

Theo như tiết lộ của Riot vào ngày 2/3 vừa qua, Valorant hiện sẽ sở hữu 8 nhân vật khác nhau, cụ thể là Brimstone, Cypher, Jett, Omen, Phoenix, Sage, Sova, và Viper. Với những kỹ năng riêng biệt, các nhân vật này hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều màu sắc cho tựa game chiến thuật FPS của Riot.
Mặc dù vậy, cả 8 nhân vật này cũng có một điểm chung giống nhau, đó là họ sẽ cùng sở hữu 100 máu và hitbox y hệt. Và trong khi nhiều người quan ngại rằng điều này sẽ hạn chế khả năng sáng tạo của Riot thì mới đây, trưởng bộ phân thiết kế của Riot là Trevor ‘Classick’ Romleski đã lên tiếng phản hồi về vấn đề này.

Tất cả các nhân vật trong Valorant sẽ có cùng lượng máu, hitbox và các chỉ số cơ bản
"Câu trả lời đơn giản cho vấn đề này là chúng tôi muốn tập trung vào lối chơi chiến thuật nhiều hơn. Việc thay đổi các chỉ số về lượng máu, hitbox chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng lớn đến điều này. Chúng tôi muốn các nhân vật được lựa chọn là bởi bộ kỹ năng của họ, chứ không phải là các chỉ số cơ bản." - Classick giải thích.
Ngoài ra, lối chơi trong Valorant là tận dụng các kỹ năng của từng nhân vật chứ không phải là phụ thuộc vào nó. Điều này đã được xác nhận bởi CEO của Riot, Nicolo Laurent: "Ở Valorant, bắn súng là yếu tố quan trong nhất, các kỹ năng của mọi nhân vật chỉ giúp người chơi ở vào các tình huống có lợi hơn mà thôi".
Video gameplay của Valorant được Riot chia sẻ gần đây
Chính bởi yếu tố các nhân vật có cùng chỉ số cơ bản, có thể khẳng định Valorant sẽ đề cao rất nhiều khả năng bắn súng của người chơi. Điểm khác biệt so với các tựa game bắn súng truyền thống khác là bộ kỹ năng của từng nhân vật, tuy vậy nó sẽ chỉ đóng vai trò phụ trợ và người chơi chắc chắn sẽ cần một khả năng aim tốt để trở thành cao thủ trong trò chơi này.
Bài viết liên quan
Trang bị tần số quét lên tới 600Hz, công nghệ Fast TN và DyAc 2 tăng độ rõ nét của hình ảnh, XL2586X+ có lẽ là chiếc màn hình ‘trong mơ’ của những game thủ eSports chuyên nghiệp.
Hôm nay, Imperial đã đưa ra thông báo chính thức về việc loại Henrique “HEN1” Teles khỏi đội hình chính của team.
Sau chức vô địch Spring Groups, Elocon Clan tiếp tục càn quét luôn cả chức vô địch Spring Final và có cho mình suất tham dự giải ONLAN tại Hà Nội vào tháng 8 tới. Cherylmela là cái tên tỏa sáng giành danh hiệu MVP của giải đấu lần này.
Đội tuyển CS2 mạnh nhất Mông Cổ sẽ trở thành đại diện của Châu Á tại sự kiện Counter-Strike được tổ chức trong Lễ hội DreamHack ở Jönköping.
19h30 tối nay (26/8) sẽ là những trận thư hùng đầu tiên của Hanoi Final 2024, giải đấu Counter-Strike 2 lớn nhất Việt Nam được GTV tổ chức. Liệu những gương mặt quen thuộc dưới đây có làm cho bạn bất ngờ?
Mở màn cho ngày đầu tiên của BLAST Premier: Fall Final 2024 là một thất bại không thể thảm bại hơn của Astralis trước các thành viên của Vitality.
Cuộc sát hạch cấp phong trào của Clan War 2023 mùa 2 tiếp tục đạt kết quả tốt với 11 đội tuyển trẻ mới toanh bước vào con đường thi đấu eSports.
Đọc nhiều