cover-news

Game Mobile Ngon Bổ Rẻ #2: Sky - Children of the Light

09/06/2021 09:28
Dung
Phát triển bởi ThatGameCompany, lần đầu ra mắt năm 2019 trên nền tảng IOS, mới ra mắt trên nền tảng Android vào tháng 4 năm nay (2020) và sắp tới dự kiến phát hành trên Nintendo Switch vào năm 2021.

Sky là game online nhập vai phiêu lưu. Bạn sẽ vào vai một tinh linh ánh sáng với nhiệm vụ thu thập các vì sao và trả lại cho bầu trời. Bạn sẽ chạy dọc qua 7 vùng đất khác nhau, thu thập các Winged light - những hình nhân màu vàng phát sáng, giúp thăng cấp cho đôi cánh cũng chính là tấm áo choàng của nhân vật. Ngoài ra, bạn sẽ bắt gặp các Spirit, có vẻ là linh hồn các cư dân của các vương quốc đó. Giải phóng, trải nghiệm câu chuyện của họ giúp bạn hoàn thành Bản đồ sao ( Constellation ) của các vùng đất và mở khóa được nhiều item hay ho.

Game có cốt truyện, mặc dù nó không thể hiện quá rõ ràng. Tuy nhiên, nếu quan sát và để ý kỹ, ta sẽ nhận ra chiều sâu ý nghĩa của cốt truyện game. Các vùng đất tượng trưng cho các giai đoạn hoặc các sự kiện trong ngày, từ bình minh đến nửa đêm, và ngoài ra, nó còn là các giai đoạn của một vòng đời, từ khi được sinh ra tới lúc trở về cát bụi.

Đồ họa của game phải nói là thực sự rất tuyệt cho một game mobile (thành ra lúc chơi nóng máy zl). Tùy thuộc vào mức setting tuy nhiên dù để ở mức thấp nhất mình vẫn thấy nó thuộc dạng ổn, dù hơi răng cưa một tý. Có nhiều lựa chọn về hệ thống điều khiển để bạn tùy chọn phương thức phù hợp với mình. Cơ bản thì nhân vật của bạn sẽ chỉ chạy bộ và bay là chính, nên cũng không quá phức tạp.

Game có sự kiện định kỳ, được gọi là các season, diễn ra trong 2-3 tháng. Mỗi khi một season mới đến sẽ đi cùng nhiều sự thay đổi trong các map của game. Các map còn có các lối đi bí mật hay các khu vực bị chặn bởi các cổng, yêu cầu người chơi thu thập đủ cái gì đó thì mới có thể mở được.

Cá nhân mình thấy chơi game này thật sự thoải mái do game không quá competitive như các thể loại battle royale hay MOBA - mình chơi còn căng thẳng hơn chứ chẳng xả stress được mấy. Game đề cao sự tương tác giữa các player, bằng chứng là nhiều cửa hầm, cầu thang yêu cầu nhiều hơn 1 người chơi để kích hoạt, chưa kể đi thành nhóm sẽ có lợi hơn. Game tạo ra khá nhiều bất ngờ khi mình chơi, ví dụ như việc không ai nghĩ con game tươi sáng chill chill này lại có jumpscare chứ 🙁. Và điểm mình ấn tượng nhất của game là nó thiết lập một vòng tuần hoàn sinh, tử, rồi lại tái sinh, không có điểm kết thúc để người chơi không bị mất đi động lực chơi game ( Nếu nói ra thì sẽ hơi spoil nội dung, nhưng ở map cuối bạn sẽ buộc phải hy sinh đôi cánh của mình và...chết, nhưng rồi bạn sẽ tái sinh. Những gì xảy ra tiếp theo tuyệt vời lắm nên mình sẽ không tiết lộ trước).

Điểm trừ của game thì phải nói đến bug. Do TGC chỉ là một studio nhỏ nên game có khá nhiều bug và glitch. Đa số chúng là vô hại, một số có lợi và một số khá là phiền phức. Bạn thường sẽ không gặp bug trừ khi bạn tìm hiểu về chúng và cố ý thực hiện nó. Tuy nhiên bug có cái hay của bug trong game này, đó là cho phép bạn tiếp cận vào những khu vực khá tuyệt trong game mà vốn dĩ bạn không thể vào theo cách bình thường, do những khu đó thường là "tàn tích" của các ý tưởng đã bị gỡ bỏ trước đây của game, nhưng dev không xóa đi mà dịch chuyển nó sang nơi khác ngoài tầm di chuyển của người chơi. Bọn mình gọi các khu đó là OOB ( out of bound ), và là một cách giải trí sau khi đã hoàn thành chuyến đi farm hằng ngày.

Ngoài ra do đồ họa chất lượng quá nên các máy cấu hình tầm trung sẽ khó cân được, có cân thì cũng khá nóng và có giật lag, còn cấu hình thấp ( như kiểu iphone 5s, 6 gì đó ) thì gần như không trụ được luôn. Chưa kể đốt pin nhanh khủng khiếp, nhưng mấy cái này thì buộc phải đánh đổi rồi.

Game cho phép tải miễn phí trên cả Android và IOS. Có in-app purchase.

Chấm điểm theo Gametv.vn: 8,5/10

>>> Cựu HLV SKT: "Tôi không bao giờ chấp nhận việc các game thủ chuyên nghiệp cảm thấy mệt mỏi"

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

VLTK1M: Đếm ngược thời khắc khởi tranh Thiên Hạ Đệ Nhất Bang mùa 2

18/04/2023 14:34

Game thủ VLTK Mobile phấn khích vào hạ với hai ngoại trang của phiên bản mới

27/06/2023 15:11

Ngày hội Game Việt Nam 2023: VNGGames xuất hiện hoành tráng, thu hút 10.000 game thủ đến tham dự

03/04/2023 16:56

Khám phá hành trình tuyển thủ ZingSpeed Mobile Việt Nam du đấu Asian Cup 2023 (Trung Quốc)

14/07/2023 16:55

Liên Quân Mobile: Team Flash hé lộ line up không còn bất cứ huyền thoại nào

17/01/2023 10:15

“Bổ” Phiên bản mới Thiên Chấn Giang Hồ ra, thấy Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile bắt trend cực đỉnh

28/02/2023 14:03

Stardust League: Game Anime tương đồng với Genshin Impact mở đăng ký

25/02/2023 17:52
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif