cover-news

Tân Ngọa Long - Khi game thủ biến game chiến thuật thành trò chơi xây dựng thành phố

12/04/2022 16:53
Hoàng Anh Đức
Lẽ thường, game chiến thuật thì sẽ chỉ có những cảnh bày binh bố trận, tính toán đường đi nước bước và chiến đấu kịch liệt, thế nhưng với Tân Ngọa Long lại không thiếu những khoảnh khắc nhẹ nhàng, bình yên.

Những phút giây ấy là do game thủ đã biến Tân Ngọa Long thành một tựa game nông trại hoặc trò chơi xây thành phố nhằm mục đích vui cảnh nông trang, giải trí cùng game. Thực thế, đó là việc xây dựng & nâng cấp kiến trúc nội-ngoại thành trong Tân Ngọa Long.

Tải game: https://tanngoalong.onelink.me/KAyO/pr

Nội thành là loại kiến trúc giúp game thủ phát triển kinh tế và quân sự, do vậy, game thủ cần chú trọng vào việc xây dựng ngay từ ban đầu. Để xây dựng kiến trúc nội thành, người chơi chỉ cần nhấn chọn vào kiến trúc mình muốn xây dựng, sau đó canh chỉnh chọn vị trí đặt kiến trúc và xác nhận xây dựng. Người chơi lưu ý rằng chỉ có thể xây dựng ở những khoảng đất trống, không thể chồng lên các kiến trúc khác, do đó, cần chọn sao cho vùng chọn hiển thị màu xanh là có thể xây dựng. Sau khi xây dựng, nếu thấy vị trí đó chưa hài lòng, người chơi có thể kéo nguyên cụm kiến trúc đó sang một vị trí khác.

Game thủ có thể thăng cấp kiến trúc để tăng cường sức mạnh quân sự và nội lực tài nguyên quân sự. Dĩ nhiên, mỗi lần thăng cấp thì người chơi sẽ hao tổn một số tài nguyên nhất định. Việc tăng mỗi cấp kiến trúc cũng sẽ mất một khoảng thời gian khác nhau, game thủ có thể dùng Vàng để hoàn thành tăng cấp ngay lập tức.

Trong khi đó, kiến trúc ngoại thành - các kiến trúc trên bản đồ thế giới, thể hiện phạm vi lãnh thổ và sức mạnh chiếm hữu đất đai của người chơi. Tuy nhiên, nếu muốn xây dựng kiến trúc ngoại thành, người chơi buộc phải tham gia Quân đoàn. Đa phần, các kiến trúc ngoại thành đều hướng đến yếu tố quân sự, sức mạnh vũ trang của người chơi. Các thao tác xây dựng và tăng cấp cũng tương tự kiến trúc nội thành, tuy nhiên sẽ tiêu hao quỹ Quân đoàn.

Một điều đặc biệt là không phải ai cũng được phép xây dựng kiến trúc ngoại thành mà chỉ thành viên từ chức Thái úy, Đoàn phó trở lên mới có quyền thực hiện các thao tác xây loại kiến trúc này. Người chơi cũng có thể gỡ các kiến trúc ngoại thành nếu cảm thấy chúng không cần thiết.

Trên hội nhóm trò chơi, không ít game thủ cho rằng họ chỉ là một nông dân chính hiệu hoặc một thợ xây chuyên nghiệp khi đã làm hết nhiệm vụ, không còn thực hiện bất kỳ một quân lệnh nào. Bởi khi đó họ mới an tâm thư giãn, thoải mái sáng tạo và làm nên những “tác phẩm nghệ thuật” trong Tân Ngọa Long. Sau khi đã dày công kiến thiết thì họ đua nhau khoe thành quả của mình với cộng đồng.

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, cả kiến trúc nội và ngoại thành đều có vai trò nhất định trong việc xây dựng sức mạnh, củng có thế lực và sức chiếm hữu lãnh thổ. Chúng sẽ là nền tảng để mỗi người chơi thuận lợi hơn trong việc chinh phục các vùng đất mới, thế lực quân sự khác & khẳng định vị thế của mình ở Tân Ngọa Long.

Mobile game Tân Ngọa Long ra mắt hồi 31/3 vừa qua, game có lối chơi chiến thuật thời gian thực, kế thừa những tinh hoa của Ngọa Long mobile. Sau gần 02 tuần ra mắt, Tân Ngọa Long duy trì sự ổn định với 9 máy chủ mới, triển khai nhiều hoạt động, sân chơi ưu đãi giúp game thủ thuận lợi hơn trong việc chinh phục trò chơi. Game cũng nhận nhiều đánh giá tích cực từ phía cộng đồng, đặc biệt là ở đồ họa, tính năng công thành, hệ thống tướng & binh chủng.

Theo chia sẻ từ BĐH game thì vào ngày mai - 13/4, Tân Ngọa Long sẽ ra mắt máy chủ đặc biệt với nhiều phúc lợi dành cho người chơi. Trong đó phải kể đến Sổ Chiêu Hiền, thần tướng Triệu Vân,... cùng các ưu đãi khác.

Fanpage: https://www.facebook.com/tanngoalongvng

Group: https://www.facebook.com/groups/tanngoalongvng

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Sinh Tử Môn - Game thủ thành huyền thoại chính thức ra mắt

26/05/2022 10:26

Liên Quân Mobile: Chi tiết lịch thi đấu Tứ kết AIC 2022 ngày 24/6

24/06/2022 11:49

Wuthering Waves - game MMORPG thế giới mở đầy tham vọng được ví như 'Genshin Impact mới'

31/05/2022 11:38

Liên Quân Mobile: Đội vô địch, Á quân AIC 2022 sẽ nhận bao nhiêu tiền thưởng?

01/06/2022 18:48

Esports SEA Games 31 hôm nay 15/5: Chờ FIFA Online 4 và Tốc Chiến nam giành Huy chương Vàng

15/05/2022 02:23

Tốc Chiến: Team Flash hành quân ra Hà Nội hậu vô địch WCS Finals 2022

09/05/2022 15:07

Liên Quân Mobile: Tân binh Team Flash lại bị đồn đoán 'out team' vì lý do gây sốc

24/06/2022 16:12
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/JXVNGDot2_0x0_1655427626.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GPlay_0x0_1656385898.jpg