3 tựa game huyền thoại đã làm nên tên tuổi của Blizzard

3 tựa game huyền thoại đã làm nên tên tuổi của Blizzard
Kcibur - 22:06, 05/03/2021

Blizzard đã từng là một trong những nhà phát triển game số 1 trên thế giới khi những tựa game mà họ tạo ra luôn trở thành những huyền thoại bất tử, mở đầu cho một giai đoạn hoàn toàn mới của ngành công nghiệp game. Mặc dù cái chất của Blizzard đã dần biến mất trong nhiều năm trở lại đây với thảm họa lớn nhất là Warcraft 3: Reforged, nhưng cộng đồng game thủ trên thế giới vẫn mong chờ vào ngày trở lại của studio game này trong tương lai. Trong khoảng thời gian chờ đợi Diablo 2: Resurrected ra mắt vào cuối năm nay, hãy cùng điểm lại 3 tựa game đã tạo nên tên tuổi của Blizzard nhé.

 

Warcraft III

Đây là tựa game được hàng vạn game thủ Việt yêu thích. Ngoài chế độ chơi đối kháng melee, anh em còn có thể trải nghiệm các map custom vô cùng phong phú. Có thể nói, cả tuổi thanh xuân vọc vạch các map của Warcraft 3 ngoài quán net quả thật khó có thể nào quên.

Những map huyền thoại như Footman Frenzy, DotA, DDay, ElementTD, YouTD, X Hero Defense... một thời rôm rả ngoài quán net. Sắp tới đây, Blizzard cũng sẽ tiến hành làm lại tựa game này dưới tên gọi Warcraft III Reforged. Và tin không thể vui hơn, những map custom kể trên vẫn sẽ chạy tốt trên nền tảng mới. Đây là cơ hội khó có thể tốt hơn để anh em cùng nhau "xin 1 vé về tuổi thơ" cùng Warcraft III.

Diablo II

Với nhiều thế hệ game thủ, Diablo 2 là cái tên đã đi cùng với năm tháng tuổi thơ. Được đánh giá là một trong những tựa game nhập vai hay nhất mọi thời đại, tầm ảnh hưởng của Diablo 2 là không phải bàn cãi. Vào cái hồi máy tính còn chưa mạnh, nhưng Diablo II được Blizzard tối ưu cực tốt và gần như chơi mượt mà trên tất cả các máy, chỉ cần cài được... Windows. Cho đến tận bây giờ, cũng có rất nhiều người hy vọng hãng sẽ phát triển một bản Remastered, chắc chắn phiên bản Diablo II làm lại sẽ được ủng hộ nhiệt tình.

Starcraft

Có thể nói Blizzard đã tạo ra rất nhiều bộ môn eSports, trở thành xu hướng và động lực để hàng triệu game thủ khắp thế giới "tryhard" mỗi ngày. Và Starcraft chắc chắn là một tượng đài đáng được vinh danh. Starcraft đã định nghĩa một thể loại game chiến thuật thời gian thực, nơi người chơi thể hiện tầm nhìn chiến thuật cũng như khả năng điều khiển quân cực nhanh của mình. Các chỉ số APM có thể lên tới 400 - 450 thao tác / phút, cho thấy độ "tay nhanh hơn não" của các gosu Hàn Quốc. Đây cũng được coi là game quốc dân của xứ sở Kim Chi khi người người nhà nhà, từ già trẻ lớn bé đều yêu thích.

>>> Nintendo Switch Pro sẽ có nhiều tính năng độc quyền mới ?

Bình luận về bài viết: