cover-news

[Overwatch] Seagull giải thích tại sao rất nhiều tuyển thủ Overwatch giải nghệ sớm

13/08/2019 15:20
Hưng
Streamer nổi tiếng Brandon "Seagull" Larned, một cựu tuyển thủ chuyên nghiệp đã giải thích tại sao anh và khá nhiều tuyển thủ Overwatch League khác giải nghệ rất sớm.

Streamer nổi tiếng Brandon "Seagull" Larned, một cựu tuyển thủ chuyên nghiệp đã giải thích tại sao anh và khá nhiều tuyển thủ Overwatch League khác giải nghệ rất sớm.

Overwatch là một trong những Esport game có tuổi đời ngắn nhất khi mới chỉ chính thức chuyên nghiệp hóa toàn cầu được 2 năm. Nhưng sự cạnh tranh của Overwatch League là không thua kém gì các tựa game đình đám như CS:GO, Dota 2 và LMHT.

Và mặc dù chuyên nghiệp hóa được chưa lâu, nhưng Overwatch League đã chứng kiến rất nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp hàng đầu giải nghệ dù độ tuổi còn rất trẻ. Ngoài Seagull, còn có Tanker huyền thoại Gong "Miro" Jin-Hyuk, Baek "Fissure" Chan-Hyuk và DPS đình đám một thời Hwang "Effect" Hyeon. Trong một buổi stream gần đây, Seagull đã giải thích vì sao anh và những tuyển thủ đó giải nghệ dù vẫn ở trong độ tuổi thi đấu đỉnh cao của Esport.


Seagull đã giải nghệ sau chưa đầy một mùa giải thi đấu chuyên nghiệp.

Seagull chỉ ra, CS:GO có khá nhiều bản đồ được đưa vào thi đấu - mặc dù chỉ bằng khoảng gần một nửa so với Overwatch nhưng nó lại mang tính độc đáo riêng ở mỗi bản đồ và có được sự cân bằng tương đối. LMHT và Dota2 dù chỉ thi đấu ở một bản đồ duy nhất nhưng lại thường xuyên có được những cập nhật, thay đổi về nhân vật, trang bị trong trò chơi khiến người chơi không hề cảm thấy nhàm chán.

Overwatch League hiện tại đang áp dụng 21 bản đồ và 4 chế độ chơi khác nhau trong hệ thống luật thi đấu, những bản đồ được thay đổi qua mỗi giai đoạn. Trong khi các tuyển thủ vẫn thường xuyên phải cập nhật những thông số mới về Hero, bộ kỹ năng, sát thương, ....


Seagull cho rằng thi đấu ở Overwatch League là quá mệt mỏi.

Seagull cho rằng đó là một khối lượng công việc quá lớn mà các tuyển thủ cần phải tiếp thu và liên tục thay đổi. Mỗi bản đồ khác nhau, các chiến thuật, đội hình mà các đội tuyển đưa ra lại có những sự khác biệt nhất định. Điều đó khiến cho các đội Overwatch League không kịp tạo ra bản sắc cho riêng mình mà thường xuyên có xu hướng bắt chước các chiến lược, đội hình có hiệu quả trong tuần thi đấu đó. Ví dụ như trong 2 tuần thi đấu vừa qua, chỉ cần một đội vận hành tốt chiến thuật xoay quanh Mei-Reaper, " chết tiệt, tất cả cá đội trong sắp tới sẽ chơi Mei-Reaper" Seagull phát biểu.

Khi Overwatch League được chuyển sang thi đấu dưới dạng Homestand trong năm 2020, các đội thậm chí còn phải di chuyển giữa các địa điểm thi đấu thay vì chỉ thi đấu tại Blizzard Arena Los Angeles như hiện nay . Việc đi lại đó sẽ giảm thời gian tập luyện và tạo ra nhiều gánh nặng hơn cho những tuyển thủ vẫn thi đấu.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Đột Kích phủ vàng ngọc lên game thủ với cập nhật tháng 7

21/07/2022 15:58

Đột Kích làm nóng tháng 10 với Kho Báu Hoàng Gia Ruby hoành tráng

19/10/2022 12:41

Hành trình chống hack “vi diệu” của Đột Kích sau khi chuyển nhà

27/03/2023 14:09

CFS Apac Series 2023 Spring – Thử thách quốc tế chính thức bắt đầu

25/04/2023 10:00

Bắc Ninh sẽ là điểm đến kế tiếp của Crossfire eSports Tour!

29/09/2022 15:07

Đột Kích bổ sung hàng loạt nội dung mới trong bản cập nhật chào đón Đại Lễ 30/04 – 01/05

25/04/2023 09:00

QCMM Tùy Chọn – Bữa tiệc buffet chiêu đãi game thủ của Đột Kích

15/08/2022 11:32
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif