cover-news

Liên Quân Mobile: Động thái mới của Gray và Yiwei khiến Saigon Phantom lại 'sóng gió'

22/07/2022 17:01
Duc Tuan
Saigon Phantom liên tục phải đối diện với những thông tin bất lợi từ phía tuyển thủ của mình.

Chỉ trong khoảng thời gian vài tháng ngắn ngủi, niềm hy vọng vàng của Liên Quân Mobile Việt Nam là Saigon Phantom đã đi xuống không phanh trên nhiều phương diện. 

Từ việc chỉ nhận về vỏn vẹn 10 nghìn USD thưởng từ giải đấu "2 triệu USD", "Bóng ma Sài thành" còn bị ảnh hưởng nghiêm trọng về mặt hình ảnh từ phía các tuyển thủ đang trong biên chế. 

Lần đầu tiên trong lịch sử ĐTDV, một đội tuyển bị "người trong nhà" công khai hóa hợp đồng lao động với hàng loạt điều khoản rất chi tiết. Chưa hết, tuyển thủ kỳ cựu này còn khiến tổ chức Esports do Yamate sáng lập không thu về nổi dù chỉ một đồng chuyển nhượng, trong khi hàng tháng vẫn phải âm thầm chuyển lương đều đặn. 

Nhưng mâu thuẫn này chưa được giải quyết triệt để, nhà đương kim vô địch ĐTDV lại hứng thêm "cú đánh" nữa về mặt hình ảnh từ chính một trụ cột, đó là Yiwei. Tay chơi sinh năm 2003 công khai việc lập fanpage cá nhân để stream kiếm sống, động thái được xem là qua mặt chính công ty quản lý. 

Điều này cũng một lần nữ khiến Saigon Phantom bị công kích từ netizen. "Phải chăng cứ ai đang và sắp rời đội sẽ bị tịch thu fanpage đang dùng?", thắc mắc của nhiều khán giả đặt ra khi chứng kiến hoàn cảnh của BronzeV rồi Yiwei. 

Điều đáng nói thêm nữa đó là cũng ở bối cảnh tương tự, Gray và ProE lại không phải "làm lại từ đầu". 

Trên MXH, các fan theo dõi fanpage FL Maximus dễ dàng thấy được thông báo thay đổi tên được quản trị trang thực hiện. BOX Gray là cái tên mới của fanpage thuộc về tuyển thủ Khưu Khắc Bình Khánh, người vừa rời Team Flash cách đây vài tháng. 

Có thể nói, việc trao lại fanpage cho tuyển thủ đã là điều khoản trong hợp đồng giữa đội quân áo đỏ đen với các nhân sự mới. 

Netizen nhận xét đây là giao kèo phù hợp, giúp những người dù không còn là một phần của đội vẫn có thể tìm được "đường sống" về sau này. Quả thực, việc một tuyển sở hữu được kênh truyền thông riêng sẽ giúp chính họ tự kiếm được một công việc thích hợp, kể cả khi cơ hội trổ tài ở sân chơi ĐTDV chấm hết.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Kiếm Thế Origin hé lộ cốt truyện “Du Long Giác thức tỉnh”, tung CG Trailer sống động như phim điện ảnh

06/03/2023 11:13

VLTK Mobile: Thời thế tạo anh hùng, Thiên Sơn thức tỉnh đón nhận thách thức

22/06/2023 11:55

Offline Tốc Chiến – Sân chơi lành mạnh dành cho game thủ mobile

17/01/2023 10:54

Phong Hỏa Thiên Sơn ra mắt, giang hồ chiến loạn Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile

29/06/2023 14:37

Thần tượng của mọi thần tượng – Đan Trường tái xuất trấn định Chân Kiếm cùng “vị vua của dòng game kiếm hiệp” – Kiếm Thế Origin

08/03/2023 13:12

Settlement Survival – Game xây dựng thành phố kết hợp sinh tồn chính thức ra mắt bản quốc tế

14/03/2023 10:55

Huyền thoại King of Fighters tái xuất giang hồ với lối chơi hoàn toàn khác lạ

14/03/2023 11:09
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif