cover-news

Nekoverse – Tựa game chinh phục vũ trụ Nekoverse đáng trải nghiệm cho những người “chơi để kiếm tiền”

09/03/2022 17:13
GameTV
Nekoverse là một trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG) theo mô hình “chơi để kiếm tiền” (Play-to-earn) kết hợp công nghệ Blockchain và NFT. Nekoverse cũng là tên của thế giới trong game và trong thế giới đó mỗi người chơi sẽ chọn cho mình một hành trình riêng để khám phá, tương tác với những người chơi khác, chiến đấu PvE và PvP, trồng trọt tài nguyên và chế tạo vật phẩm.

Nekoverse là gì? Tổng quan về Nekoverse

Nekoverse là một trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG) theo mô hình “chơi để kiếm tiền” (Play-to-earn) kết hợp công nghệ Blockchain và NFT.

Nekoverse cũng là tên của thế giới trong game và trong thế giới đó mỗi người chơi sẽ chọn cho mình một hành trình riêng để khám phá, tương tác với những người chơi khác, chiến đấu PvE và PvP, trồng trọt tài nguyên và chế tạo vật phẩm.

Với sự hỗ trợ của công nghệ blockchain, trò chơi cũng cung cấp một nền kinh tế trong trò chơi phi tập trung toàn diện do người chơi thúc đẩy.

Hệ thống Bang hội sử dụng cơ chế Quản trị DAO trong trò chơi, cho phép người chơi thực sự sở hữu không chỉ tài sản mà còn cả câu chuyện và sự phát triển của Nekoverse.

Tìm hiểu về các Neko

Neko là gì?

Neko là nhân vật của bạn trong Nekoverse, được phân phối cho người chơi dưới dạng Non-Fungible Tokens (NFT).

Mỗi Neko được tạo ra một cách ngẫu nhiên với những đặc điểm riêng biệt, đảm bảo rằng mọi Neko đều là duy nhất. Một người chơi có thể sở hữu nhiều Neko để tạo thành một đội phù hợp với lối chơi của họ.

Thăng cấp các Neko

Mỗi Neko sẽ bắt đầu ở Cấp độ 1 khi vào Nekoverse. Thăng cấp Neko giúp tăng chỉ số chiến đấu và tăng hiệu quả trong việc canh tác tài nguyên.

Các Sự kiện Đặc biệt cũng có thể giới thiệu Giới hạn Cấp độ và Cấp độ Tối thiểu để tham gia. Neko có thể tích lũy kinh nghiệm bằng cách tham gia vào các tính năng trong trò chơi (Trận chiến, Canh tác tài nguyên, Chế tạo vật phẩm).

Sau khi đạt được yêu cầu kinh nghiệm của mỗi cấp độ, người chơi có thể thăng cấp Neko của mình bằng cách sử dụng Vật phẩm tăng cấp.

Nghề nghiệp của Neko

Người chơi cũng có thể áp dụng một nghề nghiệp cho Neko của họ bằng cách sử dụng Vật phẩm nghề nghiệp.

Một số nghề là Thợ rèn, Nhà giả kim, Thợ săn, Thương gia, …

Trang bị cho Neko nghề nghiệp và các vật phẩm bổ sùng giúp tăng sức mạnh của Neko trong những cuộc chiến với người chơi khác.

Lai tạo Neko

Người chơi có thể lai tạo hai Neko với nhau để tạo ra Neko hai nguyên tố.

Nhân giống Nekos cung cấp cho người chơi Trứng, đây cũng là một NFT có thể được giao dịch trên thị trường cả trong và bên ngoài trò chơi.

Trứng có thể nở thành Nekos mới bằng cách sử dụng Tủ ấm trong Neko Labs.

Triệu hồi Neko

Người chơi có thể triệu hồi Neko với các yếu tố đặc biệt bằng cách sử dụng Cổng triệu hồi. Yếu tố đặc biệt Nekos có các kỹ năng và khả năng độc đáo sẽ đưa ra những thử thách, chiến lược chiến đấu và lối chơi mới thú vị cho người chơi.

Gameplay của dự án

Tổng quan về trận chiến

Người chơi có thể sử dụng nhân vật Neko của mình để chiến đấu PvE hoặc PvP ở nhiều chế độ khác nhau: 1v1, 3v3, Giải đấu, Đấu đội, Đột kích, … kết hợp với vật phẩm và kỹ năng, tạo ra một hệ thống chiến đấu năng động.

Phần thưởng sau khi giành chiến thắng sẽ là token của dự án và các vật phẩm NFT quý hiếm.

Vì mỗi chế độ chơi sẽ yêu cầu một chiến thuật khác nhau nên người chơi có thể đa dạng hóa đội hình Neko của mình để có cơ hội chiến thắng cao hơn.

Các yếu tố cần xem xét khi chiến đấu

Mặc dù hệ thống chiến đấu rất dễ bắt đầu, nhưng việc thành thạo các trận chiến sẽ đòi hỏi sự hiểu biết nghiêm túc về ba trụ cột chính: Nguyên tố, Kỹ năng và Chỉ số / Cấp độ / Trang bị.

Nguyên tố: Xác định nguyên tố (ví dụ nguyên tố lửa, Nước, Bóng đêm hoặc nguyên tố Cây) của các Neko để sắp xếp đội hình hợp lý nâng cao khả năng chiến thắng.

Kỹ năng: Bạn có thể tấn công / phòng thủ / buff cho Neko của mình bằng Kỹ năng. Neko có thể học các Kỹ năng tương ứng với các Nguyên tố của chúng.

Chỉ số, Cấp độ, Trang bị: Chỉ số là cơ sở cho sức mạnh của Neko trong trận chiến. Mỗi Neko sẽ có các Chỉ số riêng kể từ khi sinh ra. Nâng cấp Nekos của bạn có thể cải thiện các Số liệu thống kê. Người dùng cũng có thể sửa đổi Thống kê bằng cách trang bị cho Nekos các vật phẩm. Các chỉ số cơ bản là: Điểm máu, Tấn công, Phòng thủ, Lẩn tránh, Chính xác, Tốc độ.

Chế tạo vật phẩm

Các vật phẩm có rất nhiều tiện ích trong Nekoverse giúp thúc đẩy quá trình phát triển trò chơi, mở khóa các tính năng của trò chơi và tác động trực tiếp đến năng lực chiến đấu.

Do đó, các vật phẩm sẽ là trung tâm của nền kinh tế trong game. Phần lớn các vật phẩm được cung cấp bởi người chơi thông qua chế tạo, chỉ có một số rất ít vật phẩm được Nekoverse bán trực tiếp cho người chơi. Do đó, chế tác vật phẩm là hoạt động cốt lõi tạo điều kiện giao tiếp và gắn kết cộng đồng với nhau.

Thế giới Nekoverse

Nekoverse  gồm 3 Vương quốc:

 • Vương quốc nguyên tố.
 • Thành phố tham lam.
 • Vùng đất hỗn loạn.

Mỗi loại này sẽ mang đến trải nghiệm riêng cho người chơi và có các mức độ bảo mật khác nhau.

Vương quốc nguyên tố

Mỗi Neko sẽ có bộ tộc xuất xứ riêng của mình trong Vương quốc nguyên tố tương ứng, chẳng hạn như Inferno Highlands (Lửa), Remedy Woods (Thiên nhiên), Foothill of Honor (Đất), Bán đảo Neverest (Nước). Vương quốc nguyên tố là điểm khởi đầu cho tất cả người chơi và có các đặc điểm sau:

 • Mỗi Vương quốc nguyên tố sẽ có một dòng nhiệm vụ riêng biệt đi sâu vào truyền thuyết của từng bộ tộc nguyên tố. Các nhiệm vụ sẽ giới thiệu cho người chơi mới về thế giới Nekoverse và cơ chế trò chơi.
 • Elemental Realms là nơi an toàn nhất trong toàn bộ Nekoverse: Chỉ cho phép chiến đấu chiến độ PvE (đánh với may -không cho phép PvP), việc thua trận ở đây không ảnh hưởng đến nhân vật Neko của người chơi.
 • Elemental Realms cũng chứa các khu vực mà người chơi có thể đi thu hoạch / khai thác tài nguyên

Thành phố tham lam

Thành phố tham làm là nơi diễn ra nền kinh tế trong game.

Đất trong vương quốc này được bán cho người chơi để cho phép họ thành lập các bang hội và thành lập các căn cứ do người chơi quản lý và mở khóa các hoạt động kinh tế trong trò chơi thông qua việc mua các tòa nhà đặc biệt trong đất.

Thành phố tham lam cung cấp mức độ bảo mật trung bình cho người chơi.Tại đây sẽ diễn ra các trận chiến PvP. Tuy nhiên, chiến đấu (PvE hoặc PvP) trong Thành phố tham lam sẽ làm giảm lượng máu của Nekos.

Khi cạn kiệt sức khỏe thì Neko sẽ cần bình thuốc để hồi phục trước khi tham gia bất kỳ hoạt động nào.

Vùng đất hỗn loạn

Chiến thắng trong các trận chiến ở Chaos Land mang đến cơ hội nhận được những phần thưởng độc quyền: nguyên liệu hiếm (chẳng hạn như nguyên liệu được sử dụng cho các vật phẩm hồi sinh), Rương bị mất (chứa trang bị của người chơi khác), Đá quý (yêu cầu để triệu hồi nhân vật Neko hạng đặc biệt), Vé tham gia sự kiện đặc biệt, … Những giọt độc quyền này sẽ có vai trò đặc biệt trong trò chơi.

Người chơi cũng có thể khám phá các mỏ hiếm với nguyên liệu và phần thưởng tốt hơn.

Chaos Land liên tục tiêu hao năng lượng của Nekoverse, vì vậy một phần của tất cả các hoạt động kinh tế của Nekoverse sẽ được gửi đến Chaos Vault, phần này sẽ được phân phối cho việc nuôi và chiến đấu tài nguyên của Chaos Land để mang lại năng suất cao hơn cho những người chơi dám mạo hiểm vào vùng nguy hiểm này.

Đất (Land), Bang hội và các toàn nhà

Đất

Đất trong Vùng đất tham lam được bán cho người chơi, tạo nền tảng để thiết lập các khu tự trị do người chơi quản lý.

Bang hội

Sau khi sở hữu các vùng đất, người chơi có thể thành lập Bang hội. Bang hội do người chơi thành lập để phục vụ người chơi. Chúng là các DAO, trong đó người chơi có thể thiết lập hệ thống quản trị của riêng mình và thu thuế cho tất cả các hoạt động kinh tế diễn ra trên các vùng đất của Bang hội. Các bang hội đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy khía cạnh hướng tới cộng đồng của Nekoverse:

Bang hội tổ chức các hoạt động cộng đồng, ví dụ: đấu giá, giải đấu, phân bổ vật phẩm cho những người chơi sẽ dấn thân vào Chaos Land để tranh giành vật phẩm quý và tài nguyên quý hiếm.

Bang hội thúc đẩy các hoạt động kinh tế của trò chơi, bằng cách mua các tòa nhà đặc biệt, chẳng hạn như Forgery (bắt buộc để sản xuất vật phẩm) và Guild Marketplace (giữ thị trường để thêm thanh khoản cho tài sản trò chơi).

Bang hội thúc đẩy tạo thu nhập hiệu quả hơn cho người chơi. Bang hội có thể đánh thuế các hoạt động kinh tế trong đất để tạo thu nhập thụ động cho Bang hội.

Các tổ chức thúc đẩy sự tham gia và giao tiếp của cộng đồng.

Các tòa nhà

Bang hội có thể mua các tòa nhà đặc biệt trong vùng đất của họ để mở khóa các tính năng đặc biệt. Một số tòa nhà và tiện ích của chúng bao gồm:

Nhà đấu giá + Thị trường Bang hội: Bang hội có thể tổ chức các cuộc đấu giá cho các vật phẩm mà bang hội sở hữu. Người chơi cũng có thể liệt kê các vật phẩm của họ sẽ được bán trên Thị trường Bang hội.

Đấu trường: Tổ chức trận chiến PvP trong đó “Cư dân mạng” (những người không tham gia vào trận chiến) có thể đặt cược vào người chiến thắng. Bang hội có thể tài trợ các vật phẩm đặc biệt làm giải thưởng và kiếm phần trăm số tiền đặt cược. Trận chiến PvP bên trong đấu trường ảnh hưởng đến sức khỏe của Nekos.

Forgery: cho phép chế tạo vật phẩm từ các tài nguyên do Cư dân mạng thu thập.

Làm thế nào để kiếm tiền trong Nekoverse

Nekoverse cung cấp nhiều cách để kiếm tiền như:

 • Nuôi trồng tài nguyên: Tài nguyên nuôi trồng có thể được bán trên marketplace (chợ) và thanh toán bằng token $ASG
 • Trận chiến: PvE & PvP kiếm $ ASG & vật phẩm rơi ra để bán cho guild và chợ.
 • Chế tạo: Chế tạo các vật phẩm để sử dụng trong trò chơi và bán trên thị trường.
 • Nhân giống & Triệu hồi: Sử dụng Neko Lab để nhân giống Neko và bán trên Marketplace.
 • Thu nhập thụ động từ việc thành lập bang hội và thu thuế. 
 • Thu nhập thụ động từ stake token ở Đền Neko.

Cơ chế staking ở Đền Neko

Có 2 cách staking trong Nekoverse:

 • Stake ASG (token phần thường) để nhận NVS (token quản trị)
 • Stake NVS để nhận ASG

Những người nắm giữ NVS sẽ có quyền tham gia biểu quyết các vấn đề của dự án.

Thông tin về token dự án

Nekoverse có 2 token là token NVS (quản trị) và token ASG (phần thưởng)

Tổng quan về Nekoverse

Tên token: Nekoverse Token

 • Ký hiệu: NVS
 • Tổng cung: 300.000.000 NVS
 • Chuẩn token: SPL
 • Blockchain: Solana

Phân bổ token 

Lịch trình phân bổ token

 

Token use case

Token NVS được dùng để

 • Quản trị các DAO trong trò chơi: Bỏ phiếu cho các Quyết định của Bang hội
 • Tiện ích trong thế giới thực: Tham gia vào quá trình phát triển trò chơi thông qua bình chọn.
 • Tạo thu nhập thụ động thông qua các nhóm stake tại Đền Neko
 • Được sử dụng để mua các tài sản quan trọng trong trò chơi.

Tổng quan về ASG

 • Tên token : Anima Spirit Gem
 • Ký hiệu: ASG
 • Blockchain: Solana
 • Chuẩn token: SPL
 • Tổng cung: 3.000.000.000 ASG

Phân bổ token ASG

Lịch trình phân bổ token

Token use case

Token ASG được dùng làm tiền tệ và phần thưởng trong trò chơi

 • $ ASG sẽ được sử dụng làm tiền tệ cho hầu hết các hoạt động kinh tế trong trò chơi
 • Tạo thu nhập thụ động thông qua staking tại Đền Neko
 • Được sử dụng để khuyến khích tăng trưởng kinh tế trong trò chơi thông qua việc tùy ý phát hành $ ASG mới. 

Lộ trình dự án

Giai đoạn 1

Tháng 12 – Tháng 1/ 2022

 • Whitepaper
 • Neko NFT Pre-sale
 • Marketplaces Listing
 • Đợt bán Neko NFT đầu tiên
 • Trait Rarity Explorer

Giai đoạn 2

Quý 1 – 2022

 • Bán token
 • Đợt bán Neko NFT thứ hai
 • Ra tính năng nhân giống

Giai đoạn 3 

Quý 2- Quý 4/ 2022

 • Ra mắt chế độ chiến đấu Pvp
 • Ra mắt staking ở đền Neko
 • Ra mắt vương quốc nguyên tố
 • Bán đất

Giai đoạn 4

2023

 • Ra mắt thành phố tham lam
 • Ra mắt hệ thống bang hội (Game Guild)
 • Ra mắt vùng đất hỗn loạn
 • Ra mắt cổng triệu hồi

Giai đoạn 5

2023

 • Cập nhật bản đồ
 • Nghiên cứu cập nhật gameplay mới 

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư và đối tác

Đội ngũ dự án

Nhà đầu tư

Đang cập nhật

Đối tác

Tổng kết – Nhận định dự án

Gameplay dự án gần tương tự như 1 tựa game đình đám nhất trong mảng đó là Axie Infinity. Dòng game này khá kén người chơi vì đòi hỏi tư duy chiến thuật và sự hiểu biết sâu về Neko của mình. Nhưng việc các game ngày càng có “chiều sâu” hơn cũng là một cách hay để “thanh lọc người chơi”.

Về use case, dự án xây dựng một hệ sinh thái các tiện ích xoay quanh token NVS, các tính năng cần thiết trong game đều yêu cầu phải có token NVS. Điều này khiến cho giá token sẽ được tăng cao nếu game thu hút được lượng người chơi lớn.

Ngoài ra, việc phát hành thêm 1 loại token in-game (ASG) sẽ giúp giá token NVS sẽ được duy trì cân bằng hơn, tránh tình trạng giá bất ngờ tăng quá cao do sự fomo của các người chơi (hoặc các nhà đầu cơ) dẫn đến những người chơi đến sau tuy có nhu cầu trải nghiệm trò chơi thật sự nhưng không thể tiếp cận vì chi phí quá đắt đỏ, hoặc một khi trò chơi đi vào giai đoạn bão hòa thì lượng token sẽ bị xả liên tục do người chơi kiếm được mỗi ngày và không có nhu cầu tiếp tục phát triển đất đai hoặc tòa nhà của họ. khác.

Về tokenomics thì team, cố vấn bị khóa 1 năm thể hiện cam kết lâu dài của dự án. Seed sale và stategic sale cũng khóa 6 tháng và lịch vesting tầm 18 tháng, theo mình là một lịch vesting ổn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về dự án Nekoverse, mong rằng bài viết đã cung cấp cho anh em những thông tin hữu ích. Anh em nghĩ như thế nào về dự án này ? Hãy để lại bình luận phía dưới để cùng mình thảo luận nhé.

Lưu Ý: bài viết chỉ mang mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư. 

Nguồn: Coinres.net

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Sam Bankman-Fried không nhận tội

04/01/2023 11:13

Bitcoin nhảy vọt lên 21.200 USD, thị trường xanh mạnh

16/01/2023 11:10

Nhóm phát triển dự án game NFT Việt bị tố dùng chiêu trò chiếm đoạt 1,4 triệu USD rồi bỏ trốn, nhiều nhà đầu tư còn 'săn lùng' ra cả địa chỉ thật

04/01/2022 07:01

Tựa game NFT "Made in Vietnam" ngày càng lập nhiều kỷ lục, nhưng nguyên nhân nào khiến thu nhập của người chơi ngày càng giảm?

22/12/2021 13:40

MetaCelo – Giấc mơ thời thơ ấu về Pokemon

22/02/2022 10:03

Trao quà tặng - Nhận yêu thương cùng Pidol nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

06/03/2023 06:00

Sàn mới của nhà sáng lập 3AC sẽ không lấy tên GTX?

17/01/2023 10:27
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif