cover-news

Những bản đồ gắn liền với thương hiệu đột kích

10/06/2020 16:29
GameTV

 12 năm tồn tại và phát triển với hàng nghìn bản cập nhật, Đột Kích đã mang đến cho người chơi vô số bản đồ thuộc những chế độ chơi khác nhau. Từ những Tàu chở hàng, Trạm phát sóng, Hoàng lăng,... cho đến Viện nghiên cứu; những bản đồ này đã chứng kiến không biết bao nhiêu trận chiến và góp một phần không nhỏ trong việc khẳng định thương hiệu Đột Kích.

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau điểm qua những bản đồ đã gắn liền với thương hiệu Đột Kích nhé. 

Trạm phát sóng

Có thể nói đây là một trong những bản đồ được yêu thích nhất của Đột Kích ở bất kỳ chế độ nào mà nó góp mặt. Từ Đặt bom cho đến Đấu đơn hay Đấu đội thì Trạm phát sóng vẫn luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của mọi game thủ.

Lấy cảm hứng từ bản đồ Dust2 huyền thoại trong Counter-Strike, bản đồ này dù đã được thay đổi kết cấu nhưng vẫn giữ các đường nét quen thuộc. Với thiết kế vừa đủ, không quá rộng mà cũng không quá hẹp, nói không ngoa khi Trạm phát sóng chính là thiên đường cho các trận đấu súng trong Đột Kích.

Tàu chở hàng

Trong những năm tháng đầu tiên của Đột Kích, Tàu chở hàng là nơi được phần đông các cao thủ yêu thích và lựa chọn để luyện skill cả về tanker lẫn sniper. Về sau, khi bản đồ này được bổ sung thêm chế độ Đấu đội Headshot, đây trở thành nơi luyện tập thường xuyên của các game thủ ưa thích “đấm mồm" cùng khẩu AK-47.

Kim tự tháp

Là một trong những bản đồ đầu tiên của Đột Kích, Kim tự tháp từng có thời kỳ bị tẩy chay do vấn đề bug game. Tuy nhiên, khi vấn đề này được loại bỏ, thì đây là một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất cho chế độ đấu đội. 

Điểm trừ lớn nhất của bản đồ này chính là việc hai lối ra rất dễ bị kiểm soát, vậy nên những team yếu hơn thường xuyên bị chèn ép phải đứng đấu súng từ trong nhà.

Hoàng lăng

Dù không phải là bản đồ đầu tiên của chế độ Zombie trong Đột Kích nhưng kể từ lúc được update vào năm 2009, Hoàng Lăng đã tạo nên một cơn sốt lớn so với các map đấu Zombie khác lúc ấy. Có địa hình nhiều thùng gỗ, trụ đá, các bức tường đủ cao và gần nhau để bay nhảy thỏa thích và diện tích map đấu cũng không quá rộng khiến cho việc săn tìm nhau mất nhiều thời gian như các map khác nên dựa vào những yếu tố đó, Hoàng Lăng dần dần thay thế các THỨ 6 NGÀY 13, BẾN CẢNG TỬ THẦN, SƠN TRANG QUỶ ÁM thống trị chế độ Zombie trong game. 

Với thị hiếu cũng như sở thích của game thủ Zombie ngày nay, việc có một map đấu khác “hạ bệ” được Hoàng Lăng là một điều vô cùng khó bởi nó sở hữu mọi tinh tú hoàn hảo nhất của một map đấu Zombie, mọi thứ.. Map đấu này sẽ không bao giờ “chết” và sẽ còn được game thủ trọng dụng lâu dài trong game.

Viện nghiên cứu

Là bản đồ đầu tiên của chế độ Ghost trong Đột Kích, Viện nghiên cứu ngay từ đầu đã là nỗi ám ảnh với các Chiến binh Global Risk bởi địa hình của map khá rộng, nhiều vật cản và góc ẩn nấp. Bên cạnh đó, map đấu này có nhiều lối di chuyển an toàn qua nhà GR hoặc bombsite nên dễ dàng có thể "úp sọt" GR bất cứ lúc nào và rất có lợi thế cho phía Ghost.

Trên đây là những bản đồ thường xuyên được các game thủ Đột Kích lựa chọn mỗi khi chơi game. Hiện tại, Đột Kích đang trong quá trình chuyển giao giữa hai NPH VTC Game và VTC Online, game thủ quan tâm có thể cập nhật tin tức Tại Đây.

Tham gia ngay Cộng đồng Đột Kích tại: Đột Kích Official

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

NÓNG! Valorant chính thức ra mắt game thủ Việt Nam!

06/04/2021 11:08

Lịch thi đấu và kết quả VCT Champions Istanbul ngày 1: Ẩn số đến từ Trung Quốc

31/08/2022 11:20

Khoe đôi gò bông đào lấp ló sau bộ cánh đen bí ẩn, nữ hoàng Valorant khiến hàng loạt cánh mày râu không thể rời mắt

14/10/2021 09:26

NÓNG! Tuyển thủ CS:GO Việt Nam bị ép phải bán độ trong giải đấu quốc tế ?

15/04/2021 16:31

Riot trong nỗ lực cải thiện văn hóa giao tiếp trong game bắn súng VALORANT

22/02/2022 07:16

Tất tần tật thông tin về VCT Masters: Stage 2 - Copenhagen

10/07/2022 15:14

Không chỉ có ĐTCL và LMHT, VALORANT cũng chuẩn bị ra mắt hệ thống trang bị theo chủ đề Vệ Binh Ánh Sáng

25/07/2021 10:39
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg