cover-news

NRG pro player - Ace gợi ý cho Respawn cách để cải thiện gameplay "nhàm chán"

25/12/2019 11:21
Kent
Mới đây, trong buổi stream của mình, pro player của NRG - Brandon ‘Ace’ Winn đã gây bất ngờ cho người xem khi chia sẻ rằng vấn đề lờn nhất của Apex Legends hiện tại là nó quá "nhàm chán"

Thực tế thì tựa game Battle Royale của Respawn đã gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng kể từ khi ra mắt vào ngày 4/2 năm nay. Với lối chơi đa dạng cùng nhiều nhân vật lẫn sự kiện thú vị, Apex Legends đang dần dần khẳng định được chỗ đứng của mình trên thị trường game đầy cạnh tranh này.

Tuy vậy, song song với đó, có thể nói Apex Legends đang dần hạ nhiệt khi mà lỗi game, giá vật phẩm in-game quá cao cùng những vấn đề liên quan đến việc kết nối đến máy chủ, đã và đang cản bước tiến của tựa game này. Không những vậy, bước vào Season 3, trò chơi của Respawn mặc dù đã mang đến nhiều nội dung mới nhưng vẫn bị nhiều người chơi đánh giá là "nhàm chán" về mặt gameplay.

Tiêu biểu trong số này là pro player của NRG - Brandon ‘Ace’ Winn khi anh cho rằng với việc thay đổi meta, Apex Legends đã trở nên "nhàm chán" hơn nhiều kể từ khi mới ra mắt: "Trò chơi này đã không còn thú vị với tôi nữa. Meta hiện tại thật tồi tệ, những sự kiện thì nhàm chán cộng với việc nó là một tựa game Battle Royale khiến cho Apex Legends chẳng còn vui nữa".

Và một trong những yếu tố góp phần là nguyên nhân cho điều này theo Ace chính là hệ thống SBMM (skill-based matchmaking) khi nó không thể đáp ứng được yêu cầu của người chơi. Cho đến thời điểm hiện tại, cũng thật khó hiểu khi mà mặc dù đã nhận được nhiều phản ứng dữ dội từ phía người chơi, đội ngũ phát triển của Respawn vẫn chưa thể khắc phục được vấn đề này.

Bên cạnh đó, việc meta trong Apex Legends hiện chú trọng vào những cuộc đấu súng tầm xa theo Ace đã hoàn toàn phá hủy sự phấn khích với những cuộc combat của anh. "Họ chỉ cần làm cho những cuộc đấu súng ở tầm gần trở nên quan trọng hơn thay vì khiến cho mọi người cứ sử dụng Sniper như hiện tại, điều mà theo tôi là chẳng mang ý nghĩa gì".

Việc thay đổi meta game có thể nói là một trong những nỗ lực của Respawn trong việc giúp người chơi trải nghiệm nhiều phong cách khác nhau. Sẽ thật là nhàm chán nếu cứ giữ nguyên một phong cách chơi cố định, chính vì vậy, có thể nói Respawn không đáng phải nhận nhiều sự chỉ trích đến từ người chơi như vậy. Tuy nhiên, thay vì thay đổi phong cách chơi, nhà phát hành này cũng có rất nhiều cách khác để có thể đa dạng hóa nội dung game, và nhìn vào sự phản ứng của cộng đồng, mong rằng Respawn sẽ có những bước đi phù hợp hơn trong khoảng thời gian sắp tới.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Đột Kích trình làng màn chơi độc đáo đậm chất Việt Nam và bộ vũ khí đi kèm

29/08/2022 11:38

RECAP: Vòng bảng giải đấu lớn nhất mùa xuân năm nay kết thúc, Elocon giữ vững phong độ, NCTĐK thị uy sức mạnh và Let Shiro Cook dừng bước

27/05/2024 14:54

CFEL 2022 mùa 1 kết thúc với những cung bậc của giấc mơ chuyên nghiệp

23/06/2022 16:37

Nóng: Virtus.pro thông báo bản hợp đồng bom tấn mang tên electroNic

15/04/2024 22:08

CSC 2022 Mùa 1 – Giấc mơ chuyên nghiệp đã đến với những người xứng đáng!

07/04/2022 14:28

CROSSFIRE STAR 2022 GRAND FINALS - NHÀ VÔ ĐỊCH THẾ GIỚI MỚI

12/12/2022 17:00

ENCE thua sốc ở ngay trận mở màn tại Skyesports Masters 2024

09/04/2024 11:49
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif