các anh tài game thủ CS2 với chức vô địch thuộc về VTM Esports. MVP của trận Chung kết thuộc về Ramel sau những màn trình diễn xuất sắc và đầy nổi bật.
Thứ 7 vừa qua (06/12), giải đấu Thể thao điện tử Sinh viên toàn quốc NSOC 2025 đã chính thức diễn ra vòng Chung kết Quốc gia tại OEG Stadium sau hơn 1 tháng tranh tài.
Mới đây Fanpage chính thức của Truy Kích PC (Battle Teams 2) đã thông báo ngày ra mắt Alpha Test, theo đó 08/06/2023 game sẽ mở phiên bản trải nghiệm sớm giới hạn cho duy nhất 500 tài khoản.
Từ ngày 14/01 đến 19/01, giải đấu ZOWIE eXTREMESLAND 2024 sẽ chính thức khởi tranh, đánh dấu một trong những sự kiện eSports đỉnh cao và được mong chờ nhất năm của cộng đồng CS2 châu Á.
"Tôi mong muốn bản thân được trao cơ hội, và nếu có, tôi sẽ cống hiến hết mình để tiếp tục tỏa sáng" MVP PGL Bucharest 2025 chia sẻ
Nation Student Open Cup 2023 (NSOC) do Ocean Entertainment Group (OEG) tổ chức hứa hẹn sẽ là một sân chơi thể thao điện tử đỉnh cao, nơi bạn có cơ hội thể hiện tài năng, đam mê và tận hưởng chiến thắng với tổng giá trị giải thưởng lên tới 1 tỷ đồng.
Sau cú lột xác từ "chú hề" Jichu, Blaze ngày càng trở nên bất khả chiến bại khi lần lượt hạ gục những đội tuyển mạnh nhất CS2 ở Việt Nam hiện tại, từ Hyper5 cho tới cả King's Back (NCTDK).
Đọc nhiều