cover-news

MetaCelo – Giấc mơ thời thơ ấu về Pokemon

22/02/2022 10:03
GameTV
MetaCelo là một Metaverse game NFT với cơ chế Play to Earn đầu tiên được xây dựng trên Celo network, nơi người chơi trở thành những người huấn luyện quái vật và trải nghiệm cuộc phiêu lưu của riêng họ trong một trò chơi blockchain nhập vai thế giới mở.

MetaCelo là gì?

MetaCelo là một Metaverse game NFT với cơ chế Play to Earn đầu tiên được xây dựng trên Celo network, nơi người chơi trở thành những người huấn luyện quái vật và trải nghiệm cuộc phiêu lưu của riêng họ trong một trò chơi blockchain nhập vai thế giới mở.

Với thiết kế cổ điển và cảm giác hoài cổ, là một metaverse được hình thành từ những giấc mơ thời thơ ấu về Pokemon trên thiết bị trò chơi di động nâng cao Game Boy. Nó được thành lập với mục đích tạo ra một nơi để người chơi hòa nhập và kết nối trong khi vẫn khám phá được thế giới Crypto. Là một dự án hướng tới cộng đồng, MetaCelo muốn cung cấp cho người dùng một môi trường an toàn và thoải mái nhất khi chơi game.

Tầm nhìn

Mục tiêu của MetaCelo là thành lập Metaverse để kết nối các cá nhân trong lĩnh vực DeFi, hỗ trợ họ kiếm tiền thông qua các tính năng trò chơi và đơn giản hóa DeFi bằng cách sử dụng dApp của nền tảng như một điểm dừng cho tất cả các nền tảng DeFi.

Các đặc điểm nổi bật trong MetaCelo

MetaCelo được tích hợp 2 tính năng chính. Các tính năng của DeFi bao gồm DEX, Farming / Staking, NFT, Launchpad. Cái còn lại là Tính năng trò chơi.

 • DEX: MetaCelo sẽ tích hợp trên SushiSwap và cLASwap, hai sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất trên Celo Network, nơi người dùng có thể trực tiếp mua cMETA để tham gia vào thế giới MetaCelo mà không cần mở bất kỳ cửa sổ ứng dụng nào khác.
 • Farming / Staking: Những người tham gia MetaCelo có thể thêm cặp thanh khoản $ cMETA và $ CELO trong khu vực Farming để bắt đầu kiếm thu nhập thụ động. Trong tương lai, nền tảng cũng sẽ tích hợp nhiều cặp thanh khoản hơn trong metaverse này.
 • NFT: Trong MetaCelo, mọi người có thể đúc ( mint ) các NFT từ các dự án khác đang xây dựng trên Celo Network và có thể trao đổi các NFT này cho nhau.
 • Launchpad: MetaCelo sẽ có bệ phóng riêng để hỗ trợ các game thủ khám phá các dự án mới và tiềm năng và đầu tư vào chúng. Hơn nữa, MetaCelo sẽ tích hợp các bệ phóng khác nhau để người dùng có thể truy cập nhiều dự án cùng một lúc.
 • Tính năng trò chơi: Cửa hàng, Chợ trời, Giải phóng quái vật, PvE, PvP, Vật phẩm,…

Gameplay

Như đã đề cập, bên cạnh các ứng dụng DeFi trong MetaCelo, nó cũng được tích hợp các tính năng Play-to-Earn, nơi các nhà đầu tư trở thành những người huấn luyện quái vật và có thể kiếm được cMETA trong suốt cuộc phiêu lưu của mình.

Đầu tiên khi vào metaverse, bạn cần đặt tên cho nhân vật của mình. Và nhấn “Start” để bắt đầu, khi đó hệ thống sẽ yêu cầu bạn kết nối ví. 

MetaCelo khuyên bạn nên sử dụng ví MetaMask với cấu hình Celo Network. Đây là các thông số của Celo Network:

 • Network Name: Celo Network
 • URL RPC mới: https://forno.celo.org
 • ID chain: 42220
 • Currency Symbol: CELO
 • URL Block Explorer: https://explorer.celo.org 

Sau khi kết nối ví thành công, bạn sẽ được phép chọn Server bạn muốn vào. Tại thời điểm bài viết này, có 3 máy chủ bao gồm một máy chủ solo có tên “Private Server” và 2 máy chủ nhiều người chơi có tên “Server 1” và “Server 2”. Số lượng máy chủ có thể được mở rộng nếu có nhiều người chơi hơn để hạn chế tình trạng lag / delay ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi. 

Khi vào game, bạn sẽ bắt đầu ở một thị trấn nhỏ tên Yggdrasil nhưng có đầy đủ các tiện ích xung quanh như Shop, Marketplace, SushiSwap Exchange, Farm Area, … Ở góc trên bên trái giao diện là thông tin nhân vật của bạn bao gồm địa chỉ ví, tên nhân vật và số dư cMETA trong ví. Ở góc dưới cùng bên trái là hộp trò chuyện, nơi bạn có thể nói chuyện và thảo luận với những người chơi khác trong vũ trụ MetaCelo. Và ở góc dưới cùng bên phải có các nút để bạn truy cập nhanh vào các chức năng của game như: Kho, Shop, Nông trại. 

Cửa hàng

Ngay giữa thị trấn Yggdrasil là cửa hàng MetaCelo, do Michael – một doanh nhân địa phương nổi tiếng điều hành, người đã kiếm được rất nhiều tiền bằng cách bán hàng cho những người huấn luyện quái vật. 

Khi mới vào Shop, bạn sẽ thấy giao diện trong Shop hiện có 3 hộp bí ẩn và số lượng ban đầu của mỗi loại hộp là 1500.

Shop sẽ cung cấp rất nhiều vật phẩm giá trị và có thể sử dụng trong game, các bạn cùng chờ đợi những tính năng sắp tới nhé. Còn bây giờ chúng ta hãy đi đến những chiếc hộp bí ẩn và xem chúng là gì. 

Chiếc hộp bí ẩn ( Mystery Box )

Thợ rèn huyền thoại ( The Legendary Blacksmith )

Những chiếc hộp bí ẩn được rèn bởi một thợ rèn huyền thoại tên là Phastos, một trong những loài người cổ đại được gọi là Eternals của vũ trụ MetaCelo, với mục đích cho phép các Eternals bắt và giam cầm những con quái vật cổ đại tên là Deviants .

Sau khi bị giam cầm trong chiếc hộp hàng nghìn năm, những Deviant hung dữ và tàn nhẫn đã giết chết vô số người này sẽ được thuần hóa và trở thành một loài mới tuân theo chủ nhân của chiếc hộp, loài mới được biết đến với cái tên Guardians ( những người bảo vệ ).

Khi mở chiếc hộp này ra, người chơi sẽ nhận được Guardian tương ứng với loại hộp đó. Cấp độ hiếm của Guardian sẽ là ngẫu nhiên vì không ai biết loại Deviant nào bị Eternals bắt giữ.

Thông tin về những chiếc hộp

Mystery Box là những chiếc hộp bí ẩn, trong đó tương ứng với 3 hệ Guardians bao gồm: Grass ( Cỏ ), Water ( Nước ) và Fire ( Lửa ). Với tổng cộng số lượng là 4.500 hộp, 1.500 mỗi hệ, có giá là 1.000 cMETA mỗi hộp, sở hữu các thuộc tính cùng với màu sắc khác nhau như sau:

Hộp cỏ

 • Nhận 1 Guardian hệ Cỏ với độ hiếm ngẫu nhiên
 • Mạnh nhất chống lại Guardian hệ Nước
 • Yếu nhất khi chống lại Guardian hệ Lửa

Hộp nước

 • Nhận 1 Guardian hệ Nước với độ hiếm ngẫu nhiên
 • Mạnh nhất chống lại Guardian hệ Lửa
 • Yếu nhất khi chống lại Guardian hệ Cỏ

Hộp lửa

 • Nhận 1 Guardian hệ Lửa với độ hiếm ngẫu nhiên
 • Mạnh nhất chống lại Guardian hệ Cỏ
 • Yếu nhất khi chống lại Guardian hệ Nước

Ngoài ra, người chơi có thể sử dụng những chiếc hộp này để tạo ra thu nhập thụ động cho mình bằng cách Staking chúng.

Farmville

Khi bấm vào MetaCelo Farm, giao diện Farming / Staking sẽ hiện ra. Tại đây, người chơi có thể thêm LP với các cặp cMETA / CELO hoặc cMETA / cUSD. Ngoài ra, còn có thể kiếm thêm cMETA từ chiếc hộp bí ẩn bằng cách Staking nó. 

Làm thế nào để LP Farming ?

Bước 1: Sau khi bấm vào MetaCelo Farming, lúc này giao diện Farming/ Staking sẽ hiện ra. Tại mục Farming, bạn chọn “ Enable Contract “ để phê duyệt.

Bước 2: Thêm cặp thanh khoản cMETA / CELO hoặc cMETA / cUSD bằng cách nhấp vào “Add Liquidity ” hoặc sử dụng các liên kết bên dưới:

 • cMETA – CELO: https://app.sushi.com/add/0xF3608F846cA73147F08FdE8D57f45E27CeEA4d61/0x471EcE3750Da237f93B8E339c536989b8978a438
 • cMETA – cUSD: https://app.sushi.com/add/0xF3608F846cA73147F08FdE8D57f45E27CeEA4d61/0x765DE816845861e75A25fCA122bb6898B8B1282a

Sau khi thêm LP của bạn thành công, hãy quay lại ứng dụng MetaCelo và nhập số lượng token LP bạn vừa nhận được, sau đó nhấp vào ” Staking “.

Lưu ý:

 • Bạn có thể thêm LP hoặc xóa LP bất cứ lúc nào
 • Thuế phí được tính 10% của giao dịch khi thêm LP bằng CELO
 • Harvest sau 24 giờ

Làm thế nào để Staking hộp bí ẩn?

Bước 1: Ở mục Staking bạn nhấn vào “ Enable Contract “ để phê duyệt Staking. 

Bước 2: Chọn NFT mà bạn đang sở hữu để Stake, sau đó nhấn vào nút “ Stake “. Hoặc “ Unstake “ để hủy NFT mà bạn đã Stake trước đó.

Lưu ý:

 • Bạn có thể Unstake tài sản của mình bất cứ lúc nào
 • Harvest sau 24 giờ

Guardian ( Sắp có )

MetaCelo muốn xây dựng một mô hình metaverse các nhân vật NFT đại diện cho chính người chơi, trong đó mỗi nhân vật có thể trò chuyện, giao dịch và tham gia vào vũ trụ MetaCelo – lấy cảm hứng từ game Pokemon, người dùng có thể giao tiếp với nhau khi họ muốn và tham gia vào các yếu tố trò chơi P2E.

Vật phẩm ( Sắp có )

Có rất nhiều vật phẩm có sẵn trong MetaCelo cho người huấn luyện quái vật bao gồm trang phục, thú, bình năng lượng, v.v.

Cửa hàng quái vật ( Sắp có )

Người huấn luyện quái vật có thể sử dụng $ cMETA để mua trứng quái vật và nở thành quái vật hiếm ngẫu nhiên

Giải phóng quái vật ( Sắp có )

Người huấn luyện có thể thả những con quái vật mà họ không muốn sở hữu, khi thả họ sẽ thu được một số mảnh trứng có thể được hợp nhất thành một quả trứng

Trading

Trong MetaCelo World, có một nơi mà những người huấn luyện có thể đổi CELO thành $ cMETA

Marketplace ( Sắp có )

Marketplace là nơi người chơi có thể mua hoặc bán quái vật của họ với nhau

Chế độ PvE (Sắp có)

PvE đóng vai trò là nguồn chính để kiếm được $cMETA. Trong khi khám phá vũ trụ MetaCelo, bạn có thể bắt gặp những tên trùm ( boss ) khác nhau, thông qua việc sử dụng Guardian NFT, bạn có thể tiêu diệt chúng trước khi chúng tấn công bạn. Bằng cách đánh bại những tên trùm này, bạn sẽ có cơ hội nhận được các mảnh ghép. Các mảnh ghép này có chức năng nâng cao sức mạnh và kỹ năng cho Guardian của bạn, càng có nhiều mảnh ghép để nâng cấp thì Guardian của bạn càng mạnh.

Lưu ý:

 • Mỗi lượt sẽ tiêu tốn 10 Stamina ( sức chịu đựng ) của Guardian
 • 10 Stamina sẽ phục hồi sau mỗi giờ
 • Người huấn luyện có thể mua Energy Potion ( thuốc năng lượng ) bằng cách sử dụng $ cMETA để đẩy nhanh quá trình phục hồi Stamina của Guardian

Chế độ PvP ( Sắp có )

Ngoài chế độ PvE, PvP cũng là một phương pháp khác để người chơi kiếm $cMETA. Trong đó người chơi sẽ dùng những quái vật NFT của họ để chiến đấu với những người chơi khác, người chiến thắng sẽ nhận được những giải thưởng lớn.

Phần thưởng

Mỗi Mùa, đội MetaCelo sẽ chi 15.000 CELO từ nguồn doanh thu để trao giải cho Top 150 người chơi có thành tích PvP tốt nhất. Thứ hạng càng cao, giải thưởng càng lớn.

Yêu cầu

Mỗi huấn luyện viên phải có 3 loại quái vật bao gồm hệ Cỏ, Lửa và Nước để thách đấu trong đấu trường.

Lưu ý:

 • Sẽ có 5 lượt miễn phí để tham gia thử thách mỗi ngày, nếu muốn thêm lượt, bạn cần phải trả $cMETA
 • Chiến thắng sẽ mang lại cho bạn nhiều Arena Point/ Thua sẽ không làm giảm Arena Point của bạn.
 • Các huấn luyện viên chỉ có thể thách đấu với nhau trong khoảng 10 cấp bậc ( rank ) trở xuống ( Vd: Xếp hạng 1 đến 10 hoặc hạng 5 đến 14 có thể thách đấu lẫn nhau ).
 • Người chơi có thể sử dụng vật phẩm trong quá trình chiến đấu (Thuốc, Thức ăn… ) để tăng cơ hội chiến thắng.

Launchpad ( Sắp có )

Thông tin về token 

Tổng quan về token

MetaCelo token ($ cMETA) được phát triển trên Celo network, là một mạng an toàn, nhanh chóng với chi phí cực thấp, nơi bạn có thể chiến đấu và kiếm phần thưởng mà không do dự về phí.

 • Token Name: MetaCelo
 • Symbol: cMETA
 • Network: Celo Network
 • Token Type: Utility
 • Contract Address: 0xF3608F846cA73147F08FdE8D57f45E27CeEA4d61
 • Total Supply: 100,000,000 cMETA

Lịch phân bổ token

 • Private Sale ( 9% ): 9,000,000 tokens – 10% phát hành trong TGE, 10% sẽ phát hành mỗi tháng
 • ILO ( 18% ): 18,000,000 tokens – 15% phát hành trong TGE, 15% sẽ phát hành mỗi tháng
 • Community Sale ( 5% ): 5,000,000 tokens – 15% phát hành trong TGE, 15% sẽ phát hành mỗi tháng
 • Đội ngũ ( 9% ): 9,000,000 tokens – khóa 6 tháng, sau đó phát hành hàng tháng hơn 36 tháng
 • Marketing ( 9% ): 9,000,000 tokens – mở khóa 2% TGE, sau đó trả dần 2% mỗi tháng
 • Airdrop ( 2% ): 2,000,000 tokens – mở khóa 5% TGE, sau đó trả dần 5% mỗi tháng
 • Cung cấp thanh khoản ( 7% ): 7,000,000 tokens
 • Phần thưởng pool ( 41% ): 41,000,000 tokens
 • Total Supply ( 100% ): 100,000,000 tokens

$ cMETA Use Cases:

 • Đơn vị tiền tệ trong Metaverse này để mua vật phẩm: trứng quái vật, trang phục, thú cưng, kiểu tóc, bình năng lượng, ..

Staking và Farming trong MetaCelo Farm

 • Tham gia đấu trường và chiến đấu với những người huấn luyện quái vật khác

Roadmap

T12/ 2021 – Giai đoạn 1

 • Ý tưởng
 • Thành lập đội
 • Phát triển trang web
 • Xây dựng cộng đồng: Telegram, Twitter, Discord
 • Ra mắt Whitepaper/ Tài liệu
 • Phát triển trò chơi

T1/2022 – Giai đoạn 2

 • Triển khai mã hợp đồng cMETA token
 • Whitelist / Airdrop
 • Ra mắt phiên bản Testnet
 • Kiểm tra hợp đồng thông minh
 • Presale/ IDO
 • Niêm yết trên DEX, Coingecko, CoinMarketCap

Q1/2022 – Giai đoạn 3

Ra mắt tính năng Staking

 • LP để kiếm $cMETA
 • Ra mắt các tính năng trong game: Monster Shop, Monster Marketplace, PvE
 • Marketing

Q2/2022 – Giai đoạn 4

 • Ra mắt các tính năng trong game: Monster Release, PvP, Vật phẩm 

Đội ngũ, Đối tác và Nhà đầu tư của dự án

Đội ngũ dự án

Đang cập nhật…

Đối tác

MetaCelo vẫn đang liên tục cập nhật danh sách các đối tác chiến lược trên channel của dự án, hiện tại có CeloPunks, CeloLaunch Labs, CeloToadz…

Nhà đầu tư

Đang cập nhật…

Tổng kết

MetaCelo là một tựa game NFT đầu tiên trên hệ sinh thái Celo với đồ họa 2D Pixel hoài cổ cùng với lối chơi tương đối ổn cũng không quá đặc sắc. Tuy game vẫn đang trong giai đoạn cập nhật và phát triển hết các tính năng trong game, nhưng MetaCelo đã tích cực Giveaway 5000 CELO cho 5 người may mắn khi thực hiện các yêu cầu họ đề ra, bạn có thể theo dõi trên twitter tại địa chỉ: https://twitter.com/Meta_Celo

Tuy nhiên, đội ngũ vẫn đang duy trì trạng thái ẩn danh và nhà đầu tư vẫn chưa được công bố, điều này sẽ đáng quan ngại khi người dùng đầu tư và tham gia vào dự án. Ngoài ra, theo cá nhân mình nghĩ, lối chơi sẽ giữ chân người tham gia vào game và cũng khiến họ tập trung vào việc chơi và trải nghiệm hơn là kiếm tiền.

Lưu Ý: bài viết chỉ mang mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư. 

Nguồn: Coinres.net

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

PolkaPet – Tổng quan về dự án PolkaPet

01/03/2022 12:05

TopFlower – Khám phá thế giới các loài hoa

01/03/2022 15:20

Metarun – tựa game "chạy ngay đi" hấp dẫn không thể bỏ lỡ với những người đam mê NFT

09/03/2022 16:29

Quỹ tăng trưởng trị giá 1 tỷ đô la của Binance đầu tư vào GuildFi

16/02/2022 08:56

DePocket – Công cụ quản lý toàn diện tài sản kỹ thuật số

17/02/2022 09:02

Tựa game NFT "Made in Vietnam" ngày càng lập nhiều kỷ lục, nhưng nguyên nhân nào khiến thu nhập của người chơi ngày càng giảm?

22/12/2021 13:40
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/JXVNGDot2_0x0_1655427626.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/CNQSGPlay_0x0_1655435512.jpg