cover-news

Modern Warfare: bug làm người chơi bị hạ gục oan ức vì dùng phụ kiện laser

17/12/2019 19:26
Hưng
Người chơi có lẽ phải suy nghĩ kĩ hơn mỗi khi có ý định sử dụng phụ kiện có tia laser, ít nhất cho tới khi Infinity Ward đưa ra công bố mới.

Kể từ khi ra mắt ngày 25 tháng 10 đến nay bởi Infinity Ward, tựa game Call of Duty: Modern Warfare vẫn chưa khắc phục được hoàn toàn những bất cập đang có. Người chơi đang bức xúc trước nhiều vấn đề gần đây, ví dụ như giải đấu quy tụ các stream gặp phải đường truyền siêu tệ 12hz, hay việc nhà phát hành ghép các trận đấu dựa trên kĩ năng của người chơi hay không đang trở thành vấn đề gây tranh cãi. Bên cạnh đó, vẫn còn nhiều bug thường xuyên được cộng đồng người chơi phát hiện, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm của họ. Mới đây cộng đồng người chơi vừa phát hiện ra một bug mới trong Call of Duty, khiến cho đối thủ có thể khai thác thông tin từ bộ phụ kiện laser trên súng của bạn để chiếm lợi thế bất ngờ.

call of duty

Đăng tải lên vài ngày trước, game thủ xui xẻo Xeccess đã đăng tải một đoạn video phát hiện ra bug nghiêm trọng, có thể khiến laser trở thành yếu tố làm bạn chịu phần thua trong cả một cuộc đấu súng. Khi đang giữ vị trí phòng thủ bằng cách nấp cạnh thùng hàng màu đỏ ở bản đồ Shoothouse, anh chàng giữ vững tâm khẩu súng trường với tâm thế sẵn sàng giao chiến với bất kì kẻ địch nào xuất hiện. Biết trước ánh sáng laser có thể làm lộ vị trí bản thân, anh chàng đã cẩn thận hướng tâm ngắm vào vị trí mép tường ngay bên cạnh lối ra vào.

Thật không may, kẻ địch lao ra từ lối vào và hạ gục anh ta bằng một loạt đoạn rất chính xác, tựa như biết trước vị trí đối phương vậy. Sau đó khi chuyển sang killcam, Xeccess mới nhận ra một tia sáng laser xanh lá đã chiếu thẳng từ vị trí của anh tới lối vào, dẫn tới cái kết cục quá dễ đoán của game thủ xấu số.

Các điểm ngắm laser đã được đính kèm phổ biến trong các tựa game Call of Duty trong một số năm, tuy nhiên lỗi mới này có thể đánh sập tệp đính kèm một vài chốt.

Mặc dù được nhiều người chơi tin dùng như một thứ trang bị có tác dụng cải thiện độ chính xác khi ngắm bắn, nhưng bug vừa được phát hiện này đã chỉ ra Tac Laser có thể ''phản chủ'' dễ dàng đến mức nào. Các vấn đề bất cập về tia laser cũng từng xuất hiện trước đây, khi nhiều người phát hiện ra tia laser có thể xuất hiện lờ mờ khi sử dụng ống kính nhìn đêm vào thời điểm nó mới được bổ sung vào Modern Warfare. Giờ đây thay vì cường hóa độ chính xác cho khẩu súng, Tac Laser có thể phản tác dụng khi chúng vô tình thông báo vị trí của người sử dụng cho đối phương, chẳng khác nào ''lạy ông tôi ở bụi này''.

Bài đăng trên diễn đàn Reddit đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Tài khoản JohnnyJayce mỉa mai: ''còn cái gì lạnh lặn trong game này không?''. Tài khoản Nateson cũng nói đùa: ''Xem tên kia bật tâm ngắm lên kiểm tra từng góc tường một kia kìa. Chắc Infinity Ward muốn chúng ta phải chơi như vậy đấy''. Một tài khoản khác có tên BothSuspect nhận định: ''lỗi góc camera là thứ khó chịu nhất trong tựa game này, hơn cả mấy vấn đề như ghép trận dựa trên kĩ năng hay những tên thích bắn lén… Thế nhưng nó lại ít bị nhắc đến nhất''

Hiện tại người chơi chỉ có đối sách tạm thời là không sử dụng phụ kiện Tac Laser. Năm 2020 đã đến gần, những giải đấu chuyên nghiệp Call of Duty League sắp diễn ra, Infinity Ward không còn nhiều thời gian nữa.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Đột Kích trình làng màn chơi độc đáo đậm chất Việt Nam và bộ vũ khí đi kèm

29/08/2022 11:38

Đột Kích chào hè bằng lửa hỏa diệm sơn nóng bỏng

24/05/2022 11:10

Đột Kích mở loạt sự kiện giúp người chơi ấm lòng mùa giáng sinh 2021

21/12/2021 21:46

Đột Kích ra mắt bộ trang bị Lạc Hồng trước thềm giỗ tổ

06/04/2023 09:00

Đột Kích giới thiệu Kho Báu Hoàng Gia đặc biệt kèm Khắc Ấn Ác Quỷ

22/06/2023 08:00

Danh sách 16 đội tranh tài ở giải PMPL SEA Championship Mùa Xuân 2022

30/05/2022 16:03

Riot trong nỗ lực cải thiện văn hóa giao tiếp trong game bắn súng VALORANT

22/02/2022 07:16
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif