cover-news

[Overwatch] World Cup: Đội tuyển Canada, 2-2-2, xQc, Sigma và nhiều điều khác nữa.

06/08/2019 18:00
GameTV
Canada có thể có dân số ít hơn California, tuy nhiên đội Overwatch của họ đã có được những thành tích cực kỳ xuất sắc trong 2 kỳ Overwatch World Cup đầu tiên, hạng hai năm 2017 và hạng 3 năm 2018.

Canada có thể có dân số ít hơn California, tuy nhiên đội Overwatch của họ đã có được những thành tích cực kỳ xuất sắc trong 2 kỳ Overwatch World Cup đầu tiên, hạng hai năm 2017 và hạng 3 năm 2018.

Overwatch World Cup là khoảng thời gian những người chơi sẽ đại diện cho đất nước của họ trên sàn đấu thế giới. Cùng phỏng vấn HLV Louis "Tikatee" Lebel-Wong, HLV đội Canada, người đang đảm nhiệm vai trò trợ lý huấn luyện của Dallas Fuel về đội hình của Canada, meta và sức mạnh của đội tuyển này.

Đội hình của đội vẫn giữ nguyên như năm ngoái, vì vậy chúng ta sẽ chỉ hỏi Tikatee về 2-2-2, sức ảnh hưởng của nó đến đội tuyển Canada và những điều khác về đội tuyển này trong kỳ Overwatch World Cup.

2-2-2 có làm ảnh hưởng xấu tới đội tuyển Canada hay không?

Tikatee: Tôi nghĩ rằng điều đó rất khó nói, ngay cả ở Overwatch League hiện tại các đội cũng mới trong giai đoạn tìm hiểu về 2-2-2. Cho tới World Cup, trò chơi có thể thay đổi theo hướng khác nữa. Vì vậy ở thời điểm hiện tại, khá là khó để có thể xác định được đội hình của chúng tôi sẽ mạnh hay yếu.

Nhưng chúng tôi cũng có khá nhiều điểm để có thể tự tin bước vào giải đấu. Chúng tôi có một đội hình toàn sao này, phải không? Và cũng như bạn đã nói, chúng tôi vẫn giữ nguyên toàn bộ line-up, chúng tôi có những tuyển thủ đã tự tin vào vai trò của mình và còn có sự liên kết tốt nữa. Vì vậy tôi khá chắc là chúng tôi sẽ là một đội tuyển mạnh tại kỳ World Cup sắp tới.

Tại sao các bạn lại giữ nguyên Line-up của năm ngoái? Tôi nghĩ mọi người cần phải thúc đẩy tiềm năng của các tuyển thủ trẻ nữa chứ?

Tikatee:  Rõ ràng là chúng tôi đã có những cuộc thử nghiệm, chúng được công khai trên mạng và đó là yếu tố lớn nhất để chúng tôi chọn ra đội hình năm nay. Phần lớn mọi người đều có chung quan điểm là đội hình này sẽ đảm bảo được sự liên kết, phong cách chơi, và những thứ tương tự. Họ còn hiểu cả tính cách của nhau nữa.

Một điều khác nữa mà chúng tôi xem xét đó chính là kinh nghiệm và thái độ tập luyện và thi đấu của các tuyển thủ trong quá trình trước khi diễn ra World Cup. Những người tích cực thi đấu trong Overwatch League và Contender sẽ có nhiều tiếng nói hơn trong đội tuyển. Đó là điều mà cá nhân tôi ưu tiên khi lựa chọn đội hình.

Tại sao lại lựa chọn NotE mà không phải Mouffin cho vị trí Off-tank?

Rất nhiều người có ấn tượng về tài năng của Mouffin ở vị trí Off-tank, anh ấy cũng đã có được bản hợp đồng với Uprising Academy, nhưng cuối cùng NotE lại được chọn.

Tikatee: Vâng, đây là một chủ đề nóng, phải không?...  Tôi biết rất nhiều người nghĩ rằng đó là một sự thiên vị hoặc mọi thứ là do tôi đã có rất nhiều thời gian làm việc với NotE tại Dallas Fuel. Trên thực thế thì trước khi tôi dẫn dắt cả đội, những thành viên được lựa chọn bởi một ủy ban và tôi chỉ là một phần trong đó.

Rõ ràng là chúng tôi có rất nhiều tuyển thủ trẻ nổi bật ở vai trò này từ năm ngoái, thật khó để chọn lựa ra ai sẽ là người ra sân. Lúc bắt đầu, ngoài NotE chúng tôi còn 3 lựa chọn nữa là Mouffin, Ezire và cả Zholik nữa. Để lựa chọn ai cho vai trò này chúng tôi đã tổ chức nhiều lần thử nghiệm.

Mọi người đều hoàn thành rất tốt trong quá trình thử nghiệm, và điều đó khiến chúng tôi bối rối và phải thảo luận lại với nhau nhiều lần. Cuối cùng tất cả thống nhất rằng nếu họ đều có kỹ năng bằng nhau thì người chơi có kinh nghiệm thi đấu nhất sẽ được lựa chọn.

Các bạn đã có những thử nghiệm gì về 2-2-2?

Trò chơi sẽ còn rất nhiều thay đổi cho tới World Cup. Chúng tôi sẽ phải liên tục tìm hiểu và thay đổi. Sẽ còn nhiều buổi tập luyện nữa của cả đội, đó là cách tốt nhất để đánh giá thực lực và lối chơi của đội. Cá nhân tôi thì không chắc chắn bất kỳ điều gì về chiến thuật tại World Cup của chúng tôi tại thời điểm này.

Về các đối thủ tại Bắc Mỹ. Có đội nào bạn thực sự muốn đánh bại họ không?

Tikatee: Rõ ràng phải là đội tuyển Mỹ rồi. Đó còn là sự cạnh tranh của tôi và Aero (HLV trưởng Dallas Fuel) trong cương vị HLV đội tuyển Mỹ nữa. Đó sẽ là một sự thú vị trên sàn đấu, thật khó để tưởng tượng chúng tôi sẽ làm thế nào trong trận đấu đó. Chúng tôi đã có rất nhiều sự chuẩn bị và cả đội coi đó là trận đấu lớn nhất ở World Cup.

2-2-2 Có phải là sự kết thúc của vai trò Flex?

Thông thường thì sẽ thấy người chơi DPS sử dụng Zarya và Roadhog trong các phiên bản trước. Bây giờ với 2-2-2, bạn có nhận xét gì về vai trò flex, những hero như thế giờ là trách nhiệm cảu các Tanker đúng không?

Các tuyển thủ sẽ thích nghi với điều này sớm thôi, những người chơi DPS từng sử dụng Zarya hay Roadhog trong 3-3 nay sẽ trở về đúng vai trò của họ. Giờ đây việc bảo vệ Healer sẽ quan trọng hơn hết. Nhưng cũng phải nói rằng, ngay từ những ngày đầu phát hành cũng chẳng ai có thể đoán trước điều gì có thể xảy ra cả, 2-2-2 sẽ còn rất nhiều tùy biến mới mà mỗi đội phải tìm ra.

Cá nhân tôi nghĩ 2-2-2 hạn chế sự sáng tạo nhưng lại tăng khả năng thích nghi với meta của tuyển thủ. Đồng thời làm đa dạng lượng Hero và cách để phối hợp nhóm các Hero trong trận đấu. Có thể sẽ còn nhiều thay đổi được đưa ra và tôi nghĩ các tuyển thủ cần luôn sẵn sàng để thích nghi.

Ai sẽ là người chơi Sigma? Off-tank hay Main-Tank? xQc hay Mangachu?

Tikatee: chắc chắn là Mangachu rồi, chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi hero này trong quãng thời gian tới và nhận xét về lối chơi cũng như sức mạnh của nó. Chúng tôi hình dung được đó là một Off-tank nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm về cách sử dụng nó. Cả đội đều chưa từng được thấy ai thi đấu với Sigma cả, chúng tôi sẽ dành nhiều sự quan tâm cho nó khi được áp dụng chính thức. Còn cho tới lúc có thêm thông tin thì chúng tôi chưa biết phải làm gì với Sigma cả.

Câu hỏi cuối cùng và cũng là câu quan trọng nhất, đó và về sự trở lại của xQc? Nếu xQc xuất hiện trên sân đấu và điều đó làm ảnh hưởng tới đội, bạn sẽ làm gì?

Tôi chưa từng làm việc với xQc trước đây, nhưng việc anh ấy chấp nhận hòa đồng với đội cả trong game và ngoài game thì mọi thứ đang diễn biến tốt. Anh ấy có một tinh thần không ai sánh kịp và điều đó là tốt cho cả đội. Còn về tính cách của anh ấy khi stream và thi đấu thì rất, rất khác nhau. Tất cả các tuyển thủ khác đều cho rằng xQc mang lại sự tự tin cho cả đội và điều đó thực sự ấn tượng với tôi.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Tuyển thủ VALORANT bị tố ngoại tình, hành hung vợ

05/05/2021 09:56

Tất tần tật thông tin về VCT Masters: Stage 2 - Copenhagen

10/07/2022 15:14

Kết quả SEA Games 31: PUBG Mobile nội dung đồng đội đóng góp 1 Huy chương bạc

22/05/2022 22:48

Đột Kích mang Barrett M82A1-Angelic Beast, Laptop Gaming làm quà tháng 8 cho game thủ

31/07/2022 16:08

Tuyển thủ Valorant vừa bị Riot 'treo phím' 6 tháng sau drama bạo hành người yêu cũ

19/05/2021 16:07

Valorant hé lộ hình ảnh về bundle súng mới mang tên Team Ace

07/03/2022 12:07

Nổ hũ xưa rồi, chơi Đột Kích là phải nổ kho đạn!

25/06/2021 15:27
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg