cover-news

Shroud chia sẻ quan điểm của mình khi so sánh Valorant với tượng đài FPS CS:GO

05/03/2020 10:27
GameTV
Là một cựu player CS:GO chuyên nghiệp, shroud mới đây đã chia sẻ quan điểm của mình khi cho rằng Valorant sẽ gặp trở ngại lớn nếu muốn vượt qua tựa game tượng đài của Valve

shroud valorant

Có thể nói, đối thủ lớn nhất của Valorant trong ngành game FPS hiện tại chắc chắn là CS:GO. Với tuổi đời lâu năm cùng một sự hấp dẫn cực lớn, trò chơi của Valve đang ngày càng phát triển và không có đối thủ trên ngôi vị ông hoàng thể loại game FPS chiến thuật trong nhiều năm qua.

Và ở tựa game Valorant, chúng ta cũng có thể thấy được điểm giống giữa hai trò chơi này, đó chính là hệ thống cộng tiền. Có thể nói, dòng game CS của Valve chính là người tiên phong cho thể loại bắn súng qua từng round đấu và với sự thành công của nó, Riot đã quyết định sẽ học tập điều này trong tựa game của mình.

súng valorant
Hệ thống cộng tiền chính là điểm chung lớn nhất của Valorant và CS:GO

Và mặc dù chưa ra mắt, nhưng chính điểm chung này sẽ biến CS:GO trở thành đối thủ chính của Valorant. Tuy nhiên, có lẽ Riot sẽ cần phải cân nhắc thêm nhiều khía cạnh khác nếu muốn vượt qua tựa game của Valve. Về mặt cơ bản, nhiều chuyên gia cho rằng lợi thế dễ thấy nhất của CS:GO đối với Valorant chính là khả năng dễ tiếp cận hơn với người chơi.

Cụ thể, trong một buổi stream mới đây, shroud đã chỉ rõ rằng vấn đề này chính là điều khiến anh quan ngại về khả năng vượt qua CS:GO của Valorant. "Đây chính là một trong những lý do mà tôi không rõ liệu Valorant có đạt được thành công to lớn hay không. Ví như ở CS, bạn sẽ chỉ phải làm quen với những thứ đơn giản như bom và súng, còn ở Valorant, kỹ năng và cách phối hợp chúng sẽ khiến người chơi lẫn người xem gặp trở ngại lớn ban đầu".

"Vì vậy, tôi không rõ liệu Valorant có vượt qua được CS:GO hay không nhưng tôi nghĩ rằng nó sẽ thành công. Hiện có quá nhiều điểm đang chỉ ra rằng việc theo dõi CS:GO sẽ dễ dàng và đơn giản hơn Valorant rất nhiều" - shroud chia sẻ quan điểm của mình.

Thực tế thì bên cạnh trải nghiệm chơi game, khả năng thành công của một tựa game còn bị ảnh hưởng khá nhiều bởi yếu tố người xem. Chính các giải đấu và các buổi stream sẽ đóng góp một phần không hè nhỏ để thúc đẩy bất kỳ một tựa game nào. Trong quá khứ, Overwatch có thể nói đã gặp trở ngại lớn ở điều này và không thể vượt qua CS:GO, chúng ta hiện chỉ có thể mong rằng Riot sẽ có được một chiến lược sáng tạo để hiện thức hóa tham vọng của mình.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Tổng hợp lịch thi đấu và kết quả VCT Champions Istanbul mới nhất

31/08/2022 18:06

Chỉ mới gặp người này lần đầu, nữ thần VALORANT Việt Nam đã ngay lập tức "say như điếu đổ" khiến nhiều đấng mày râu hoang mang

16/02/2022 15:00

Free Fire chuẩn bị ra mắt siêu giải đấu Vietnam Free Fire League vào tháng 6 này

28/06/2021 10:44

Riot Games: "Chúng tôi sẽ thêm vũ khí mới cho VALORANT"

17/04/2021 21:41

Những pha Clutch ấn tượng nhất trong lịch sử CS:GO (Phần 1)

23/09/2021 21:44

CSC 2022 Mùa 1 – Giấc mơ chuyên nghiệp đã đến với những người xứng đáng!

07/04/2022 14:28

Gừng càng già càng cay, game thủ 56 tuổi chơi COD cực đỉnh, thu hút hàng trăm nghìn người theo dõi

30/06/2021 10:29
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg