cover-news

Spirit Land – Vùng đất thần thánh

24/02/2022 10:09
GameTV
Spirit Land là một trò chơi SLG trực tuyến trên Blockchain. Người chơi sẽ có cơ hội kiếm Token do Spirit Land cung cấp. Các Token được sử dụng như một loại tiền tệ lưu hành trong nội bộ người dùng thông qua việc nhân giống và quản lý hệ thống đất đai. 

Spirit Land là gì

Spirit Land là một trò chơi SLG trực tuyến trên Blockchain.

Người chơi sẽ có cơ hội kiếm Token do Spirit Land cung cấp. Các Token được sử dụng như một loại tiền tệ lưu hành trong nội bộ người dùng thông qua việc nhân giống và quản lý hệ thống đất đai. Token đóng vai trò nâng cấp và nuôi dưỡng các Spirit cards mà người dùng thu thập được. 5 lá bài được sử dụng để tạo thành một đội chiến đấu duy nhất của người dùng bằng cách kết hợp các Spirits khác nhau để thực hiện các chiến lược chiến đấu chống lại những người chơi khác.

Mục tiêu của người chơi là thu thập tất cả Spirits trên khắp thế giới.

Tầm nhìn và nhiệm vụ của Nhà phát hành

Tầm nhìn

Tầm nhìn của đội ngũ là kết nối nhiều người chơi hơn với thị trường tiền điện tử/ NFT/ DeFi thông qua các trò chơi.

Đồng thời đội ngũ hi vọng tạo ra một số NFT có ý nghĩa và đáng để người dùng sưu tầm hơn. Những gì Nhà phát hành hướng đến là tạo ra một mô hình Metaverse của tất cả các Spirits trên thế giới.

Nhiệm vụ

Nhiệm vụ của đội ngũ không chỉ là tạo ra một trò chơi vui nhộn mà còn tạo ra một hệ sinh thái Blockchain thú vị hơn, hấp dẫn hơn, minh bạch hơn, dễ sử dụng hơn và an toàn hơn.

Trong hệ sinh thái này, người dùng có thể truy cập và sử dụng các dịch vụ khác nhau của Blockchain theo cách đơn giản nhất. 

Cốt truyện của Spirit Land 

 

Trong thời cổ đại, “Undead” cai trị thế giới nhỏ bé và hỗn tạp này cho đến khi một nhóm “Titans” xuất hiện. Các “Titans” đã xóa bỏ toàn bộ những gì mà Undead xây dựng được và đánh bại Lord of Undead. Lord of Undead đã bẻ gãy cánh để bảo vệ linh hồn bất tử của mình. Các Titan không có cách nào để phá bỏ hoàn toàn linh hồn này, không còn cách nào khác, họ đành phải phong ấn nó dưới đáy biển sâu. Sau khi tất cả đã ổn định, Titan phụ trách sự sống đã tạo ra: rừng, thảm thực vật, hoa, chim, cá, côn trùng, thú và cả con người.

Hàng chục nghìn năm sau, một trận động đất đã làm ảnh hưởng đến câu thần chú phong ấn Lord of Undead. Lord of Undead đã thức dậy sau giấc ngủ say và phát tán linh hồn bất tử của mình ra khắp biển cả. Một số sinh vật hấp thụ linh hồn bất tử này và khiến mọi người sợ hãi, họ gọi chúng là “Spirits”

Hyakki Yakou 

Cuối thời Heian, quyền hành không còn nữa, dân chúng cơ cực. Tướng quân Yoshitomo bí mật lên kế hoạch thành lập Mạc phủ Kamakura, không chỉ chiêu mộ các samurai từ khắp nơi trên thế giới, mà còn bí mật chiêu mộ những Spirits bị phân tâm bởi những lời bàn tán của mọi người. Vào thời điểm đó, đội quân Spirits thường đi lang thang vào ban đêm, được gọi là “Hyakki Yakou” trong lịch sử.

Người chịu trách nhiệm tuyển dụng Spirits trong Mạc phủ Kamamura được đặt mật danh là Hunter ( thợ săn ). Những thợ săn này thường đóng giả làm chủ trang trại chăn nuôi gia súc. Tuy nhiên, những trang trại này thường là nơi đóng quân cho các Spirits. Trong trường hợp nguy hiểm những Spirits này sẽ bảo vệ trang trại đến cùng.

Để giữ được những Spirits thực sự mạnh mẽ, Mạc phủ Kamamura luôn ngầm thỏa thuận về cuộc chiến.

Classic of Mountains and Seas

Vào thời Nam Tống, các nhà cầm quyền đã vực dậy nền kinh tế và thương mại, cùng với đó tư tưởng văn hóa và nghệ thuật cũng thịnh vượng. Tuy nhiên khi đối mặt với quân nhà Tấn và nhà Nguyên ở phía Bắc, nhà Nam Tống không phải lo lắng về tranh chấp nội bộ mà là những bất ổn đối ngoại. 

Cuốn sách ghi lại những Spirits bí ẩn và vị trí tìm thấy của họ. Để chống lại ngoại xâm các nhà cai trị đã phải liều mình phái 1 đội cảm tử để chiêu mộ các Spirit từ nhiều nơi để gia nhập quân đội.

Thần thoại Bắc Âu 

Ba trăm năm trôi qua, Mạc phủ huy hoàng một thời và Nam Tống đều đã diệt vong theo dòng lịch sử.

Những Thợ săn Spirit ngày càng giảm sút. Nếu không có sự ủng hộ của giai cấp thống trị những thợ săn này khó có thể tái hiện lại hào quang trước đây. Vì vậy họ đã di cư dần về phía Tây Bắc.

Cuộc di cư kéo dài hàng thập kỉ, và những người sống sót cuối cùng đã đến một thế giới đầy tuyết rơi với cực quang trên đầu. Ở đây học gặp phải một số chủng tộc bí ẩn hơn. 

Trong thế giới này, cây thế giới Yggdrasil hỗ trợ chín vương quốc của ba lĩnh vực, đó là Vương quốc của các vị thần – Ásgarðr, vương quốc của yêu tinh – Álfheim, vương quốc của loài người – Miðgarðr, vùng đất thần tiên nơi Warner Protoss sinh sống – Vanaheim, vương quốc của những người khổng lồ – Jötunheim, vương quốc của người lùn – Svartálfaheim, và vương quốc lửa – Múspellsheim, vùng đất của người chết – Helheim, xứ sở sương mù – Niflheim.

Tại đây, với tư cách là những thợ săn, người chơi có thể chọn tham gia vào các vương quốc khác nhau, xây dựng nền văn hóa của riêng mình và tuyển mộ các chủng tộc khác nhau. Sản xuất, xây dựng, giao tiếp, phát triển, chiến đấu. . . Các yếu tố mới và lối chơi mới tạo thành Metaverse Spirit Land thực sự.

Trong Metaverse này, bản đồ thế giới sẽ tiếp tục mở rộng, và tương lai sẽ bao gồm Ai Cập, Trung Đông, Đông Âu, Nam Mỹ, Nam Thái Bình Dương và phương Đông huyền bí.

Gameplay 

Cảm hứng của V1 đến từ thần thoại Hyakki Yakou của Nhật Bản. Các nhà thiết kế đã tạo ra những hình ảnh dễ thương từ những Spirits khác nhau để khiến người dùng dễ chấp nhận chúng hơn. Trong tương lai sẽ có nhiều đợt Spirits NFTs từ các nền văn hóa khác nhau, hãy đón chờ nhé.

Trò chơi có 2 phần chính: PVE và PVP.

Hệ thống Spirits

Gồm 8 hệ tương tác và khắc chế lẫn nhau 

 • Deyti ( Thần linh ).
 • Ghost ( Hồn ma ).
 • Human ( Con người ).
 • Artifact ( Chế tạo ).
 • Plant ( Thực vật ).
 • Mirage ( Ảo ảnh ).
 • Beast ( Quái thú ).
 • Obesession ( Sự ám ảnh ).

Có 7 loại phẩm chất

 • Chất lượng bình thường ( màu trắng ).
 • Chất lượng tốt ( màu xanh lá cây ).
 • Chất lượng hiếm ( màu xanh lam ).
 • Chất lượng sử thi ( màu tím ).
 • Chất lượng huyền thoại ( màu cam).
 • Chất lượng bất tử ( màu đỏ ).
 • Chất lượng Arcana ( kim cương ).

Ngoài ra chúng còn được chia thành 5 vị trí khác nhau trong đội hình

 • Tank
 • Single Nuke
 • AOE
 • Buff support
 • Heal 

Soul NFTs

Chức năng của Soul NFT là tăng cường sức mạnh cho Spirits. Mỗi thẻ Spirit có các khe cắm linh hồn số lượng tăng dần theo phẩm chất. Càng có nhiều linh hồn thì thẻ càng mạnh mẽ.

Các linh hồn được chia thành: Tấn công, phòng thủ, tăng máu, cơ hội chí mạng và sát thương khi chí mạng.

Nâng cấp NFT

Hai NFT giống nhau cùng với một số lượng Token sẽ có thể nâng cấp thành NFT cấp cao hơn

Cơ chế này cũng áp dụng cho các Soul NFT. 

Trận chiến

Sau khi người chơi nhận được Spirit NFT, trong các nhiệm vụ hàng ngày của trò chơi, người chơi có thể tham gia vào các trận chiến PvE với máy tính. Loại trận chiến này rất đơn giản, và đối với người chơi, đó là một cách tốt để nhận được phần thưởng nhất định mỗi ngày. 

Trong game, người chơi cũng có thể chọn chiến đấu PvP 5v5. Tấn công đất của người khác và đánh bại các NFT phòng thủ của đối thủ có thể cướp một phần sản lượng đất của đối thủậc .

Sự kết hợp hợp lý giữa các quân bài với các vị trí nhân vật khác nhau là một trong những yếu tố then chốt để chiến thắng. Mỗi nhân vật đều có một kỹ năng. Nhà phát hành có một hệ thống xếp hạng bậc thang trong trò chơi. Phần thưởng sẽ được phát theo thứ hạng ( tính bằng điểm ).

Tokenomics

Sẽ có cơ chế 2 Token song song trong trò chơi.

Spirit Function Fruits ( SFF) với nguồn cung không giới hạn.

Tiếp theo hãy đến với Token chính mang tên EFF

 • Token name: EFF token
 • Ticker: EFF
 • Token standard: BEP – 20
 • Blockchain: Binance
 • Token type: Utility
 • Contract: Chưa có thông tin ( cập nhật trong thời gian sớm nhất )
 • Total supply: 100,000,000 

Chế độ phân phối Token

 • 100% EFF được tạo từ trò chơi.
 • Là một trò chơi phi tập trung trên thị trường GameFi
 • Miễn là người chơi tham gia, họ sẽ nhận một lượng Token ổn định
 • Giá Token hoàn toàn do thị trường quyết định
 • Mỗi mùa ( 1 tuần ) 200,000 sẽ được phân phát cho người chơi.

Cách sở hữu Token

 • Tham gia và hoàn thành các nhiệm vụ ở chế độ PVE.
 • Chiến thắng các trận chiến PVP để nhận chiến lợi phẩm.
 • Giành thứ bậc cao trên bảng xếp hạng.
 • Hiện nay bạn đọc có thể mua NFT của trò chơi trực tiếp trên Binance bằng BUSD với mức giá trải dài từ 55 – 300 BUSD.

Token use case:

 • Sử dụng để nâng cấp NFT Spirit hoặc NFT Soul.
 • Tham gia một số sự kiện đặc biệt.
 • Giao dịch trực tiếp trên Marketplace.

Roadmap 

Đội ngũ sản xuất, cố vấn, nhà đầu tư

Hiện tại chưa có nhiều thông tin về đội ngũ sản xuất và nhà đầu tư ( chúng tôi sẽ cập nhật trong thời gian sớm nhất).

Nhận định, đánh giá

Về đội ngũ sản xuất, cố vấn và chủ đầu tư: Chưa có nhiều thông tin cung cấp về vấn đề này, hi vọng đội ngũ sẽ cập nhật thông tin sớm nhất có thể.

Về Token và Release Token: Chế độ trả Token trực tiếp trong trò chơi, làm đơn giản hơn cách tiếp cận của người dùng. Tuy nhiên chế độ phát Token như trên sẽ khiến giá của Token hoàn toàn phụ thuộc vào thị trường lên xuống một cách bất ổn. Cùng với đó là việc không đảm bảo sự lâu dài cho dự án và sự tin tưởng của người sử dụng.

Về gameplay: Màu sắc bắt mắt, hình ảnh đa dạng và chân thật cùng với cốt truyện ly kỳ lôi cuối. Đó là tất cả để nói về Spirit Land, tuy vậy điểm yếu là Gameplay chưa rõ ràng, các chế độ chơi chưa được phân tích triệt để.

Nhận định tiềm năng: Tiềm năng cao ở thời điểm hiện tại, nhờ hình ảnh và cốt truyện lạ mắt cùng với đó là việc dễ tiếp cận nhờ chế độ Rewards Token trực tiếp mà không cần chờ đợi. Nhưng vẫn tồn đọng một vài yếu điểm như: thông tin đội ngũ sản xuất và đồng hành chưa rõ ràng, mức giá NFT khá cao và khó tiếp cận ở thời điểm hiện tại, gameplay chưa được chi tiết ở mức cao,… 

Lời kết

Đây là một dự án rất hay dựa trên những thần thoại của nhiều quốc gia, hãy cùng đợi xem đội ngũ sản xuất sẽ mang dến cho chúng ta những điều thú vị gì. Chúc dự án thành công.

Lưu Ý: bài viết chỉ mang mục đích thông tin và không được xem là lời khuyên đầu tư. 

Nguồn: Coinres.net

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Nest Arcade – Netflix phiên bản GameFi

07/03/2022 16:39

BattleVerse – Vũ trụ trò chơi multi-chain hấp dẫn không thể bỏ lỡ

14/03/2022 09:22

The Immortal Game – Hệ sinh thái NFT cờ vua hấp dẫn không thể bỏ lỡ

12/04/2022 09:09

Tổng quan về dự án Nitro League - tựa game đua xe NFT hấp dẫn không thể bỏ lỡ

23/05/2022 17:23

Metarun – tựa game "chạy ngay đi" hấp dẫn không thể bỏ lỡ với những người đam mê NFT

09/03/2022 16:29

DePocket – Công cụ quản lý toàn diện tài sản kỹ thuật số

17/02/2022 09:02

PolkaPet – Tổng quan về dự án PolkaPet

01/03/2022 12:05
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/DynastyWarriorsVNG_0x0_1660040355.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/DynastyWarriorsVNG_0x0_1660040290.jpg