cover-news

[Overwatch] Định hình thời đại mới

30/07/2019 09:08
Ngọc
Cùng tìm hiểu xem, các tuyển thủ chuyên nghiệp có những lựa chọn hero gì mới khi 2-2-2 được áp dụng trong Overwatch League.

Cùng tìm hiểu xem, các tuyển thủ chuyên nghiệp có những lựa chọn hero gì mới khi 2-2-2 được áp dụng trong Overwatch League.

Khóa vai trò tạo ra sự đa dạng trong lựa chọn hero

Với việc luật thi đấu quy định tối thiểu 2 DPS hero, những người chơi DPS đã không còn bị bó buộc với những Brigitte, Zarya hay Sombra nữa. Trong một thời gian dài, họ đã thường xuyên phải lựa chọn những hero mang tính hỗ trợ và tạo khống chế lên hero của địch. Vai trò gây sát thương chính khi đó thuộc về tanker của mỗi đội. Trong giai đoạn 2 đội hình GOATS và Bunker thịnh hành, những giao tranh lớn gần như không có khả năng lật kèo khi một đội bị bắt người trước. Hai đội hình đều có chung một tôn chỉ, giữ vững đội hình trước khi tạo ra lợi thế trong giao tranh.

Những đối với những người xem và người chơi bậc thấp, họ dần chán các trận đấu Overwatch khi không còn thấy đột biến từ những hero DPS. Với GOATS, các tanker sẽ liên tục áp sát  tạo áp lực, 3 healer có nhiệm vụ hỗ trợ và liên tục phục cho họ. Cộng với một Bunker với rất nhiều khiên chắn, các DPS tầm xa không có khả năng gây sát thương và dứt điểm mục tiêu khi gặp 2 đội hình trên. Và liệu khi bạn ngồi xem một trận đấu game FPS mà không có những hero có khả năng bắn tầm xa, sức hấp dẫn của trò chơi đó còn không?


Overwatch League, nơi game FPS nhưng toàn là ....khiên.

Nhưng 2-2-2 đã đem đến luồng gió mới trong Overwatch League. Khi mỗi đội chỉ có thể chọn 2 tanker và 2 healer, áp lực từ khiên chắn và khả năng hồi phục giảm đi đáng kể. Những hero DPS đã có thể dễ dàng hơn trong việc gây sát thương và dứt điểm mục tiêu từ xa. Đã có nhiều hơn những pha lật kèo hay những Ultimate hạ gục từ 3 đến 4 hero địch. Điều này khiến cho việc xem Overwatch League trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Sniper lên ngôi

Widowmaker và Hanzo là những hero có sự trở lại mạnh mẽ nhất. Không còn Goats và Bunker ở những map đấu xưa nay mạnh cho các hero Sniper như Temple of Anubis hay Volskaya Industries. Hanzo và Widowmaker trở lại thống trị hoàn toàn những map thi đấu có lợi của mình. Pool maps mà các đội sử dụng 2 hero này vẫn đang liên tục được mở rộng.


Những Sniper đang lên ngôi ở Overwatch League.

Ngoài việc dễ dàng hạ gục một mục tiêu yếu máu như healer và DPS của địch chỉ trong một phát bắn duy nhất. Còn xuất hiện nhiều hơn những tình huống lật kèo khi một đội mất người trước nhưng Sniper của họ bắn hạ liên tiếp nhiều hero địch và mang đến chiến thắng. Những điều này đem lại sự bất ngờ và thú vị hơn rất nhiều cho Overwatch League khá nhàm chán.

Hanzo thậm chí trở thành hero trung tâm của những đội hình có Zarya và Mei. Với việc Ultimate dễ dàng sạc đầy trong thời gian ngắn, Hanzo có thể liên tục sử dụng hiệu quả nếu có sự hỗ trợ trong việc khống chế mục tiêu từ Graviton của Zarya và Blizzard của Mei. Dragonstrike - Ultimate thương hiệu của Hanzo, một trong những kỹ năng có lượng sát thương nhiều bậc nhất trong Overwatch có thể dễ dàng hạ tất những mục tiêu đang bị hút lại bởi Graviton hoặc bị đóng băng bởi Blizzard chỉ trong vài giây.


Dragonstrike - Một trong những kỹ năng nhiều sát thương nhất Overwatch.

Các Flanker cũng đã trở lại.

Đã rất lâu rồi, các Flanker mới trở lại các trận đấu của Overwatch League mạnh mẽ như thế. GOATS được sinh ra chính là để khắc chế các Flanker, và khi GOATS không còn nữa,những Flanker giống như được thoát khỏi được xiềng xích bấy lâu nay.


Cặp đôi Flanker từng làm mưa làm gió trong meta Dive Comp.

Hồi chiêu cực ngắn, thoắt ẩn thoắt hiện trong giao tranh, tiêu diệt một mục tiêu ngay giữa đội hình địch và tẩu thoát ngay sau đó. Nếu bạn là đối thủ của họ, sẽ rất khó để chịu khi liên tục bị cấu rỉa và hạ gục khi thậm chí bạn còn chưa biết chúng ở đâu. Còn nếu không, bạn chắc chắn sẽ bị cuốn hút bởi sự thú vị trong lối chơi và cách họ hạ gục mỗi mục tiêu. Tracer – Genji – Doomfist chính là những khắc chế mạnh nhất của các Sniper kể trên

Những pha recall khi chỉ còn vài HP của Tracer, những tình huống rút kiếm tiêu diệt toàn bộ đội hình địch của Genji hay những pha đấm phát chết luôn của Doomfist. Flanker trong tay những cao thủ đã đem lại những đỉnh cao cảm xúc cho người xem Overwatch.


Doomfist, Mr. Đấm phát chết luôn - nỗi kinh hoàng của các Sniper.

Và sự trở lại của những Hitscan xưa cũ.

Mccree và Reaper cũng đã trở lại. Mất tích trong suốt giai đoạn Dive Comp cũng như GOATS, hot pick trong giai đoạn 2016 nay cũng đã xuất hiện thường xuyên hơn trong Overwatch League.Với việc liên tục được buff trong giai đoạn gần đây và sự thay đổi hệ thống chọn hero đã đưa những DPS này trở lại nhiều hơn trong các trận đấu của Overwatch League.


Cặp đôi Blackwatch từng là hot pick trong 2 mùa giải đầu tiên của Overwatch.

Mặc dù xuất hiện nhiều hơn, song các Hitscan cổ điển vẫn được đánh giá là kèo dưới khi đối đầu với các Sniper hay Flanker. Điểm yếu cố hữu của nhóm hero này chính là sự kém cơ động. Soldier 76, một Hitscan cổ điển nhưng có sự cơ động hơn một chút thì đầu ra sát thương lại được đánh giá là thấp so với mặt bằng chung. Có lẽ còn phải một thời gian dài nữa, nhóm DPS này mới có thể quay trở lại thời kì hoàng kim của mình.


Dù cơ động hơn nhưng lượng sát thương của Soldier 76 lại không cao.

2-2-2 mang theo sự thay đổi tích cực tới với các trận đấu của Overwatch League. Không còn chuyện 6 hero được dùng suốt cả map đấu nữa. Những lựa chọn nay đã đa dạng hơn. Các trận đấu có thể có 2 Sniper hoặc 2 Flanker, hoặc 1 Sniper 1 Flanker, đôi khi là 1 Flanker 1 Hitscan. Sự đa đạng này đem lại tính mới lạ và thú vị trong từng trận đấu của Overwatch League.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Kết quả VCT Champions Istanbul ngày 7: Ngày buồn của Valorant châu Á

08/09/2022 12:04

Hàng ngàn game thủ cháy hết mình tại offline chung kết miền Nam - Trung NSOC 2023

16/10/2023 14:27

Hủy diệt Vitality, MOUZ lên ngôi vô địch tại ESL Pro League Season 19

13/05/2024 11:41

PHỎNG VẤN ĐỘC QUYỀN: ELC Cherylmela - MVP giải đấu GPlay Premier: Spring Final 2024

10/06/2024 11:30

Đột Kích tiếp lửa đến miền trung với Crossfire eSports Tour Đà Nẵng

25/10/2022 12:38

Đột Kích chào hè bằng lửa hỏa diệm sơn nóng bỏng

24/05/2022 11:10

VTC chính thức xác nhận phát hành Battle Teams 2 tại Việt Nam với tên gọi Truy Kích PC

27/04/2023 15:10
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif