cover-news

Mines of Dalarnia – Tổng quan Mines of Dalarnia

02/03/2022 11:45
GameTV
Có những địa hình khác nhau để khám phá cũng như những con quái vật để chinh phục trong nhiệm vụ tìm kiếm những nguồn tài nguyên quý hiếm đó và bạn bè có thể chơi cùng nhau trong thế giới Dalarnian. MoD là một trò chơi thực sự thuộc sở hữu của người dùng – tất cả tài sản trong trò chơi được thể hiện dưới dạng NFT và có thể được giao dịch trên các thị trường.

MINES OF DALARNIA là gì? Tổng quan về dự án MINES OF DALARNIA

Mines of Dalarnia là một trò chơi phiêu lưu hành động với các cấp độ khác nhau.

Người chơi khai thác và kết hợp các vật phẩm khác nhau trong trò chơi, cải thiện kỹ năng và thiết bị của họ để mở khóa bí mật của vũ trụ MoD trong khi tìm kiếm các di tích và đồ quý hiếm.

Có những địa hình khác nhau để khám phá cũng như những con quái vật để chinh phục trong nhiệm vụ tìm kiếm những nguồn tài nguyên quý hiếm đó và bạn bè có thể chơi cùng nhau trong thế giới Dalarnian. MoD là một trò chơi thực sự thuộc sở hữu của người dùng – tất cả tài sản trong trò chơi được thể hiện dưới dạng NFT và có thể được giao dịch trên các thị trường.

Các giao dịch trong trò chơi đều được ghi lại trên blockchain để đảm bảo rằng không có bên tập trung nào có thể làm xáo trộn kết quả trò chơi. MoD phát hành token DAR làm token quản trị cũng như đơn vị tiền tệ cần thiết để nâng cấp các công cụ và giao dịch trên thị trường.

Các tính năng của dự án MINES OF DALARNIA

Gameplay

Gameplay chính được thiết lập xoay quanh việc khai thác, chiến đấu cũng như thu thập tài nguyên. Tận dụng công nghệ blockchain, tài sản trong trò chơi được phát hành dưới dạng NFT và có thể được chuyển nhượng và giao dịch tự do trên thị trường trong trò chơi.

Mỏ và đất:

Trong thế giới của Dalarnia, có rất nhiều nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú khác nhau dưới lòng đất đang chờ được khám phá bởi những nhà thám hiểm dũng cảm. Địa hình của các vùng đất khác nhau và các nguồn tài nguyên cũng vậy. Để phát triển Dalarnia tốt hơn và sử dụng tốt nhất các nguồn tài nguyên, đất đai sẽ được bán cho các doanh nhân đầy tham vọng, những người được định hướng để biến thế giới thành một nơi hấp dẫn hơn cho những người mới gia nhập và kiếm tiền cho chính họ.

Thợ mỏ và chủ đất:

Các thợ mỏ tập trung vào việc cải thiện thiết bị của họ bằng cách chơi trò chơi khai thác để nhận tài nguyên. Các tùy chọn khai thác bị giới hạn bởi mức sức mạnh của thợ đào, cho biết tiến độ của anh ta. Trong quá trình khai thác, họ chiến đấu với quái vật và phá hủy các khối có phẩm chất khác nhau để tìm ra những tài nguyên quý giá nhất. Điều này sẽ quyết định họ sẽ nhận được phần thưởng nào sau khi khai thác về tài nguyên (NFT) và chiến lợi phẩm (NFT). Các phiên khai thác bị giới hạn về thời gian. Phiên sẽ bị hủy bỏ nếu hết thời gian hoặc người chơi chết do mất hết điểm máu. Trong đó trường hợp điểm cao của người chơi sẽ bị giảm đi một lượng nhất định, dẫn đến phần thưởng ít hơn.

Trở thành một chủ đất trong trò chơi mang lại nhiều cơ hội kiếm tiền. Sẽ có các đợt bán đất được thực hiện theo từng đợt để tạo cơ hội cho người tham gia. Người chơi sẽ cần phải trả một giá để mua mảnh đất, được thể hiện dưới dạng NFT. Người mua có thể chọn mua các loại đất khác nhau (ví dụ, nếu họ có sở thích về đất nham thạch). Sẽ có phần thưởng tối thiểu cho chủ sở hữu đất dưới dạng token, công cụ cần thiết hoặc airdrop khoáng chất hoặc các định dạng khác dựa trên các quyết định tập thể của chủ sở hữu token.

Tài nguyên và khoáng sản:

Có các khoáng chất cơ bản và khoáng chất kỳ lạ trong trò chơi. Các khoáng chất cơ bản được sử dụng để thực hiện nâng cấp thiết bị cơ bản và có thể được tìm thấy trong “khu vực miễn phí” dành cho mọi người chơi Mines of Dalarnia. Ví dụ, phế liệu, đồng falun và quặng sắt đều được coi là khoáng sản cơ bản. Ngoài các khoáng chất cơ bản, còn có các khoáng chất kỳ lạ được sử dụng để thực hiện nâng cấp thiết bị nâng cao và cốt truyện và chỉ có thể được tìm thấy trong các mỏ “trả phí” mà người chơi sở hữu hoặc trong các mảnh đất mà bạn đã thuê từ người chơi khác. Ngoài ra, một số khoáng chất chỉ có thể được tìm thấy trong các loại mỏ cụ thể. Ví dụ, neon hóa đá, lăng trụ và plasma kết tinh đều là những khoáng chất kỳ lạ.

Công cụ khai thác và vũ khí:

Để bắt đầu chơi trò chơi, người chơi cần mua gói khởi động bao gồm cái cuốc cơ bản và gói ôxy. Có các tài nguyên khác nhau cần thiết để nâng cấp một công cụ tùy thuộc vào các chức năng và một số tiền cố định cần được thanh toán bằng token DAR. Lưu ý rằng có một giới hạn trên cho mỗi vùng công cụ của người chơi – sau khi đã đạt đến số tiền đó, người chơi cần phải giao dịch vật phẩm, thả vật phẩm hoặc đặt nó trên vùng đất của họ. Các loại mỏ khác nhau sử dụng các thiết bị khác nhau để giữ cho bạn sống sót. Trong các mỏ trên cạn, mức bình dưỡng khí của bạn quyết định bạn có thể sống sót trong bao lâu. Trong mỏ Dung nham này, Đế tản nhiệt của bạn sẽ quyết định bạn có thể sống sót trong bao lâu. Nâng cấp Đế tản nhiệt của bạn để tiếp tục chạy lâu hơn trong các mỏ Dung nham.

Thị trường:

Mines of Dalarinia cung cấp một thị trường trong trò chơi để người dùng giao dịch hoặc thuê các mặt hàng khác nhau, từ khoáng sản được khai thác, công cụ chế tác cho đến mỹ phẩm độc đáo. Đối với mỗi giao dịch đã xảy ra trên thị trường, một khoản phí sẽ được tính bằng DAR. Do sự phân bố khoáng sản khác nhau trên từng địa hình, người chơi có thể thừa một loại khoáng chất này trong khi thiếu một loại khác. Nó cũng cung cấp một địa điểm dễ dàng cho các chủ đất kiếm tiền từ số tiền thu được của họ.

Thông tin về token DAR

Thông tin chung

 • Token Name: MINES OF DALARNIA.
 • Ticker: DAR
 • Blockchain: Ethereum, Binance Smart Chain.
 • Token Standard: ERC-20, BEP-20.
 • Contract:
  • ETH: 0x081131434f93063751813c619ecca9c4dc7862a3.
  • BSC: 0x23ce9e926048273ef83be0a3a8ba9cb6d45cd978.
 • Tổng cung: 800.000.000 token.

Token allocation

 • Đội ngũ phát triển: 15.00%
 • Đội ngũ cố vấn: 7.00%
 • Đội ngũ thành lập: 20.00%
 • Binance Launchpool: 3.00%
 • Private Sale: 15.00%
 • Play-to-Earn: 20.00%
 • Thanh khoản: 7.00%
 • Marketing: 6.00%
 • Hệ sinh thái: 7.00%

Lịch trình phân bổ token

Token sale

Token Use cases

 • Mua/thuê các mảnh đất trong trò chơi.
 • Staking.
 • Quản trị dự án.

Cách sở hữu token DAR

 • Tham gia staking.
 • Tham gia vào trò chơi.
 • Mua trên các sàn: Binance, hitBTC, Gate io.

Roadmap và cập nhật

 • Beta Release.
 • Phát hành các storyline về các hành tinh.
 • Decentralized governance module.
 • Tổ chức các giải đấu dành cho player.
 • Bổ sung tính năng avatars & vật nuôi trong game.
 • Ra mắt Metaverse Edition.
 • Triển khai nhiều nhiệm vụ hơn cho người chơi để kiếm phần thưởng.
 • Mobile game alpha release.
 • NFT based derivatives.
 • Triển khai các tính năng social trong không gian game play. 

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ dự án

Công ty Workinman chịu trách nhiệm tạo ra trò chơi MoD tương tác. Họ đã xây dựng nhiều sản phẩm chơi game cho các khách hàng lớn như Disney, Marvel, Nintendo, Atari…

Nhà đầu tư và đối tác

Nhận định về dự án (đây không phải là lời khuyên đầu tư)

Ưu/nhược điểm của dự án

 • Dự án phát triển một loại hình game khá mới lạ.
 • Gameplay rất dễ hiểu, dễ thu hút người chơi mới.
 • Đã phát hành trò chơi phiên bản testnet.
 • Dự án chưa được audit bởi tổ chức uy tín nào.

Tổng kết

Về tokenomic, dự án phân phối khá nhiều lượng token dành cho đội ngũ phát triển / cố vấn và các vòng gọi vốn, điều này ảnh hưởng phần nào sự phi tập trung của dự án khi mà lượng token chủ yếu nằm trong tay một nhóm ít người. Tuy nhiên, việc công bố cụ thể lộ trình phân bổ token rất dài đã cho thấy sự cam kết đồng hành lâu dài cùng với dự án của đội ngũ và các nhà đầu tư.

Đội ngũ phát triển là một công ty có tiếng trong lĩnh vực làm game. Do đó không cần hoài nghi quá nhiều về tầm nhìn của dự án. Ngoài ra, dự án có nhiều nhà đầu tư hậu thuẫn đứng sau, nổi bật trong số đó phải kể đến Animoca Brands – một cái tên đã đầu tư rất nhiều dự án phát triển game thành công cho tới thời điểm hiện tại.

Về tiềm năng, dự án phát triển một thể loại rất khác biệt và chưa từng xuất hiện trên thị trường game blockchain hiện nay, điều này thể hiện khả năng sáng tạo và kinh nghiệm nhiều năm làm game của đội ngũ. Ngoài ra, gameplay của trò chơi cũng rất dễ để nắm bắt nhưng đòi hỏi kỹ năng và sự nhanh nhạy khi chơi, do đó trò chơi sẽ khá khó để chinh phục và “earn”. Nếu người chơi không mặn mà với việc cày cuốc kiếm vật phẩm để quy đổi ra tiền, họ có thể mua các mảnh đất khoáng sản và cho các thợ đào khác thuê lại để kiếm thu nhập thụ động.

Về use case, token DAR được sử dụng hầu hết trong các hoạt động của trò chơi. Tuy nhiên, việc chỉ phát hành một loại token khiến cho khả năng khi giá token DAR tăng cao, khiến cho việc thuê đất của những người chơi mới trở nên khó khăn, dẫn đến họ khó có thể kiếm đủ khoáng sản để nâng cấp các trang bị của mình, từ đó gây ra sự nhàm chán khi chơi. Đây là một khuyết điểm của dự án và cùng chờ xem đội ngũ sẽ đối mặt với vấn đề này ra sao.

Lưu Ý: bài viết chỉ mang mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư.

Nguồn: Coinres.net

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

DEFY – Tổng quan về dự án NFT Mobile kiếm tiền chủ động hấp dẫn không thể bỏ lỡ

29/04/2022 09:29

Stablecoin USN sẽ mang lại điều gì cho Near Protocol

03/05/2022 10:40

Top 6 dự án Game NFT được đầu tư bởi Binance Lab

22/02/2022 09:39

Wizarre - tựa game NFT hay nhất để chơi và đầu tư kiếm lời hứa hẹn sẽ gây bão trong thời gian tới

22/12/2021 10:07

Planet Mojo – game khám phá hành tinh bí ẩn hấp dẫn khó cưỡng lại

29/07/2022 15:11

KaraStar – Thế giới mở với những thú cưng tinh nghịch, vui nhộn khiến game thủ khó có thể cưỡng lại

15/04/2022 09:44

TopFlower – Khám phá thế giới các loài hoa

01/03/2022 15:20
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/DynastyWarriorsVNG_0x0_1660040355.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/DynastyWarriorsVNG_0x0_1660040290.jpg