Giải mã "cơn sốt" Adorable Home cực kỳ cuốn hút trong những ngày qua

Giải mã "cơn sốt" Adorable Home cực kỳ cuốn hút trong những ngày qua
GTV News - 08:54, 22/02/2020

Trong những ngày qua, tựa game Adorable Home đang tạo nên cơn sốt toàn cầu với lượt tải tăng theo từng giờ, trong bài viết này, hãy cùng Gametv giải mã tại sao tựa game "con sen" - "hoàng thượng" này lại "bánh cuốn" đến vậy.

Trong những ngày vừa qua, tựa game indie Adorable Home từ nhà sản xuất HyperBeard đang "gây sốt" khi thu không chỉ các game thủ nam mà nữ game thủ dường như cũng bị "cuốn" vào trò chơi chủ đề gia đình này. Hãy cùng Gametv giải mã tại sao tựa game này lại "hot" đến như vậy và nếu bạn chưa biết tựa game này thì có thể trải nghiệm trên Google Play cũng như AppStore nhé.

1. Gameplay

Tựa game có gameplay khá đơn giản nhưng lại cực kỳ gần gũi, bạn sẽ hóa thân thành một cặp vợ chồng vừa chuyển đến một căn nhà ở vùng ngoại ô xa xôi cùng thú cưng là một chú mèo tên Snow. Và tất nhiên, ngôi nhà không tự nhiên mà có, bạn cùng người chồng/vợ của mình có thể tự thiết kế ngôi nhà theo ý muốn của mình với vô vàn những vật dụng nội thất như tủ, tivi, giường, thậm chí là cả giá để giày. Điều này tạo ra sự thú vị không nhỏ khi không có ngôi nhà của ai giống của ai cả, game thủ cùng người bạn đời có ngay 1 không gian riêng tư theo ý muốn. Việc thiết kế ngôi nhà theo phong cách "dễ thương", "kỳ dị", "độc", "lạ" khiến tựa game trở nên vô cùng "bánh cuốn". 

Sau khi đã dành "cơ số" thời gian để thiết kế ngôi nhà theo ý muốn thì trò chơi mới thật sự bắt đầu, bạn cần phải nuôi càng nhiều mèo càng tốt. Và để nuôi "mèo" thì dĩ nhiên, vợ chồng bạn cần phải đi làm để kiếm tiền. Đơn vị tiền tệ trong game được gọi là "love" và có thể kiếm bằng nhiều cách khác nhau như chăm sóc mèo, một trong những cách chăm sóc mèo đơn giản nhất là chuẩn bị bữa tối cho "hoàng thượng" của bạn, càng làm một "con sen" tốt tính thì bạn càng có nhiều "love" để trang trí thêm ngôi nhà của mình.

2. Những chú mèo "dễ thương"

Các "hoàng thượng" trong game rất đa dạng, có rất nhiều kiểu tạo hình cực kỳ bắt mắt và dễ thương, yếu tố "nét vẽ" này là điều khiến tựa game hút được kha khá game thủ nữ. Đáng chú ý, bạn có thể "selfie" những chú mèo để post" facebook", tính năng này khiến tựa game ngày càng "viral" với vô vàn chú mèo dễ thương. Bạn cũng có thể chơi với mèo của mình, "mát xa" cho chúng nhưng cần lưu ý rằng, mỗi chú mèo lại có những điểm "nhạy cảm" riêng, nên cần phải rất tinh ý đấy nhé.

Bên cạnh đó, việc chăm sóc mèo cũng rất "buồn cười", không chỉ cho mèo ăn hay mát xa cho chúng mà bạn còn có thể làm tròn nghĩa vụ "con sen" bằng cách tắm, thậm chí là cắt móng tay cho "hoàng thượng" nữa. Với phương châm "gia đình là phụ, mèo là trên hết", cộng đồng người yêu mèo dường như có một tựa game không thể mỹ mãn hơn. 

3. Quan hệ vợ chồng

Vợ chồng trong game có mối quan hệ khá là đặc biệt, như đã chia sẻ ở trên, cả 2 vợ chồng không thể cùng ở nhà được, thông thường thì bạn sẽ ở nhà còn người còn lại sẽ phải đi làm. Trong thời gian "nửa kia" đi làm, bạn sẽ phải chuẩn bị cơm với thực đơn phong phú. Bạn sẽ tha hồ trở thành người vợ "đảm" với việc chuẩn bị bữa tối cực kỳ chất lượng và nếu "nửa kia" hài lòng sẽ cho bạn thêm ít "love". Tuy nhiên, điều buồn cười là lượng "love" mà người chồng cho bạn nó khá là "khiêm tốn" theo thời gian nếu như bạn không chăm sóc "người ta" đủ tốt. Việc bất mãn với mối "quan hệ vợ chồng" sẽ khiến bạn càng cuốn vào trò chơi bởi nếu bạn càng chơi nhiều, càng "damdang" hơn thì cũng kiếm được kha khá "love" từ nửa kia để trang trí nhà đấy.

Chưa kể, nếu quá chán với "nửa kia", bạn cũng có thể ngoại tình nữa, việc trò chơi quá thực tế trong những mối quan hệ khiến tựa game thực sự rất "bánh cuốn".

>>>Google Stadia bắt đầu hỗ trợ các dòng điện thoại Android ngoài Pixel

>>>Toàn cảnh Tam Quốc Truyền Kỳ H5 sau ngày đầu tiên ra mắt

>>> Liên Quân Mobile xuất hiện lỗi người chơi sở hữu 6 skin free

Bình luận về bài viết: