cover-news

Xếp hạng các đội tuyển góp mặt tại Contenders Gauntlet

06/10/2019 04:56
Hoa Vô Khuyết
Giải đấu Overwatch Contenders Gauntlet sẽ được tổ chức tại Giga Arena, nơi từng là địa điểm tổ chứ Overwatch APEX từ ngày 9 tháng 10.

Gauntlet là giải đấu giữa những đội Overwatch dẫn đầu Contenders mỗi khu vực để tìm ra nhà Vô địch cuối cùng. Phiên bản áp dụng vẫn sẽ là 1.39, phiên bản áp dụng trong trận Chung kết Overwatch League và dưới dây là xếp hạng sức mạnh các đội tuyển tại kỳ Gauntlet lần này theo kết quả thống kê những số liệu thu được từ các trận đấu Contenders khu vực.

10) Gladiators Legion

Đội tuyển khu vực Đông Bắc Mỹ là đội được đánh giá thấp nhất tại kỳ Gauntlet lần này. Họ bước vào vòng play-off Contenders khu vực tới hiệu số đáng thất vọng 10-18 và chiến thắng dù chỉ một trận tại kỳ Gauntlet lần này được coi là mục tiêu thích hợp cho đội hình trẻ của LA Gladiator. Sức mạnh dựa chủ yếu vào cặp DPS nhưng chuyện dựa vào những cá nhân để giành chiến thắng tại những giải đấu bậc cao như Gauntlet là chuyện cực kỳ khó khăn.

9) XL2 Academy

Đội hình trẻ này đã kết thúc vòng bảng Contenders khu vực với một hiệu số không mấy đặc sắc 15-11. Họ cũng thất bại trước Envy trong trận Chung kết và không để lại quá nhiều ấn tượng trong lối chơi. Về cơ bản thì họ tốt hơn Gladiators Legion khi sức mạnh vẫn dựa chủ yếu vào tập thể song những cá nhân của họ có vẻ không phù hợp với Meta game hiện tại. Hai trong số DPS là Hitscan main và Off-tank của họ cũng là một người chơi tạm thời khi vốn dĩ xuất phát là một người chơi DPS. Tương tự như trên, một chiến thắng tại Gauntlet cũng được coi là kết quả thành công đối với XL2 Academy

8) HSL Esports

Khu vực Châu Âu đã không còn cho thấy sức mạnh vượt trội của họ trong thời gian gần đây. Và dựa vào thông số thì những tuyển thủ chủ yếu đến từ Đan Mạch của HSL cũng không để lại bất kỳ ấn tượng gì. Ngoài Mads “fischer” Jehg, DPS đã nhận được khá nhiều lời mời từ Overwatch League tuy nhiên chưa lựa chọn ra đi thì những cá nhân còn lại của HSL đều không có điểm gì nổi bật. Mặc dù vậy thì sự hoàn thiện đội hình của họ vẫn là tương đối tốt và với fischer thì có thể hi vọng một điều gì đó bất ngờ từ HSL Esports.

7) LGE Huya

Đội hình Contenders của Chengdu Hunters là đại diện duy nhất của Trung Quốc tại Gauntlet. Họ đã có một năm thi đấu khá thất thường khi thậm chí từng để thua những đội cuối bảng tại Contenders khu vực. Tuy nhiên với những thay đổi về Meta trong giai đoạn cuối mùa thì họ đã giành được chức Vô địch tại Contender khu vực Trung Quốc mùa thứ hai. Hai cá nhân đáng chú ý nhất của LGE Huya là người chơi hỗ trợ He “Molly” Chengzhi và ngôi sao DPS Zhong “Haker” Haotian.

6) Envy

Hạt giống thứ hai của Mỹ là một điển hình của việc thu được những thành công nhờ việc thay đổi đội hình. Jason “Jaru” White là một người chơi Doomfist rất tuyệt vời và rất đáng để theo dõi tại Gauntlet. Ngoài ra thì những tuyển thủ của họ đều là những người chơi có kinh nghiệm thi đấu và điều này khiến việc đánh bại Envy là không hề dễ dàng với bất kỳ đội tuyển nào.

5) Talon Esports

Talon tự hào là một đội đa quốc tịch với các thành viên đến từ khắp các nước thuộc Châu Á. Thống kê hiệu số 27-1 tại vòng loại khu vực là con số mà bất kỳ đội tuyển nào cũng ao ước và những ngôi sao của Talon Esports đang có cơ hội để tìm kiếm những đổi thủ mạnh mẽ hơn so với những đội cùng khu vực đang tỏ ra không hề cân sức.

4) Gen.G

Gen.G là đội tuyển Hàn Quốc được đánh giá thấp nhất tại Gauntlet. Tuy nhiên với sự cạnh tranh ở khu vực có mặt bằng chung cực cao như Hàn Quốc thì việc đại diện yếu nhất của họ được đánh giá vào nhóm dẫn đầu của giải đấu là hoàn toàn bình thường. Ngôi sao Lim “Glister” Gil-seong được coi là hạt nhân của đội và việc Meta đang hoàn toàn ủng hộ cộng với những người đồng đội từng có kinh nghiệm tại APEX và OWL là cơ hội để Glister có thể giúp Gen.G tạo ra những chiến thắng tại Gauntlet.

3) Atlanta Reign Academy

Hạt giống số một của Mỹ là đội tuyển có độ tuổi trung bình thấp nhất tại giải đấu. Có thể cho rằng họ không có nhiều kinh nghiệm tại các giải đấu lớn tuy nhiên việc đánh bại tới một nửa số đội OWL trong những buổi Scrim là đủ để gây áp lực cho bất kỳ cái tên nào tại Gauntlet. Đây chắc chắn là niềm hy vọng hàng đầu của các quốc gia phương Tây để chứng minh rằng họ cũng đủ khả năng để sánh ngang tầm với Hàn Quốc.

2) Element Mystic

Hạt giống số hai của Hàn Quốc là đội tuyển được đánh giá rất cao tại Gauntlet năm nay. Dù thi đấu khá thất thường trong giai đoạn vòng bảng nhưng những chiến thắng để tới được trận đấu cuối cùng và chiến đấu ngang sức với RunAway trong trận Chung kết là điều mà họ đã chứng minh được với cả thế giới. Với sức mạnh từ một đội hình hoàn thiện và một DPS đang được coi là Doomfist số một thế giới là S9RK1E, liệu Element Mystic có thể tiếp tục kéo dài chuỗi thành tích ấn tượng của họ với những đội tuyển ngoài khu vực.

1) RunAway 

RunAway được đánh giá cao nhất là điều hoàn toàn dễ hiểu. Dù thay thế hoàn toàn đội hình sau mùa giải năm ngoái nhưng sức mạnh của họ gần như không hề thay đổi. Cặp DPS với khả năng ứng biến đa dạng và khả năng chiến đấu hoàn hảo với tất cả các đội hình chính là điểm khác biệt lớn nhất giữa RunAway và phần còn lại. Những tài năng trẻ của đội tuyển áo hồng liệu có một lần nữa giành lấy chiến thắng cuối cùng và tiến tới OWL để khuynh đảo thế giới như những người tiền nhiệm đã từng làm hay không.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Nhìn lại CFEL 2022 mùa 1: Những cảm xúc eSports trọn vẹn

30/06/2022 16:37

CFEL 2022 Mùa 2: Khi sức bền thử thách game thủ chuyên nghiệp

08/10/2022 11:52

CFS Funspark Arena Asian Cup 2022 được công bố và sẽ trở thành giải thường niên

08/04/2022 14:54

Lịch thi đấu và kết quả VCT Champions Istanbul ngày 7: Cuộc chiến sống còn của những ông lớn

07/09/2022 15:21

Lịch thi đấu và kết quả VCT Champions Istanbul ngày 8: Coi chừng tai nạn đấy, FPX!

08/09/2022 16:59

Clan War 2023 mùa 2 khép lại với 11 gương mặt trẻ triển vọng

24/06/2023 09:00

Kết quả SEA Games 31: PUBG Mobile nội dung đồng đội đóng góp 1 Huy chương bạc

22/05/2022 22:48
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif