cover-news

3 bí ẩn về Vũ Mục Di Thư: Quyển trục khiến cả giang hồ "dậy sóng" trong Xạ Điêu Tiền Truyện

22/12/2020 21:27
Blue
Một Vũ Mục Di Thư đủ khiến giang hồ cuồng loạn tranh đấu liệu còn ẩn chứa bí mật gì? Hãy cùng đến với Xạ Điêu Tiền Truyện, một giang hồ võ lâm chưa từng được kể lại...

Trong Xạ Điêu Tiền Truyện, có 1 quyển trục còn được săn đón còn hơn cả Cửu Âm Chân Kinh, chính là Vũ Mục Di Thư. Quyển trục này thường được người đời biết tới với những bộ binh pháp mà Nhạc Phi từng truyền lại cho hậu thế. Cũng nhờ Vũ Mục Di Thư, Quách Tĩnh sau này mới thành công bảo vệ được thành Tương Dương trước quân xâm lược…


Người đọc biết tới Vũ Mục Di Thư đầu tiên là nhờ Quách Tĩnh cùng Hoàng Dung

Tuy nhiên, thứ mà nhiều người còn chưa biết chính là sự thật đằng sau Vũ Mục Di Thư. Từng có rất nhiều bài tranh luận về nội dung quyển trục này mà cho đến giờ vẫn còn "nóng hổi". Phải chăng cố nhà văn Kim Dung đã cố tình "giấu" điều gì đó khỏi người đọc?

Vũ Mục Di Thư là binh pháp khiển quân hay thực chất là... bí kíp võ học?

Xuất hiện trong Xạ Điêu Tam Bộ Khúc, Vũ Mục Di Thư là một tập hợp những bài thơ phú, thư từ, sớ tấu, những việc lớn nhỏ trong Thiết Chưởng Bang và quan trọng nhất là phần viết về cách hành quân bố trận trên chiến trường của Nhạc Vũ Mục. Quyển sách ấy do bang chủ đời thứ mười ba của Thiết Chưởng Bang là Thượng Quan Kiếm Nam chép lại, định đem truyền cho người có tài sau này.


Đây là những bút tích về chiến trận được Nhạc Phi truyền lại cho người đời sau, 
nhưng nếu là vậy, vì sao Thượng Quan Kiếm Nam đọc qua lại chẳng hiểu gì?

Và chi tiết đáng ngờ nhất là dù từng mang thân binh lính tung hoành chiến trường, Thượng Quan Kiếm Nam khi ngó qua Vũ Mục Di Thư lại... chẳng hiểu gì. Nếu quyển trục này là binh pháp, chẳng phải Thượng Quan Kiếm Nam sẽ ít nhất hiểu được vài nội dung nhất định chứ? Đây có thể coi là bí ẩn lớn nhất trong Anh Hùng Xạ Điêu mà cho đến giờ vẫn gây tranh cãi trong cộng đồng độc giả.

Hay chỉ là một Nhạc Gia Quyền Phổ đơn thuần?

Ít người biết, lúc sinh thời Nhạc Phi không chỉ giỏi văn thơ mà còn sở hữu một bộ tuyệt học mang tên Nhạc Gia Quyền. Loại quyền này có đặc điểm là đòn đánh ngắn, hiểm, tính xung sát mạnh, hiệu quả chiến đấu rất cao. Và theo nhiều nghiên cứu, Vũ Mục Di Thư mà Kim Dung đề cập chính là bộ Nhạc Gia Quyền Phổ do Nhạc Phi truyền lại đã 800 năm qua, hiện được lưu giữ ở huyện Hoàng Mai, tỉnh Hồ Bắc.


Nhạc Phi lúc sinh thời còn sở hữu bộ Nhạc Gia Quyền Phổ vô cùng biến hóa, liệu rằng Vũ Mục Di Thư có ghi chép về thứ võ công này?

Sở học cả đời Nhạc Phi lại trở thành bảo vật trấn sơn môn phái Hình Ý Quyền?

Xoay quanh Vũ Mục Di Thư chính là một làn sương mờ với tung tích kì bí cùng số phận “oái oăm”. Một thuyết khác cũng khiến độc giả lưu tâm, đó chính là vào cuối đời Minh, có người tên Cơ Tế Khả tình cờ phát hiện phần sau của bộ Vũ Mục Di Thư trong một tòa miếu cổ. Cơ Tế Khả theo đó mà luyện, sau cùng sáng chế ra môn quyền pháp Hình Ý Quyền nổi tiếng thuộc Nội Gia. Cho đến nay, nửa bộ Vũ Mục Di Thư này vẫn được xem là bảo vật trấn sơn của môn phái Hình Ý Quyền.


Chỉ với 1 mảnh nhỏ của Vũ Mục Di Thư, Cơ Tế Khả đã sáng tạo ra Hình Ý Quyền, 
càng làm tăng tính xác thực của giả thuyết về quyển trục bí ẩn này

Cùng khai thác về bí ẩn chưa từng được hé lộ này, Xạ Điêu Tiền Truyện - gMO mới nhất chuẩn bị “cập bến” từ NPH Gamota đã và đang nhận nhiều sự chú ý của 500 anh em game thủ.

Sẽ ra sao nếu Vũ Mục Di Thư chính là tuyển tập các tuyệt học võ công mà Nhạc Phi tâm đắc nhất, cố gắng tổng hợp để truyền dạy lại cho kẻ có cơ duyên về sau? Và sẽ ra sao nếu luyện thành dù chỉ 1 tuyệt học trong Vũ Mục Di Thư, từ kẻ vô danh cũng sớm trở thành nhất đại cao thủ, quán tuyệt quần hùng? Đây chính là lý do mà quyển trục dù bí ẩn vô tung nhưng lại khiến cả giang hồ tranh đoạt không ngừng…


Xạ Điêu Tiền Truyện là tựa game khai thác hướng cốt truyện đầy sáng tạo, khi Vũ Mục Di Thư lại ẩn chứa cả kho tàng võ học đỉnh cấp

Điểm đặc biệt của Xạ Điêu Tiền Truyện là khả năng sáng tạo võ học không giới hạn. Từ 2 nhánh kỹ năng tự do tùy biến giữa khí công và ngoại công cho tới 2 kỹ năng Trấn Phái của từng class… Xạ Điêu Tiền Truyện tái hiện cơ chế “bơm máu, mana” quen thuộc từ nhiều tượng đài MMORPG khi xưa, đề cao trình độ PK của người chơi. Và tất nhiên, mỗi kỹ năng trong game sẽ đòi hỏi khả năng định hướng của người chơi để triệt hạ mục tiêu nhanh chóng nhất. Về cơ bản, đây chính là đấu trường PK vô cùng khốc liệt và không dành cho “tay mơ”!


Tựa game cho phép người chơi tự do sáng tạo võ học, 
hướng tới chất kiếm hiệp chuẩn Kim Dung nhất

Theo thông tin được hé lộ, Xạ Điêu Tiền Truyện sẽ sớm bước vào giai đoạn AT vào ngày 25/12 sắp tới. 

>>>>Bang hội toàn “tâm hồn to tròn, nói không với nam giới” gây sốc, bị săn info trên toàn mặt trận

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

VLTK Mobile - Phiên bản mới Thiên Chấn Giang Hồ giới thiệu loạt hoạt động hấp dẫn hết phần thiên hạ

22/02/2023 16:24

VNGGames chính thức phát hành Panilla Saga – Chiến thần AFK tại Việt Nam

06/06/2023 20:37

Cộng đồng OMG 3Q - VNG săn quà không ngơi tay suốt những ngày nghỉ lễ

07/05/2023 23:00

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG khai mở giải đấu cực hoành tráng cho mùa hè – Vũ Kiếm Hoa Sơn

24/07/2023 21:22

Ninja Huyền Thoại chính thức ra mắt, hóa thân Kiếm Sĩ đại chiến cùng Thập Nhị Nguyệt Quỷ và đua Top nhận iPhone14 Pro Max ngay hôm nay!

09/03/2023 10:12

Tan chảy với những mối tình độc lạ trong sự kiện Cặp Đôi Hoàn Mỹ của Thiên Long Bát Bộ 2 VNG

15/02/2023 10:25

Surfway Surfers lập kỷ lục tải cực đỉnh nhờ Tiktok

23/03/2023 10:15
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif