cover-news

[Overwatch] Khúc ca của Nenne.

05/08/2019 18:00
Duc Tuan
Sau mỗi ngày thi đấu tại Overwatch League, không có gì Yeon-Gwan "Nenne" Jeong yêu thích hơn là thư giãn tại nhà chung của New York Excelsior. Điều đó không gây sốc, dĩ nhiên là mọi người cần phải thư giãn sau giờ làm việc? Chính xác là cách mà các tân binh của Overwatch League thư giãn có thể gây bất ngờ hơn một chút. 

Sau mỗi ngày thi đấu tại Overwatch League, không có gì Yeon Gwan "Nenne" Jeong yêu thích hơn là thư giãn tại nhà chung của New York Excelsior. Điều đó không gây sốc, dĩ nhiên là mọi người cần phải thư giãn sau giờ làm việc chứ? Nhưng cách mà tân binh của Overwatch League mùa này thư giãn thì lại gây bất ngờ với rất nhiều người.

Mọi thành viên của NYXL đều có cách xả stress riêng, đội có mội ngôi nhà chung rất lớn với rất nhiều không gian để vận động. Nhưng trò tiêu khiển Nenne lại được gia đình anh tiết lộ, nó không cần không gian như cách những người khác xả stress: anh rất thích hát Karaoke. 

Nenne sẽ hát bất cứ lúc nào có cơ hội. Anh ấy hát mỗi lúc rảnh rỗi, sau khi tập luyện với các đội tuyển khác, hát trên đường tới nhà thi đấu, và hát cả trong phòng sinh hoạt chung của đội nữa. "Tất cả các thành viên trong gia đình chúng ta đều là những ca sĩ giỏi" Nenne kể lại về nhận xét của bố mẹ anh trong lần đầu tiên anh hát trước cả gia đình.

Và vì thế, Nenne thường xuyên dính lấy cái máy Karaoke. Vài lần anh ấy còn thuyết phục được cả Pine song ca nữa, mỗi lần như thế lại là một bữa tiệc trong nhà chung của NYXL. 

“Mọi người đều yêu thích lúc Pine hát, vì thế tôi muốn hát chung với anh ấy” Nenne giải thích. “Tôi bắt đầu thích hát vì hát chung với mọi người trong gia đình, vì thế tôi rất thích được hát karaoke chung với những người khác.” 

Nenne rất trân trọng những ký ức đó về bố mẹ và anh trai. Chúng rất đặc biệt vì Nenne không có nhiều cơ hội như thế. Lúc còn nhỏ, gia đình anh thường xuyên di chuyển do bố mẹ anh phải làm những công việc xa nhà trong thời gian dài. Về sau, để ổn định việc học tập cho 2 anh em Nenne, bố mẹ anh quyết định để 2 anh em ở chung với bà ngoại. “Nhưng bố mẹ chẳng bao giờ rời xa khỏi tâm trí của tôi cả, tôi nhớ rất rõ thời gian mà tôi và bố đã cùng chơi ở các PC Coffee. Đó là hạt giống đưa tôi tới với Overwatch League.” Nenne cũng thừa nhận rằng anh có thể chăm chỉ và đạt những thành tích tốt hơn ở trường nếu không thường xuyên tới những quán cà phê đó. 

Nenne tìm thấy tình yêu với game bởi cha mình và có ước mơ được chơi Overwatch chuyên nghiệp từ khi bắt đầu biết chơi trò chơi này. Sự cống hiến và nỗ lực tập luyện của anh ấy là tuyệt vời, nhưng cũng cần rất nhiều tài năng và thời gian nữa.

Còn về những bài học trong cuộc sống, cách làm thế nào để trở thành mội người đồng đội tốt và là một tuyển thủ chuyên nghiệp tốt nhất thì Nenne nói rằng anh ấy cần gửi một lời cảm ơn tới bà ngoại.

"Bà nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hy sinh của tôi khi tôi còn trẻ. Trong môi trường đồng đội, mọi người đều phải hy sinh một chút, vì vậy nên việc được biết tầm quan trọng của nó từ nhỏ đã giúp tôi rất nhiều trong sự nghiệp." Nenne phát biểu.

Nhiều người chơi đã phải tự thay đổi bản thân để có cơ hội tham gia Overwatch league. Họ bắt đầu trò chơi, cải thiện bản thân và thấy những pha xử lý tốt của mình xứng đáng được so tài cùng các Pro. Nhưng Nenne thì biết chính xác nơi mà anh muốn đến, từ ngày anh tìm thấy trò chơi trong 1 tuần nó phát hành cho đến lần đầu tiên anh lọt vào bảng xếp hạng top 500, từ thơi gian đầu chơi tại LW Red cho tới khi dẫn dắt XL2 Academy tơi trận chung kết Contender NA năm ngoái.

Nenne luôn nghĩ tới việc được tham dự Overwatch League. Và anh ấy muốn làm điều đó cùng với NYXL, đội thống trị phần lớn thời gian của mùa giải thứ nhất.

Khi tôi đến Mỹ lần đầu tiên, tôi đã nói với bản thân rằng mình sẽ không tự mãn và mình sẽ làm việc chăm chỉ hơn trước đây. Tôi đã rất vui khi tham gia NYXL vì đó là một trong nhưng đội tuyển mạnh mà tôi muốn tham dự. Tuy nhiên, tôi cũng lo ngại liệu mình có nhiều cơ hội được ra thi đấu không.

Tuy nhiene Nenne không cần phải lo lắng quá lâu về điều này, anh đã có được rất nhiều thành tích tốt trong suốt mùa giải ra mắt của mình. Đề cử cho tân binh của năm, là một phần quan trọng trong đội hình có tỷ lệ thắng thua 24-4 trong mùa thứ 2 của NYXL. Nổi tiếng với lối chơi Zarya đầy cảm hứng nhưng Nenne thực sực còn có nhiều hơn thế. Anh là ngôi sao trong giải đấu 1v1 Widowmaker của sự kiện All-Stars sau khi hạ gục cả Pine và Carpe trong hành trình tới trận chung kết.

Giống như trước khi đến Mỹ, Nenne luôn quyết tâm không trở nên tự mãn, bất kể con đường anh đang đi có bao nhiêu thành công và danh hiệu. NYXL gần như thống trị bảng xếp hạng mùa thứ 2 liên tiếp, giành vé đầu tiên tham dự playoff giai đoạn 3 nhưng đồng thời là nạn nhân đầu tiên của cuộc lật đổ lịch sử mang tên Shanghai Dragons. Chính những trải nghiệm này đã nhắc nhở Nenne rằng luôn có nhiều thứ cần phải học hỏi và không bao giờ được coi chiến thắng là một điều hiển nhiên tại Overwatch League.

Trong giai đoạn 4, Nenne và phần còn lại của NYXL đã tăng gấp đôi nỗ lực để nhắm tới mục tiêu vô địch Overwatch League. Vòng chung kết sẽ được tổ chức tại trung tâm Wells Fargo ở Philadelphia vào ngày 29/9 và Nenne có kế hoạch cạnh tranh cho danh hiệu vô địch ở đó.

Và có thể, ở đó, Nenne sẽ cất lên tiếng hát hạnh phúc nhất.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Hủy diệt Vitality, MOUZ lên ngôi vô địch tại ESL Pro League Season 19

13/05/2024 11:41

Funspark Arena Asian Cup 2022 - CELEBe.2L giữa vòng vây cường địch

30/04/2022 15:23

Đột Kích mang ác quỷ trở lại với Kho Báu Hoàng Gia trong tháng 11

11/11/2022 11:00

Hai đại diện Việt Nam xuất sắc lọt vào chung kết tổng PUBG Global Championship 2022

15/11/2022 10:50

CES đăng quang chức vô địch PUBG Global Series 3, khẳng định Việt Nam đang là đỉnh PUBG thế giới

27/05/2024 10:32

Đột Kích khởi đầu mùa giải eSports 2023 bằng Clan War

08/02/2023 14:00

Đột Kích chào hè bằng lửa hỏa diệm sơn nóng bỏng

24/05/2022 11:10
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif