cover-news

Những góc kê trước giúp bạn dễ giành chiến thắng trong CS:GO

13/04/2020 14:23
GameTV
Tận dụng lợi thế địa hình của map trong CS:GO có thể đơn giản như việc CT chọn các góc thủ site để bắn hạ đối phương không biết bạn đang ở đâu. Bài viết viết này sẽ hướng dẫn các bạn các canh góc trong CS:GO để bắn thắng địch.

CS:GO là tựa game chậm và sở hữu lối chơi có phương pháp, với rất nhiều quyết định chiến thuật phải được đưa ra trước khi những viên đạn đầu tiên nổ ra trong round. Do đó, nó rất quan trọng với CT lẫn T, phải chú ý đến vị trí của mình bằng cách chọn các góc nhìn hợp lý.

Nhìn chung game có hai loại góc nhìn: standard angle (góc nhìn mặc định) và off-angle (không canh theo góc). Hầu hết người chơi đều chọn standard angle và sử dụng chúng một cách tối ưu.


Canh góc với nhiều lối chơi buộc đối thủ phải bỏ thời gian dọn nhiều hướng đi.

Điều này đồng nghĩa canh một góc có thể được tận dụng theo nhiều cách, hoặc một góc canh cho phép bạn rút lui an toàn trong khi vẫn bảo vệ được trọng điểm của mình trên map.

Theo youtuber voo: “Standard angle giúp bạn có thể ăn mạng dễ dàng từ người chơi đầu tiên bởi họ đang đi bước vào góc phải kiểm tra nhiều hướng khác nhau. Nhưng khi bắn được viên đầu tiên, bạn có thể đổi vị trí dễ dàng.”

Đứng canh góc với chỗ che chắn có thể cho bạn cơ hội tốt hơn để ăn mạng, cũng như giúp đồng đội có thêm thời gian phản ứng cho tình huống nguy hiểm, do bạn vẫn an toàn và còn sống.

Voo giải thích:”Khi chọn vị trí, thường thì bạn sẽ cố gắng đặt tâm theo các vật ở hướng đối thủ đi ra để bạn có thể tập trung canh bắn ở những vị trí đó.”

Nhưng càng về sau của round, thì giá trị của off-angle tăng đáng kể, tùy theo những gì đã xảy ra.

Off-angle trở nên cực kỳ tốt bởi đối thủ có lẽ sẽ có ít utility (flash/smoke/molotov/grenade) khi vào giai đoạn sau của round. Nó cũng đồng nghĩa đối thủ không ở vị trí để đổi mạng (trade mạng) được.


Off-angle (canh không theo góc) là cách tuyệt vời để ăn mạng nhưng phải được sử dụng thông minh và dựa theo những gì đã xảy ra trong round

Thay vì đứng ở các vị trí mặc định, những góc off-angle này có thể đem đến cách thắng round thay vì trì hoãn hoặc cản trở pha đẩy của đối phương. Lưu ý là việc chọn vị trí đúng phụ thuộc nặng nề vào vai trò của bạn trong round là gì. Nếu thủ đơn độc trên site hay là người giữ site trong khi đồng đội đi roate, bạn nên cân nhắc có cần chơi chủ động hay không.

Trên đây mới chỉ là phần đầu trong video chuyên sâu hướng dẫn cách đứng và canh góc cơ bản trong CS:GO để cải thiện kỹ năng của bạn trong map.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Kết quả VCT Champions Istanbul ngày 6: Cú ngã ngựa bất ngờ của ĐKVĐ Masters

06/09/2022 11:40

Đột Kích mang thiên thần đến với game thủ trong tháng 11

05/11/2021 09:59

Riot Games xác nhận chuẩn bị ra mắt phiên bản Mobile cho VALORANT

05/06/2021 13:05

Danh sách 16 đội tranh tài ở giải PMPL SEA Championship Mùa Xuân 2022

30/05/2022 16:03

Đánh bại Paper Rex, Bren eSports lên ngôi tại VCT Stage 3 SEA Challengers

23/08/2021 10:39

Lượng người chơi CS:GO đạt kỷ lục sau khi Counter-Strike 2 chính thức được công bố

27/03/2023 09:40

Overwatch 2 chính thức chuyển sang mô hình 5v5!

24/05/2021 10:45
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif