Apple cáo buộc Microsoft cấu kết với Epic để trục lợi

Apple cáo buộc Microsoft cấu kết với Epic để trục lợi
Chr1z - 09:44, 25/05/2021

Kiện tụng với Epic thôi chưa đủ, Apple còn lôi luôn cả Microsoft vào cuộc rồi buộc tội “thông đồng” với Epic để kiếm chác.

Cuộc chiến pháp lý chống độc quyền giữa Epic và Apple vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, hơn nữa lại còn có diễn biến gây cấn hơn. Đó là Apple cho rằng thế lực thực sự đứng đằng sau và thao túng sự việc lần này chính là Microsoft.

Vào tuần trước, các luật sư của Apple đã nói tòa án bác bỏ lời khai từ phía Xbox. Nguyên nhân là do họ đang nghi ngờ liệu có phải Epic đang rình mò Apple giùm cho Microsoft hay không. Cùng với đó, Microsoft cũng đưa ra lời khai ủng hộ Epic, họ cho rằng việc Xbox lấy 30% doanh thu của các nhà phát triển là hợp lý vì họ còn phải bù lỗ cho việc bán bán máy console với mức giá dễ chịu. Trong khi đó thì Apple không bán máy console mà, không phải bù lỗ mà vẫn lấy 30% thì đúng là lạm dụng.

Apple cũng cáo buộc Microsoft đang dàn xếp vụ kiện với Epic nhằm trục lợi cho mình. Cụ thể hơn thì họ có thể đưa ra các giải pháp thanh toán thay thế hay thậm chí phát hành xCloud trên iOS luôn. Phiên tòa dự kiến sẽ sớm kết thúc vào tuần tới. Nhiều người dự kiến rằng kết quả của nó sẽ ảnh hưởng đến một số hoạt động của Apple, tùy theo việc bên nào sẽ chiến thắng.

>>>>> Valorant sẽ xoay tua các chế độ chơi giống như Liên Minh Huyền Thoại

Bình luận về bài viết: