cover-news

Tập đoàn game lớn hàng đầu thế giới Tencent được dự báo sẽ thống trị dòng game metaverse trong tương lai

18/02/2022 18:59
Ngọc
Theo các chuyên gia, hai công ty trò chơi lớn nhất của Trung Quốc, Tencent và NetEase sẽ dẫn đầu trong cuộc đua với các dòng game metaverse trong tương lai. Điều này cho thấy sự phát triển vượt bậc của ngành công nghiệp game của đất nước đông dân nhất thế giới.

Metaverse (tạm dịch là vũ trụ ảo) là một vũ trụ kỹ thuật số kết hợp các khía cạnh của truyền thông xã hội, trò chơi trực tuyến, thực tế tăng cường (AR), thực tế ảo (VR), Internet và tiền điện tử để cho phép người dùng sử dụng công nghệ thực tế ảo để tương tác. Khi Metaverse phát triển, nó sẽ mở ra không gian trực tuyến tương tác của người dùng đa chiều hơn so với các công nghệ hiện tại. Thay vì chỉ xem nội dung kỹ thuật số, người dùng trong Metaverse sẽ có thể đắm mình trong không gian nơi của thế giới kỹ thuật số ảo.

Tất nhiên, các công ty game cũng không thể nào đứng ngoài sự thay đổi của công nghệ vũ trụ ảo. Theo đó, khi chuyển đổi thành một thế giới ba chiều, game nhập vai, các nền tảng internet cũng có thể thu lợi nhuận từ các sự kiện ảo, chiến dịch tiếp thị. Mới đây, theo đánh giá của các chuyên gia, Tencent Holdings và NetEase - hai công ty game lớn hàng đầu Trung Quốc chính là hai đơn vị đi đầu cho cuộc đua tới metaverse.

Tencent đang có những bước tiến mạnh mẽ trong quá trình tạo ra game metaverse

Những đánh giá này là hoàn toàn có cơ sở khi hai cái tên kể trên đã đạt được một số bước tiến trong việc tổ chức các sự kiện và hoạt động ảo. Chẳng hạn, NetEase đã tổ chức thành công các buổi hòa nhạc và hội nghị trên các nền tảng sự kiện ảo như Yaotai, thậm chí còn trình bày lễ niêm yết trên sàn chứng khoán Hồng Kông của đơn vị phát trực tuyến âm nhạc NetEase Cloud Village vào tháng 11 năm ngoái, hay Tencent Music đã tổ chức lễ hội âm nhạc của riêng mình có tên Tmeland, nơi những người tham gia, tất cả đều có hình đại diện, tương tác với nhau. 

NetEase cũng không hề tỏ ra kém cạnh

Hai đơn vị trên còn cho ra mắt các game metaverse và nhận về khá nhiều những đánh giá tích cực từ cộng đồng game và giới chuyên gia. Ví dụ, Tencent đã cho ra mắt LuoBuLeSi, phiên bản Trung Quốc của Roblox, một nền tảng trò chơi trực tuyến cho phép người dùng sử dụng hình đại diện ảo và chơi các trò chơi do người dùng khác xây dựng, còn NetEase cũng đã đầu tư vào mạng xã hội metaverse IMVU và một số trò chơi sandbox như Minecraft. 

Trong thời gian tới, hai đơn vị trên hứa hẹn sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong công nghệ metaverse, đặc biệt là các dòng game liên quan đến metaverse

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Đếm ngược 1 ngày trước thềm "ra khơi" của siêu phẩm nhập vai One Piece Tứ Hoàng Huyền Thoại

16/10/2023 10:53

Màn chào sân ấn tượng của Kiếm Thế Orgin với 15 server chật kín người chơi trong buổi sáng đầu tiên ra mắt

27/03/2023 16:41

Liên Quân Mobile: Chi tiết cập nhật cân bằng tướng, trang bị bản thử nghiệm

17/01/2023 11:12

Ninja Huyền Thoại – Game “4 không” sắp ra mắt ngày 09/03 sẽ khiến game thủ yêu thích dòng game nhập vai khó cưỡng

06/03/2023 15:24

Lộ diện danh sách đội tuyển PUBG Mobile Việt Nam tham dự SEA Games 32

21/03/2023 10:35

Surfway Surfers lập kỷ lục tải cực đỉnh nhờ Tiktok

23/03/2023 10:15

CHƠI GAME HAY - NHẬN SVIP GPLAY MIỄN PHÍ

06/03/2024 16:12
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif