
Người hâm mộ Overwatch sẽ không tiếp tục được thấy những màn trình diễn đỉnh cao của Big Boss tại Overwatch League. Kim “Pine” Do-hyeon, ngôi sao DPS của New York Excelsior đã chính thức thông báo giải nghệ để trở thành một streamer. Anh sẽ làm công việc quảng bá cho NYXL thay vì tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp kể từ mùa giải 2020.
Video chia tay của New York Excelsior và lời cảm ơn của đội dành cho Pine.
Thông báo trên không gây bất ngờ quá nhiều khi mà các Hero tủ của Pine dường như sẽ không bao giờ trở thành Meta của Overwatch chuyên nghiệp. Anh trả lời trên stream rằng "Overwatch và tôi đi theo hai hướng khác nhau trong trò chơi" và anh không đồng tình với phương hướng phát triển Meta của Blizzard. Những Hero hitscan mà anh yêu thích như McCree hay Widowmaker dường như có quá ít chỗ đứng trong đấu trường đỉnh cao của Overwatch.
Sau một mùa giải đầu tiên tương đối thành công, Pine đã dành hầu hết thời gian trong mùa 2019 trên ghế dự bị và điều này rõ ràng là khiến DPS người Hàn Quốc không hài lòng. Anh cũng cho rằng mình phải chịu nhiều áp lực hơn kể từ khi chơi bắt đầu chơi Overwatch chuyên nghiệp.
"Thành thật mà nói, biệt danh "Big Boss" khiến tôi cảm thấy quá nhiều áp lực", Pine trả lời trên video của Overwatch League. "Cái tên đó liên tục nhắc nhở tôi rằng mình phải chơi thật tốt và nó thật sự là một gánh nặng đối với tôi."
Sau khi giải nghệ, Big Boss vẫn sẽ gắn bó với Overwatch khi trở thành Streamer đại diện của NYXL.
Tuy nhiên Pine cũng đảm bảo với những người hâm mộ của mình rằng việc vắng mặt trong mùa giải 2020 không hề liên quan tới tin đồn về việc anh bị mắc bệnh tâm lý. Anh cũng sẽ không rời khỏi NYXL mà đã ký một hợp đồng khác với công ty mẹ của tổ chức là Andbox để tiếp tục trở thành người đại diện thương hiệu cho đội.
Bài viết liên quan
Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng ngày Chung kết Quốc gia giải đấu Thể thao điện tử Sinh viên toàn quốc - National Student Open Cup 2023 cũng đã chính thức diễn ra vào cuối tuần vừa qua (28/10).
Virtus.pro sẽ phải thi đấu với đội hình thiếu vắng một tuyển thủ chủ chốt do vấn đề visa của FL4MUS.
Sau 4 lần về nhì cay đắng tại các giải đấu quốc nội, Fancy United Esports cuối cùng cũng đã giành được chức vô địch tại giải đấu OVS2.
Trận chiến cuối cùng giữa BLAZE và VTM Esports sẽ chính thức diễn ra vào ngày 05/10 tại OEG Stadium – nơi định đoạt tấm vé đến eXTREMESLAND Thượng Hải tháng 12 tới đây!
Sự hiện diện của AKKO không chỉ giúp nâng tầm quy mô và chất lượng của giải đấu Hanoi Final 2024, mà còn góp phần không nhỏ trong công tác xây dựng và phát triển cộng đồng eSports tại Việt Nam.
Blaze Warriors một lần nữa đã chứng minh được sức mạnh tuyệt đối của mình trong giải đấu lần này sau cú lột xác từ "những chú hề" của giải Mùa Xuân trước đó.
AWPer người Ba Lan nói về khởi đầu đáng kinh ngạc trong sự nghiệp của bản thân tại Team Liquid sau khi đánh bại FURIA vào đêm qua.
Đọc nhiều