cover-news

Modern Warfare thiếu sự trung lập về chính trị, lính Nga bị miêu tả như những tên phát xít gàn dở tâm thần

29/10/2019 22:41
Andy
Phiên bản Modern Warfare mới phát hành đã khiến một lượng người chơi cảm thấy bị khiêu khích và cho rằng nhà sản xuất đã truyền tải những hình ảnh, nội dung sai lệch về nước Nga.

INFINITY WARD

Phiên bản Call of Duty mới được phát hành ngày 25 tháng 10 gần đây đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các nhà phê bình, đồng thời nhận được điểm số 86 trên 100 tại trang đánh giá Metacritic. Tuy nhiên, kịch bản màn chơi đặt các lực lượng nước Nga làm kẻ địch chính của tựa game đã khiến nhiều game thủ tức giận và kêu gọi nhau ''bỏ bom'' phần đánh giá của Modern Warfare. Họ cho rằng tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất này được phát hành với mục đích ''tuyên truyền'', cáo buộc nhà sản xuất có âm mưu thúc đẩy ''tư tưởng chống Nga''(Russophobic).

Call of Duty đã trở thành cột thu lôi trên Metacritic.

Theo cốt truyện, người chơi sẽ đối mặt với lực lượng quân sự Nga được chỉ huy bởi tướng Roman Barkov, được miêu tả như một lực lượng tàn nhẫn chuyên đi đánh chiếm. Trong khi hầu hết những người phê bình đều đánh giá cao kịch bản của cốt truyện Call of Duty, nhiều game thủ người Nga cảm thấy phẫn nộ khi họ cho rằng tựa game này mang nặng tính chính trị.

Trên trang đánh giá Metacritic, những người chơi phẫn nộ kêu gọi nhau ''bỏ bom'' tựa game bắn súng của Infinity Ward, khiến cho Call of Duty: Modern Warfare tụt mức điểm xuống chỉ còn 24 trên 100. Trong khi nhiều bình luận nhắc đến tính ''tuyên truyền'', nhiều bình luận khác cho rằng các sự kiện trong tựa game này không giống với thực tế.

phản hồi tiêu cực cửa người chơi

Trong quá trình sản xuất Modern Warfare, hãng Infinity ward đã hứa hẹn rằng kịch bản game sẽ khiến người chơi tự chất vấn đạo đức của bản thân khi mà người viết cốt truyện đứng trên lập trường trung lập(morally-gray).

Thế nhưng, rất nhiều game thủ Nga đã đã để lại những bình luận tiêu cực rằng nhà sản xuất đã biến quân đội Nga thành những kẻ ác: ''Chả có gì gọi là lập trường trung lập ở đây cả. Toàn là tuyên truyền chính trị. Bản thân là một cựu binh trong chiến tranh Syria, tôi cảm thấy thật đau đớn khi thấy lính Nga bị miêu tả như những tên phát xít gàn dở tâm thần'', một tài khoản viết.

1 đánh giá tiêu cực

Mặc dù Call of Duty là một tác phẩm hư cấu nhưng cốt truyện của nó có dựa trên những sự kiện có thật. Không rõ liệu Metacrtitc có gỡ bớt những đánh giá tiêu cực này hay không khi mà có vẻ chúng thực sự được viết bởi những người đã mua và trải nghiệm trực tiếp. Tuy nhiên thời gian càng trôi thì điểm đánh của Call of Duty vẫn càng tụt xuống, hãng Activision hiện chưa đưa ra bình luận nào.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Bắc Ninh sẽ là điểm đến kế tiếp của Crossfire eSports Tour!

29/09/2022 15:07

Thua 3 trắng trước MOUZ ở chung kết, Donk chia sẻ đầy tiếc nuối dù giành được MVP giải đấu

20/05/2024 16:04

Tất tần tật về Esports World Cup 2024: Giải đấu Counter-Strike 2 triệu Đô tại Riyadh

14/07/2024 22:21

Tất tần tật thông tin về VCT Masters: Stage 2 - Copenhagen

10/07/2022 15:14

Đột Kích cùng game thủ đón một Black Friday hoành tráng cho năm 2022

22/11/2022 08:00

CES đăng quang chức vô địch PUBG Global Series 3, khẳng định Việt Nam đang là đỉnh PUBG thế giới

27/05/2024 10:32

Chỉ mới gặp người này lần đầu, nữ thần VALORANT Việt Nam đã ngay lập tức "say như điếu đổ" khiến nhiều đấng mày râu hoang mang

16/02/2022 15:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif