cover-news

[Overwatch] Update 1.39 Role Queue – Bản cập nhật hứa hẹn sẽ thay đổi hoàn toàn bộ mặt của Overwatch.

29/07/2019 11:00
Mai
Blizzard Ent, nhà phát triển của Overwatch là 1 công ty game luôn cố gắng tạo ra sự thoải mái cho người chơi bằng các tựa game của họ. Starcraft, Heartstone và Hero of the Storm( HotS) có lẽ đã làm tốt điều này. Trong khi Starcraft thì tạo ra tinh thần tryhard, các game thủ cần rất nhiều sự tập trung vào trò chơi của mình thì Heartstone và HotS lại đem lại sự thoải mái tuyệt vời khi bạn thực sự đang “chơi” game. Nhưng Overwatch, một tựa game con cưng của họ lại chưa cho thấy được điều này.

Blizzard Ent, nhà phát triển của Overwatch là 1 công ty game luôn cố gắng tạo ra sự thoải mái cho người chơi bằng các tựa game của họ. Starcraft, Heartstone và Hero of the Storm( HotS) có lẽ đã làm tốt. Trong khi Starcraft thì tạo ra tinh thần tryhard, các game thủ cần rất nhiều sự tập trung vào trò chơi của mình thì Heartstone và HotS lại đem lại sự thoải mái tuyệt vời khi bạn thực sự đang “chơi” game. Nhưng Overwatch, một tựa game con cưng của họ lại chưa cho thấy được điều này.


Video giới thiệu bản cập nhật 1.39 của Overwatch từ nhà phát hành Blizzard

Overwatch là trò chơi mà bạn và 5 người đồng đội sẽ phải vừa chơi vừa giao tiếp liên tục để đạt được hiệu quả của những pha phối hợp kỹ năng. Điều này sẽ xảy ra trong phần lớn các trận đấu Overwatch. Và nếu bạn cảm thấy có sai sót trong cách lựa chọn và sử dụng hero của đồng đội và nói rằng anh ta nên đổi sang một hero khác. Hay khi bạn thấy anh ta không làm tốt vai trò của mình và muốn đổi vai trò giữa 2 người. Sẽ ổn thôi nếu anh ta nhận ra rằng đang có vấn đề và chấp nhận thay đổi, nhưng sẽ đau đầu khi đó là một tên cố chấp không quan tâm tới điểm xếp hạng của cả đội mà chỉ đơn giản muốn tiếp tục chơi hero đó theo cách mà anh ta muốn.


Hệ thống vinh danh là chưa đủ, vẫn có quá nhiều kẻ "phá game" trong Overwatch.

“Trong hai chế độ phổ biến nhất hiện nay là Quick play và Competitive Play, 40 giây trước khi bắt đầu trận đấu là lúc có rất nhiều quyết định quan trọng được đưa ra. Người chơi chọn ra Hero của họ và nói về vai trò của họ trong trận. Và không có gì lạ khi những người chơi khác nhau mang phong cách chơi khác nhau, họ cảm thấy căng thẳng, áp lực thậm chí là khó chịu khi gặp các nhóm chơi cùng nhau. Chúng tôi thiết kế hệ thống Role Queue (Vai trò xếp hạng) để giúp những người chơi như thế tránh được chuyện này, qua đó giúp các trận đấu trở nên công bằng và thú vị hơn, nơi mà mỗi người chơi được chơi vai trò mà họ muốn.” Jeff Kaplan, Phó chủ tịch của Blizzard đồng thời là người chịu trách nhiệm chính trong việc thiết kế và phát triển Overwatch phát biểu trong video giới thiệu bản cập nhật Role Queue.


Sẽ không còn đổi vai trò giữa trận đấu nữa.

Cơ chế hoạt động của Role Queue

Role queue là hệ thống lựa chọn vị trí và hàng chờ dành cho 2 chế độ Competitive Play và Quick Play. Người chơi có thể lựa chọn một trong 3 vai trò Tanker, Healer và DPS trước trận đấu. Hế thống ghép trận sẽ xếp 6 người gồm 2 Tanker – 2 Healer – 2 DPS thành một đội và bắt đầu trận đấu. Người chơi sẽ chỉ được phép chọn các Hero trong vai trò đã chọn. Khi mỗi trận đấu kết thúc, người chơi sẽ trở lại màn hình chính và chọn lại vai trò của mình ở trận đấu tiếp theo

Mỗi vai trò sẽ có hàng chờ riêng và người chơi có thể thấy được ước tính thời gian tìm trận của mình khi chọn một vai trò. Có khá nhiều yếu tố quyết định thời gian ước tính tìm trận, nhưng nhìn chung thì nó phản ánh được số lượng người chơi đang chờ cho vai trò đấy (số người cùng vai trò càng cao thì tìm càng lâu). Và để khuyến khích chơi đồng đều các vai trò, những người chơi vai trò đang có nhu cầu cao có thể nhận được thêm những phẩn thưởng từ hệ thống.


Sẽ có phần thưởng dành cho người chơi ở những vai trò ít người đảm nhận.

Tôi tin rằng Role Queue sẽ làm thay đổi bộ mặt của những trận đấu xếp hạng, nó sẽ giúp người chơi có những trải nghiệm tốt hơn khi chơi và tăng sự liên lạc tích cực giữa những người chơi trong mỗi trận đấu.

Những thay đổi lớn so với hiện tại.

 

Placement: chuỗi trận khởi động.

Sẽ không còn là 10 trận khởi động nữa, thay vào đó, sẽ có 5 trận khởi động cho mỗi vai trò. Nếu người chơi muốn tính điểm xếp hạng của mình theo cả 3 vai trò, họ sẽ phải chơi tối thiểu 15 trận.

Phần thưởng xếp hạng.

Phần thưởng Competitive point (CP) sau mỗi trận đấu vẫn nhận như hiện tại.

Khi mùa giải kết thúc, người chơi đủ điều kiện nhận thưởng CP ở mỗi vai trò khi họ hoàn thành tối thiểu 5 trận khởi động. Phần thưởng CP sẽ được tính theo mức điểm cao nhất trong mùa giải ở từng vai trò và cộng tất cả các vai trò đã đủ điều kiện lại. Người chơi đạt điều kiện ở ít nhất 1 vai trò sẽ cũng nhận được Spray và Player Icon vào cuối mùa giải.


Người chơi sẽ nhận được nhiều CP hơn mùa giải cũ nếu hoàn thành đủ điều kiện ở cả 3 role.

Ví dụ, người chơi đạt Platinum role DPS và Healer, Diamond role Tanker, sẽ nhận phần thưởng được 200 CP cho role DPS, 200 CP cho role Healer và 300 CP cho role Tanker.

Top 500 bảng xếp hạng.

Sẽ có 4 bảng xếp hạng top 500, 3 bảng xếp hạng dành cho từng vai trò và 1 bảng xếp hạng kết hợp điểm trung bình 3 vai trò. Để đủ điểu kiện đứng trong top 500, ngoài điểm xếp hạng, bạn sẽ phải chơi tối thiểu 25 trận (con số này là 50 ở phiên bản hiện tại). Và điều kiện để đứng trong top 500 điểm trung bình là bạn phải đạt tối thiểu 25 trận ở mỗi vai trò. Và ngươi chơi vẫn sẽ nhận được Player Icon và Spray nếu đứng trong top 500 ở bất kỳ bảng xếp hạng nào.


Hệ thống xếp hạng theo vai trò sẽ được đưa vào hoạt động trên các máy chủ chính thức.

Khi nào thì Role Queue bắt đầu.

Phiên bản 1.39 Role Queue hiện đã chạy thử nghiệm và thu thập phản hồi trên máy chủ PTR. Trên máy chủ chính thức, sẽ có 1 mùa giải Beta kéo dài 2 tuần từ 13/8-1/9 và người chơi có thể kiếm được Competitive point bình thường. Bảng xếp hạng top 500 cũng sẽ hoạt động trong suốt mùa Beta. Tuy nhiên, dữ liệu xếp hạng về phiên bản Beta cũng sẽ chỉ được lưu trữ trong một thời gian ngắn trước khi bị xóa khỏi hồ sơ người chơi.

Role Queue chính thức sẽ được bắt đầu từ ngày 1/9, mùa giải thứ 18 của chế độ xếp hạng trong Overwatch.


Khóa vai trò sẽ được bắt đầu ngay từ vòng 4 của Overwatch League.

Thay đổi Esport

Khóa vai trò 2-2-2 sẽ được bắt đầu trong tất cả các trận đấu của Overwatch League trong Stage 4, bắt đầu từ ngày 25/7. Chi tiết hơn hơn về những ảnh hưởng của khóa vai trò sẽ được nêu đầy đủ hơn trong một bài viết khác.

Kết: Role Queue hứa hẹn đưa Overwatch về đúng định hướng của nhà phát triển và giảm bớt những trải nghiệm khó chịu không đáng có của người chơi. Những cập nhật này cũng cho thấy được sự nỗ lực của Blizzard trong việc thay đổi tích cực những trò chơi của mình nhằm tăng sự thân thiện và dễ tiếp cận hơn đối với người chơi. Đồng thời cũng sẽ tạo ra sự thay đổi rất lớn về Meta game trong các trận xếp hạng và đấu trường chuyên nghiệp.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

NÓNG: Valorant chính thức được đưa vào thi đấu ở SEA Games 32

30/12/2022 15:41

Fancy United áp đảo người Thái trong trận ra quân tại VCT APAC Stage 2 Challengers

16/06/2022 15:11

Đấu Trường Máy Tính 11 - Bước chạy đà quan trọng của cộng đồng VALORANT Việt Nam

31/12/2022 20:22

Kết quả VCT Champions Istanbul ngày 8: Vòng bảng hạ màn

09/09/2022 11:56

PHỎNG VẤN ĐỘC QUYỀN: ELC Cherylmela - MVP giải đấu GPlay Premier: Spring Final 2024

10/06/2024 11:30

Lịch thi đấu và kết quả VCT Champions Istanbul ngày 6: Sân bay mở chỗ đón khách mới

05/09/2022 11:53

Truy Kích PC (Battle Teams 2) của VTC chính thức ra mắt phiên bản Alpha Test không giới hạn tài khoản vì “sức nóng” của cộng đồng!

08/06/2023 22:46
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif