cover-news

Liên Quân Mobile: Tuyển sinh viên Việt Nam thua Lào vì sự liều lĩnh, thiếu tính toán

03/08/2022 11:03
Duc Tuan
Thất bại của tuyển Liên Quân Mobile sinh viên Việt Nam vẫn đang là đề tài bàn luận sôi nổi.

Dù là khu vực AOV có tiềm lực mạnh nhất thế giới với cộng đồng đông đảo, nhưng điều này không hẳn sẽ mang tới sự thống trị của các cấp độ đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam. 

Tại đấu trường Đông Nam Á, các chàng trai của chúng ta đều bất lực trước đại kình địch Thái Lan ở cả 2 kỳ SEA Games đã qua. Mới đây, sân chơi tầm cỡ khu vực là Đội hội Thể thao sinh viên Đông Nam Á tiếp tục chứng kiến những thất bại đau đớn nữa. 

Thua Thái Lan thì đã đành vì dù sao khu vực này cũng có phong trào luyện tập, thi đấu RoV phát triển. Nhưng thất bại cay đắng trước Lào để rồi chỉ được dự trận tranh huy chương Đồng đó có lẽ là điều khó chấp nhận.

Nên nhớ, Lào là quốc gia mà AOV không được phát hành chính thức như cái cách mà Garena đang làm. Thậm chí, các tuyển thủ Lào phải chơi phiên bản AOV của nước ngoài để nắm bắt thông tin và tự mình phát triển kỹ năng bản thân.

Ấy vậy mà, họ lại thắng chúng ta ở một kèo Bo1 ngắn ngủi. Trận đấu giữa sinh viên Việt Nam vs Lào hiện tại đang được netizen tìm kiếm không ngớt rồi bàn luận sôi nổi. Và không khó để người xem nhận ra tình huống bản lề khiến cục diện trận đấy xoay vần đã được tìm ra. 

Theo đó, thời điểm này diễn ra vào phút thứ 10. Các sinh viên Việt Nam sở hữu Tà thần và cái trụ ngoài cùng. Họ quyết định đánh thẳng vào nhà chính, trong bối cảnh đối phương đang dồn phần lớn quân số ở lane còn lại để truy sát Skud trong tay VIE_Saboo. 

Điều đáng tiếc là ở tình huống này, Skud của chúng ta lên bảng tỷ số quá sớm. Trong khoảng 10 giây sau đó, đội bạn kịp hồi đủ các thành viên về nhà và phòng ngự thành công. 

Không những thế, họ "tặng" sinh viên Việt Nam một cú quét sạch mà không mất đi người nào. Thiệt hại này khiến chúng ta mất hết đi lợi thế và đưa cán cân đôi bên trở về thế cân bằng. 

Sự tiếc nuối là quá rõ khi cái nhà chính của sinh viên Lào chỉ còn có 1k5 máu mà thôi.

Ở tình huống combat sau đó quanh hang Tà thần, tuyển sinh viên Việt Nam tiếp tục chơi liều dù không hơn đối phương về trang bị để rồi phải trả giá đắt. 

Thất bại này sau đó khiến đoàn quân của HLV PS Man buộc phải thắng ở trận gặp Thái Lan sau đó và điều này cũng không thể xảy ra. 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Bắt gặp dàn hot TikToker dập dìu check-in Miêu Võ Lâm tại Phố đi bộ

03/02/2023 15:10

Vợ streamer giàu nhất Việt Nam: Xoài Non thả dáng như người mẫu chuyên nghiệp trong bộ ảnh cosplay Nga Mi của game Kiếm Thế Origin

05/06/2023 12:14

Thiên Long Bát Bộ 2 VNG khai mở giải đấu cực hoành tráng cho mùa hè – Vũ Kiếm Hoa Sơn

24/07/2023 21:22

Đã có thể đăng ký đấu giao hữu Thiên Long Tranh Hùng tại S130 Tân Thiên Long Mobile VNG

15/03/2023 18:06

Liên Quân Mobile: Team Flash giải thích lý do in thêm 2 ngôi sao trên logo

13/01/2023 10:17

Giới thiệu hệ thống Siêu Thú cực khủng trong Kỷ Nguyên Bất Ổn

20/02/2023 09:06

“Mở hàng” cho game Việt năm Quý Mão, Võ Lâm Nhàn Hiệp VNG chính thức ra mắt ngày 2/2

02/02/2023 11:13
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif