Lộ thông tin những tựa game được lựa chọn cho SEA Games 31?

Lộ thông tin những tựa game được lựa chọn cho SEA Games 31?
F*c kU - 09:06, 16/07/2020

Nếu điều này trở thành hiện thực thì cơ hội giành vàng cho đoàn thể thao Việt Nam ở bộ môn eSports là rất cao.

Tại SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm ngoái, lần đầu tiên trong lịch sử bộ môn eSports xuất hiện như một bộ môn tranh chấp huy chương như các bộ môn thể thao truyền thống khác. Việt Nam trong lần đầu có đoàn eSports tham dự SEA Games đã giành về 3 chiếc Huy chương Đồng. Việc kỳ SEA Games tiếp theo được tổ chức ở Việt Nam là dịp không thể tuyệt vời hơn để hiện thực hoá giấc mơ Vàng của eSports Việt Nam.

Mới đây, phó chủ tịch hiệp hội thể thao điện tử Việt Nam Dương Vi Khoa vừa tiết lộ một thông tin khá "nóng" khi có vẻ như AOV (Liên Quân Mobile), PES và DOTA 2 là những tựa game đầu tiên được lựa chọn cho bộ môn eSports ở kỳ SEA Games 31. Đây cũng là 3 trong 6 tựa game được lựa chọn thi đấu ở AIMAG 2021 - Đại hội Thể thao Trong nhà và Võ thuật châu Á 2021.

Sau khi "hụt" vàng ở bộ môn Liên Quân Mobile, rõ ràng Việt Nam rất muốn giành lấy HCV ở bộ môn này trước sự chứng kiến của khán giả nhà. Bên cạnh đó, PES cũng là một trong những bộ môn eSports mà Việt Nam được coi là số 1 ở ĐNA thời điểm hiện tại. DOTA2 cũng là một bộ môn có khả năng giúp đoàn eSports có huy chương ở SEA Games 31 nếu được lựa chọn. Để là một trong các tựa game được lựa chọn, PES, DOTA2 hay bất cứ tựa game nào khác sẽ cần ít nhất có 3 nước xác nhận tham dự. Điều này cũng không quá khó khăn khi nền eSports ĐNA đang phát triển mạnh mẽ trong khoảng thời gian gần đây.

Các tựa game mà người hâm mộ "gợi ý" để Việt Nam có thể đăng ký là một thể loại cho bộ môn eSports có khả năng cao giành Vàng là LMHT (LOL), StarCraft II,.... Ở các kỳ đại hội từng đưa eSports vào thi đấu, các tựa game bắn súng không xuất hiện một phần vì có liên quan tới bạo lực, vậy nên fan hâm mộ các tựa game như PUBG, PUBG Mobile, Freefire, CS:GO...sẽ cần phải chờ đợi cách giải quyết.

SEA Games 31 là lần thứ 2 kỳ đại hội thể thao lớn nhất Đông Nam Á được tổ chức ở Việt Nam sau kỳ SEA Games năm 1995. Lần trước, Việt Nam là nước chủ nhà của SEA Games 22 vào năm 2003.

Bình luận về bài viết: